Người phụ nữ nhập cảnh trái phép ở TP HCM vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19

Nguyễn Thạnh |

Liên quan bệnh nhân 1440, kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của người phụ nữ nhập cảnh trái phép và 23 người trong khu nhà trọ tiếp xúc gần cho thấy đều âm tính.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Sáng 1-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo về kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN1440 được cơ quan chức năng phát hiện ra đêm qua ở quận Tân Phú.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, 24 trường hợp - bao gồm người phụ nữ và 23 người tiếp xúc gần trong khu nhà trọ của người này - đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Người phụ nữ này cùng với 2 đối tượng khác nhập cảnh trái phép cùng nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp nhiễm bệnh là BN 1440, 1451, 1452, 1453).

Trong nhóm 3 người này, một người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại địa phương; một người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

Tuy người phụ nữ nêu trên đã cho kết quả âm tính lần 1 nhưng HCDC cho biết mối lo vẫn còn đó. Cơ quan này kêu gọi những người nhập cảnh trái phép mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, vì sức khỏe cộng đồng.

"Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định của các bạn có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may các bạn mắc Covid-19 " - đại diện HCDC nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại