Người thân đau xót trước cái chết của cháu bé 11 tuổi ở Nam Định: "Cháu hiếu thảo lắm, nghỉ học là ở nhà nấu cơm cho bố mẹ"

ĐẶNG THUỶ |

"Hằng ngày bố mẹ cháu đi làm thợ xây, mấy ngày nghỉ học, cháu T. không đi chơi mà trông nom nhà. Đến bữa cháu lại nấu cơm, đi làm về bố mẹ cháu đã có sẵn cơm canh để ăn", bác gái của cháu cho biết.

Hàng xóm xót xa và tiếc thương cháu T.

Hàng xóm xót xa và tiếc thương cháu T.

Cháu bé có tiếng hiếu thảo nhất xóm

Chiều muộn ngày 25/4, chúng tôi hỏi thăm đến nhà anh Q. (thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, Nam Định), dọc theo con đường dẫn vào nhà anh Q., hàng xóm ai cũng đau xót trước sự ra đi của cháu T.. (11 tuổi, cháu bé bị sát hại vì nhìn thấy đối tượng vào nhà trộm 16 triệu đồng trong két sắt).

"Bàng hoàng, xót xa quá, chúng tôi không ngờ được. Cháu T. là đứa hiếu thảo nhất xóm này…" - là những lời được hàng xóm cất lên chúng tôi hỏi thăm đến nhà anh Q..

"Cháu T. nổi tiếng là đứa hiếu thảo, bà nội cháu kể bố mua cho thùng sữa cháu không uống mà mang sang biếu bà. Đứa trẻ ngoan đến thế, sao phải chịu tai họa như vậy…", bà Kh. xót xa nói nói.

"Cháu trai tôi học cùng cháu T. nên tôi thường được nghe cháu tôi khen T. là đứa con ngoan, trò giỏi. Mới đây cháu T. còn rủ các bạn sang nhà chơi mà giờ lại xảy ra chuyện thế này…", bà L., một người dân khác xúc động kể.

Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nhà anh Q., căn nhà anh thường ngày vui vẻ tiếng trẻ con, nay trở nên tang thương. Tiếng nhạc hiếu, tiếng khóc nấc của người thân xoáy vào lòng những người đến chia buồn sự xót xa khó tả xiết.

Thất thần bên linh cữu con trai, anh Q. không nói lên lời, một lúc lâu anh mới khóc nghẹn: "Cháu mất rồi, đau xót quá, chỉ mong pháp luật sớm đưa hung thủ ra xử lý nghiêm".

Người thân đau xót trước cái chết của cháu bé 11 tuổi ở Nam Định: Cháu hiếu thảo lắm, nghỉ học là ở nhà nấu cơm cho bố mẹ - Ảnh 1.

Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà cháu T.

Chị Dậu (bác gái của cháu T.) cho biết, gia đình quá sốc, bàng hoàng trước sự ra đi của cháu. Cháu T. là con trai út trong gia đình, trên cháu còn 3 chị gái. Từ nhỏ T. đã là đứa trẻ ngoan, hiền lành và rất hiếu thuận không chỉ với ông bà mà tất cả bề trên.

"Có quà gì cháu cũng mang sang biếu bà trước chứ không ăn một mình. Anh cứ đi hỏi mọi người, không ai là không yêu quý cháu. Cháu đã mất rồi, gia đình chỉ mong cơ quan công an sớm đưa kẻ giết người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", chưa dứt lời, dòng nước mắt lại chảy trên gò má chị Dậu.

Đưa tay gạt giọt nước mắt, chị Dậu kể tiếp: "Hằng ngày bố mẹ cháu đi làm thợ xây, nghỉ học ở nhà cháu T. không đi chơi mà trông nom nhà. Đến bữa cháu lại nấu cơm, đi làm về bố mẹ cháu đã có sẵn cơm canh để ăn".

Cũng như mọi lần cuối tuần được nghỉ, T. lại ở nhà trông non nhà cửa nhưng buổi sáng thứ 7 ngày 24/4, trở thành ngày định mệnh với đứa trẻ xấu số. Cháu vừa phát hiện kẻ trộm thì bị hắn ra tay sát hại dã man.

Đối tượng là hàng xóm thân với gia đình

Theo chị Dậu, nghi phạm Đ.V. Q. (ngoài 40 tuổi) vốn là người cùng địa phương, quen biết với gia đình. Nghi phạm này cũng thường xuyên qua nhà cháu T. uống rượu.

Liên quan đến sự việc trên, hiện cơ quan công an đã triệu tập đối tượng tình nghi này. Thông tin thêm với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Yên Cường cho biết, nghi phạm là hàng xóm của nạn nhân, Q. bị câm, điếc và có tính trộm cắp vặt.

Người thân đau xót trước cái chết của cháu bé 11 tuổi ở Nam Định: Cháu hiếu thảo lắm, nghỉ học là ở nhà nấu cơm cho bố mẹ - Ảnh 2.

Nghi phạm là người quen nên biết gia đình anh Q. cất tiền trên tầng 2.

Theo theo vị lãnh đạo, hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin về đối tượng bởi cơ quan công an đang điều tra làm rõ, đối tượng mới được xác định là nghi phạm.

Theo vị này, căn cứ vào các thông tin vụ án, có thể vụ án xảy ra vào khoảng 9h sáng 24/4, do nghi can có quen biết và làm cùng bố mẹ cháu bé bị sát hại nên nắm rõ lịch sinh hoạt của gia đình.

Lúc 11h30, khi chính quyền đến thì cháu được bế ra giường, trong nhà tắm đã bị xáo trộn. Cổ của cháu có vết tím. Cháu T. được xác định tử vong trong nhà tắm, có thể nghi phạm đã bóp cổ rồi dìm vào chậu nước.

Theo vị lãnh đạo UBND xã, nghi phạm được xác định là người địa phương, ở xóm cạnh nhà nạn nhân. Bình thường, nghi phạm cũng làm thợ xây cùng bố mẹ của cháu bé bị sát hại.

"Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra nên chưa thể công bố chính thức. Địa phương vẫn phối hợp với công an, túc trực đảm bảo an ninh trật tự. Đây là sự việc rất đau lòng" – vị lãnh đạo xúc động nói.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại