Người Triều Tiên: Không thể quên được nụ cười của lãnh đạo tối cao tận tụy vì người dân

Ngọc Khánh |

Báo Triều Tiên mới đây đã đăng bài ca ngợi tấm lòng hết mình vì nước vì dân, đau đáu giải quyết vấn đề lương thực cho nhân dân của Chủ tịch Kim Jong Un.

*Dưới đây là nội dung lược trích bài viết của trang thông tin đối ngoại Triều Tiên Uriminzokkiri:

Ngày nay, hình ảnh về nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un hết mình tận tụy cống hiến để giải quyết vấn đề lương thực, vấn đề miếng cơm manh áo của nhân dân – những người lao động dù vất vả, lưng áo luôn thấm đẫm mồ hôi nhưng luôn mang trong mình niềm yêu nước vô bờ; cùng với các hợp tác xã luôn hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi tăng cường đấu tranh nâng cao sản xuất trên mặt trận nông nghiệp – một lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế chủ nghĩa xã hội của đảng Lao động ta, đang được hâm nóng lại.

Cách đây 3 năm, nhà lãnh đạo của chúng ta đã vượt một chặng đường dài và gập ghềnh để đến thăm một nông trại. Vị lãnh tụ đáng kính đã không giấu được niềm vui khi vừa cầm trên tay những trái bắp to như cẳng tay, những đọn lúa chín tới, vừa nở nụ cười trên môi. Vị lãnh tụ của chúng ta thể hiện niềm vui khi bộc bạch rằng, mỗi lần chứng kiến thành quả mà nông trại này gặt hái được, lại cảm thấy lòng mình trở nên thoải mái và sảng khoái hơn, hay "Thật sự hiếm có, chỉ nhìn thôi cũng thấy mãn nguyện!".

Người Triều Tiên: Không thể quên được nụ cười của lãnh đạo tối cao tận tụy vì người dân - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un đến thăm một nông trại quân đội. Ảnh: Reuters

Người nói rằng những vụ mùa đạt năng suất cao bất ngờ của các giống mới là thành quả đáng tự hào của tinh thần yêu nước nồng cháy của nông dân, các thành viên của đảng và công nhân. Nhà lãnh đạo - bất chấp ngày mưa ngày nắng quyết tâm đi trên con đường nông nghiệp đầy rẫy khó khăn để tìm cách giải quyết vấn đề lương thực, miếng cơm manh áo cho nhân dân của chúng ta - lúc đó đã phải vui sướng biết bao khi các loại nông sản mới đạt năng suất cao mới có thể bày tỏ một tình cảm một cách nồng nhiệt như vậy.

Làm sao có thể quên được!

Một năm sau, nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta lại tới thăm nông trại đó, lúc ấy đang được mùa. Vị lãnh đạo của chúng ta đã thốt lên rằng kỹ thuật nông nghiệp thật tốt, cực kì hài lòng và điều này vượt ngoài mong đợi của Người. Tiếng sóng vỗ ngoài bờ biển Kang Naeng giờ đây nghe như khúc khải hoàn ca thắng lợi của xã hội chủ nghĩa, như tiếng cười của nhân dân.

Người chắc chắn đã vô cùng quan tâm đến vấn đề lương thực, miếng cơm manh áo của người dân lao động thì khi chứng kiến những thành quả của ngành nông nghiệp, Người mới vui sướng đến mức ví cánh đồng lúa như một tác phẩm nghệ thuật, ví tiếng sóng như khúc khải hoàn ca.

Người Triều Tiên: Không thể quên được nụ cười của lãnh đạo tối cao tận tụy vì người dân - Ảnh 2.

Ông Kim Jong Un thể hiện niềm vui khi các cánh đồng Triều Tiên bội thu. Ảnh: Reuters

Vị lãnh tụ của chúng ta luôn luôn đau đáu vì hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh hưng thịnh của tổ quốc, đồng thời người luôn cố gắng làm cho nền nông nghiệp của chúng ta phát triển nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của thế kỷ mới.

Nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta đang rất chú trọng đến những dự án xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật của khu vực nông thôn để những người lao động nông nghiệp có thể hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của thành phần nòng cốt xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội.

Vào một ngày tháng 8/2015, trong khi đến thăm một triển lãm thiết bị nông nghiệp, người cho rằng để mở ra một bước đột phá trên mặt trận nông nghiệp trong cuộc đấu tranh xây dựng kinh tế và sinh kế của người dân, các thiết bị và phụ kiện nông nghiệp hiện đại hơn nên được gửi đến các vùng nông thôn và bằng cách tăng tỷ lệ sản xuất và tỷ lệ sử dụng máy móc nông nghiệp, lực lượng lao động mới có thể được giải phóng, cũng như sản xuất nông nghiệp có thể được tăng lên đáng kể.

Người Triều Tiên: Không thể quên được nụ cười của lãnh đạo tối cao tận tụy vì người dân - Ảnh 3.

Ông Kim Jong Un được miêu tả "vừa cầm trên tay những trái bắp to như cẳng tay vừa nở nụ cười trên môi". Ảnh: Reuters

Khi vị lãnh tụ tìm đến Khu liên hợp hóa học thanh niên Namheung, nhìn vào lượng phân bón tích lũy lớn, Người nói như đang nhìn thấy đống gạo vừa mới thu hoạch vậy, đồng thời so sánh doanh nghiệp này sản xuất phân bón trong lĩnh vực nông nghiệp cũng giống như đang sản xuất đạn dược cho xã hội chủ nghĩa.

Vì vậy, nếu muốn đưa đất nước chúng ta thành một cường quốc lúa gạo, chúng ta nên tăng cường sản xuất phân bón ở Namheung. Người cam kết sẽ tìm ra những vấn đề nảy sinh trong việc tăng sản lượng phân bón và sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề còn tồn đọng.

Càng nhìn vào tài lãnh đạo và sự tận tụy cống hiền công sức để giải quyết vấn đề lương thực cho người dân của lãnh tụ Kim Jong Un mới thấy Người coi trọng thắng lợi, thành tựu trong mặt trận nông nghiệp đến như thế nào.

Niềm tin của chúng ta luôn vững chắc. Cùng tình yêu, niềm tin tưởng của nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta, hãy cùng nhau đưa nền nông nghiệp ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại