Người phụ nữ nhận 'mưa gạch đá’ vì pha nhặt được tiền rơi chiếm ngay tức khắc

Bạch Dương |

Thay vì nhặt được của rơi trả người đánh mất, người phụ nữ này lại nhanh tay đút túi mình rồi phóng xe đi mất.

Cách đây ít giờ mạng xã hội có chia sẻ clip ghi lại hành vi đáng xấu hổ của một người phụ nữ. Theo đó, chị gái này nhặt được của rơi nhưng không trả lại chính chủ.

Người chia sẻ clip viết: "Thà như nhặt được của rơi ở nơi đường vắng, đồng không mông quạnh chị đút túi thì không ai nói gì. Nhặt được trước cửa nhà người khác chị gái cũng chẳng hỏi han gì, vội vàng cất cốp rồi phóng đi... Tiền tiêu mấy mà chẳng hết. Sống có tâm, có ích chẳng phải đáng sống hơn sao?".

Clip này sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều chỉ trích hành động tham lam của người phụ nữ. Đáng nhẽ ra khi nhặt được tiền, lại biết chính chủ của số tiền đó, chị nên trả lại ngay. Đằng này người phụ nữ tham lam đã chiếm lấy làm của mình.

Người phụ nữ nhận mưa gạch đá’ vì pha nhặt được tiền rơi chiếm ngay tức khắc - Ảnh 1.

Người đàn ông này không hề hay biết mình làm rơi tiền.

..
Người phụ nữ nhận mưa gạch đá’ vì pha nhặt được tiền rơi chiếm ngay tức khắc - Ảnh 2.

Lúc này có một người phụ nữ đi xe máy ngang qua...

Người phụ nữ nhận mưa gạch đá’ vì pha nhặt được tiền rơi chiếm ngay tức khắc - Ảnh 3.

Người này vội nhặt lấy tiền và nhanh chóng phóng xe đi.


Các bình luận nhiều chiều của cộng đồng mạng:

- Không biết số tiền anh kia làm rơi bao nhiêu, nhưng hành động của chị này xấu quá.

- Biết rõ người làm rơi rồi mà không thèm trả. Tham lam thế không biết.

- Rơi trước cửa nhà mình cũng sẽ không vào hỏi chủ nhà, vì phải người tham họ sẽ nhận và có khi còn bắt nạt mình vì đang trước cửa nhà họ. Nếu là mình, mình xem giấy tờ và tìm người đánh rơi. Là mục đích nhặt lên để trả thì cứ đi từ từ bình tĩnh khoan thai, nhặt rồi có thể nhìn xung quanh xem có ai đang tìm kiếm hay không họ tả đúng thì trả cho họ, không cần nhanh chóng dứt khoát và chạy luôn. Của thiên trả địa đừng cố gắng lấy những gì không thuộc về mình. Không hiểu luật thì mới nói nhặt được thì nghiễm nhiên là của mình.

- Thôi trách thì trách mình trước, đi không cẩn thận làm rơi đăng lên mà xin lại được thì tốt. Nếu mất tiền thì trách chính mình đã tạo cơ hội cho người khác nổi lòng tham và tự nhiên làm họ thành 1 người xấu.

- Nó ở ngoài đường nhựa mà. Có nằm trên 1 tí tẹo đất nào của nhà bạn đâu mà trách người ta ghê thế. Thôi thì của đi thay người. Trách người ta thì nên xem lại mình bất cẩn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại