Người thân chuẩn bị bay từ Bình Định ra Hà Nội lo thủ tục tang lễ cho ông Trần Bắc Hà

M.K |

Người thân của ông Trần Bắc Hà cho biết, gia đình đang chuẩn bị bay từ Bình Định ra Hà Nội để lo thủ tục tang lễ cho ông Hà.

Theo tờ Trí thức trẻ, bị can Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tử vong.

Ông Hà tử vong khi đang bị tạm giam tại một trại tạm giam ở Hà Nội để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Nguyên nhân tử vong được xác định ban đầu là do bị bệnh.

Ông Trần Bắc Hà cũng được xác nhận, đã tử vong trước khi vào bệnh viện. Một vị đại diện BV Quân y 105 thông tin với nguồn trên, ông Hà được đưa vào nhập viện lúc 6h30 sáng 18/7 nhưng đã tử vong trước đó.

Hiện thi thể của ông Hà đang được quàn tại nhà tang lễ của bệnh viện để chờ các cơ quan chức năng tiến hành thủ tục cần thiết.

Trong bài đăng đầu giờ chiều 18/7, tờ Dân Việt thông tin, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cựu Chủ tịch ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà tử vong tại trại giam do bệnh ung thư gan.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, người thân của ông Trần Bắc Hà cho biết mới chỉ nghe tin đồn qua mạng chứ chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức gì về ông Hà.

Một người thân của gia đình ông Trần Bắc Hà cũng xác nhận với tờ Người lao động rằng, sáng cùng ngày, phía gia đình nghe trên mạng xã hội nói ông Trần Bắc Hà đã chết. 

"Sáng cùng ngày, chúng tôi nghe râm ran trên mạng xã hội nói ông Trần Bắc Hà đã chết nhưng không rõ thế nào. Đến trưa gia đình mới chính thức nhận được thông tin này từ cơ quan chức năng. Hiện một số người thân ở Bình Định đang chuẩn bị bay ra Hà Nội để lo thủ tục tang lễ cho ông ấy", người này trao đổi với nguồn trên.

Trước đó, ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can có liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 22/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CO3) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 46/C03-P13 về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", xảy ra tại Ngân hàng BIDV; đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV.

Ông Hà bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 8/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố bổ sung với bị can Trần Bắc Hà về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" với hành vi sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

Ông Trần Bắc Hà có 35 năm công tác tại BIDV và 8 năm 8 tháng giữ chức Chủ tịch HĐQT của BIDV.

Trong suốt thời gian qua, đã nhiều lần có tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt.

Theo tờ VTC News, năm 2013, tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt cùng lúc được tung ra cùng với tin đồn Ngân hàng Nhà nước phá giá tiền đồng 2-3% đã khiến thị trường chứng khoán lao đốc mạnh, giá vàng , USD đồng loạt tăng.

Ngay sau đó BIDV đã bác bỏ tin đồn trên và cho biết đó là thông tin bịa đặt với dụng ý xấu nhằm mục đích trục lợi.

Đến 1/9/2016, Ngân hàng BIDV chính thức thay đổi công tác nhân sự và ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị rời nhiệm sở từ thời điểm đó.

Năm 2017, tin đồn ông Hà bị bắt lại rộ lên sau khi nội dung kết luận điều tra của Bộ Công an cho thấy ông có ký duyệt cho vay đối với Ngân hàng Xây Dựng. Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Hà nói vẫn bình thường.

Cuối tháng 7/2018, trong phiên tòa xét xử bị cáo Trầm Bê (nguyên phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) và Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB, tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh), ông Trần Bắc Hà vắng mặt theo lệnh triệu tập.

Theo chủ tọa phiên tòa, ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore. Cụ thể, ngày 15/7/2018, ông Hà nhập cảnh vào Singapore và ngày 19/7/2018 được phẫu thuật.

Người thân chuẩn bị bay từ Bình Định ra Hà Nội lo thủ tục tang lễ cho ông Trần Bắc Hà - Ảnh 2.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại