Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích'

Đinh Huy |
Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích'
Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích'

Sau khi rao bán căn tập thể cũ thuộc phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 8,5 tỷ, quá nhiều người dân tỏ thái độ gay gắt khiến chủ nhà suy sụp, mất ăn mất ngủ.

Ngôi nhà tập thể cũ rao bán 8,5 tỷ khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt

Mới đây, trên mạng xã hội (MXH) xuất hiện thông tin rao bán căn hộ tập thể tầng 3 tại khu vực phố cổ Hà Nội gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, căn tập thể cũ với diện tích 100m2 được người bán đưa mức giá 8,5 tỷ đồng.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ với giá quá cao nên đưa ra những bình luận không hay đối với người rao bán. Phần lớn, họ cho rằng dù giá căn hộ cũ đang có xu hướng tăng cao thời gian gần đây, nhưng không thể lên tới mức hơn 100 triệu/m2 như căn hộ này.

"Một cái giá ngộ nghĩnh"; "Chủ nhà chủ yếu muốn quảng cáo có căn tập thể trung tâm cho vui thôi, chứ tầm này mua bán gì; phố cổ bây giờ không có giá thế đâu, mời chủ nhà xuống đất, chứ ngồi trên giời để phán giá thì nên giữ nhà cho mới"..., là những bình luận của cư dân mạng.

Một số ý kiến khác thì đi sâu phân tích, cho rằng tổng số tiền để mua căn nhà tập thể như vậy là quá lớn và không hợp lý, bởi số tiền này có thể mua được nhà đất đẹp, có ô tô đỗ ở cửa hoặc căn chung cư cao cấp tại quận trung tâm.

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 2.

Ngôi nhà được rao bán

Một số người gay gắt hơn cho rằng: "Tại sao không đăng 85 tỷ cho sang mồm. Nói thật, người có tiền không ai dại mà bỏ 8,5 tỷ mua nhà tập thể cũ kể cả trong phố cổ đâu ạ. Tầm tiền đấy không thiếu chỗ đẹp mua để sống kiểu hưởng thụ rồi ạ. Nếu là tôi, số tiền trên tôi có thể mua một căn chung cư cao cấp 100m2, đúng nghĩa sạch đẹp lại tiện ích. Thậm chí còn dư tiền để mua xe ô tô chạy, việc gì phải chui lên ở hẳn tập thể cũ…".

Bên cạnh những ý kiến "ném đá", có ý kiến cũng nhận định mức giá kia không hẳn là "trên trời". "Đây là căn hộ có sổ gần 80m2, hơn nữa, nằm trên phố cổ. Giá nhà đất khu này từ 200 - 400triệu/m2, nên nhà tập thể 100 triệu/m2 cũng không hẳn là cao. Nếu để ở, gia chủ sẽ rất tiện trong sinh hoạt và đi lại, nếu tính xa hơn là phương án 'ăn' đền bù của Nhà nước nữa", anh Hoàng Hải đánh giá.

Chủ nhà suy sụp vì những bình luận "ném đá"

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Hương (62 tuổi, chủ căn hộ) cho biết, bà rất buồn khi đọc được phàn nàn của cư dân mạng sau khi rao bán ngôi nhà.

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 4.

Lối vào khu tập thể có ngôi nhà được rao bán khá nhỏ, chỉ vừa cho hai người đi bộ tránh nhau

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 5.
Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 6.

Các hạng mục bên ngoài đã xuống cấp

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 7.

Bên ngoài ngôi nhà tập thể được rao bán

Nói về căn hộ, bà Hương chia sẻ, trước đây, khu tập thể là nơi ở của những cán bộ công tác ở Bộ Công Thương, bố ruột của bà được cấp một căn nhà trong khu tập thể này. "Đến khi tôi lập gia đình thì bố mẹ đã để căn nhà này cho tôi".

Theo bà Hương, sau khi bố, mẹ bà mất, vợ chồng bà đã mua thêm một căn nhà tập thể bên cạnh nên diện tích ngôi nhà được mở rộng thành 80 mét vuông. Sau này, bà tiếp tục mua thêm khoảng 20m2 (là công trình phụ của cả tầng 3) thì được tất cả người dân trong khu tập thể đồng ý bán lại nên căn hộ mới có tổng diện tích là 100m2.

"Căn hộ 100 mét vuông này có 2 quyển sổ đỏ và giấy xác nhận đã mua phần diện tích của cả tập thể. Về phần diện tích mua thêm 20 mét vuông, tuy không có sổ đỏ nhưng tôi vẫn còn giữ giấy xác nhận của tất cả hộ gia đình trong khu tập thể", bà Hương nói.

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 8.

Bên ngoài tuy khá cũ kỹ nhưng bên trong ngôi nhà vẫn còn mới mẻ, khang trang

Theo chia sẻ của chủ căn hộ, ít nhất 2 hộ gia đình có thể sống được trong ngôi nhà này.

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 9.
Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 10.

Khu vực được chủ căn hộ mua thêm 20 mét vuông cũng đủ để 1-2 người sinh sống

Người phụ nữ 62 tuổi cho hay, ý định bán căn nhà đến từ việc muốn sống gần con cái. "Một năm trở lại đây, thấy con cái ở xa nên vợ chồng chúng tôi muốn chuyển về gần căn hộ nơi các con đang ở để hỗ trợ, gặp mặt con, cháu. Vợ chồng tôi đã bàn bạc và nhờ môi giới rao bán giúp".

"Do không am hiểu về bất động sản và cũng không rõ giá cả đất đai nên vợ chồng tôi đã nhờ tư vấn của chuyên viên bất động sản. Họ đưa ra giá giúp tôi là 85 triệu/m2, tổng căn nhà là 8,5 tỷ đồng", bà Hương kể.

Sau vài ngày rao bán trên mạng, bà Hương bất ngờ nhận được nhiều bình luận tiêu cực. Nhiều người cho rằng bà đang thổi phồng giá hay nói quá. "Khi bị phản ứng, tôi không hề hay biết, cho tới khi bạn bè, người thân chia sẻ thông tin này với tôi".

"Những ngày qua, tôi thực sự rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, thường xuyên mất ngủ. Thậm chí, chồng tôi đã phải ở nhà để chăm sóc, động viên để tâm trạng tôi vơi đi được phần nào", bà Hương tâm sự.

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 11.

Do ở nhà rộng mà chỉ có 2 vợ chồng nên chủ ngôi nhà muốn bán đi, chuyển đến sống gần con, cháu

Người phụ nữ rao bán căn nhà tập thể cũ ở Hà Nội giá 8,5 tỷ đồng: Tôi suy sụp đến mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích - Ảnh 12.

Hiện, căn nhà có 2 sổ đỏ (80 mét vuông) và 1 giấy chứng nhận sử dụng đất (20 mét vuông)

Theo chủ căn nhà, từ lúc rao bán đã có người ngỏ ý mua với giá 7,5 tỷ nhưng bà không bán. "Khu tập thể cũ nơi đây hiện không nằm trong diện quy hoạch. Nếu không bán được, chúng tôi sẽ để lại cho các con", bà Hương nhấn mạnh.

Theo giới chuyên gia, chung cư cũ lâu nay vẫn là phân khúc được quan tâm không chỉ với người mua để ở, mà còn với giới đầu tư khi được đánh giá là phân khúc đầu tư an toàn và hiệu quả về dòng tiền. Tuy nhiên, với tập thể cũ thì tầm tiền trên dưới 2 tỷ sẽ có nhiều giao dịch, còn mức giá từ 3 tỷ đồng trở lên thường rất kén khách.

theo Nhịp sống Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên