Người phụ nữ cầm dao đi dọc hành lang chung cư: Hàng xóm sợ hãi mang con đi gửi

Minh Tuệ/VTC News |

Lo sợ người phụ nữ thường xuyên cầm dao đe dọa nhiều người ở chung cư Le Grand Jardin (Hà Nội), người hàng xóm phải đưa con nhỏ đi ở tạm nơi khác.

Vụ việc người phụ nữ tên P.T.H.Y. bị cư dân tòa nhà L3, chung cư Le Grand Jardin (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) tố cáo có nhiều biểu hiện bất bình thường đang xôn xao dư luận. Liên quan việc này, một người dân sống cạnh căn hộ chị Y. cho biết: "Vì quá lo lắng, tôi phải cho con nhỏ ở tạm nơi khác".

Người này cũng nêu ra một số vấn đề bất cập trong cách xử lý của ban quản lý chung cư.

Trước đó, ngày 14/11/2022, chị Y. cầm dao đi lại tại hành lang, sau đó rạch tường, rạch cửa nhà một số căn hộ và ném dao từ trong căn hộ của chị này ra lối đi chung. Sau đó, người dân đã báo cáo với ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, người này chỉ được ban quản lý toà nhà nhắc nhở "hạn chế tiếp xúc với chị ta và nếu có sự vụ nào khác thì tiếp tục báo cáo".

Người phụ nữ cầm dao đi dọc hành lang chung cư: Hàng xóm sợ hãi mang con đi gửi - Ảnh 1.

Khu chung cư xảy ra vụ việc.

Ngoài ra, ban quản lý tòa nhà không đưa ra phương án, hành động nào để đảm bảo an toàn cho cư dân. Sau vụ việc trên, người phụ nữ trên và những người sống gần căn hộ của chị Y. thường xuyên ở trong tình trạng lo lắng, hoang mang, không dám để con cái ra ngoài hành lang, không dám mời bạn bè, người thân đến chơi.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chị Y. tiếp tục chửi bới, thậm chí cầm dao dọa giết hàng xóm. Người dân tầng 9 đã báo lên ban quản lý tòa nhà và cơ quan chức năng, yêu cầu có biện pháp cụ thể.

Thế nhưng, đáp lại yêu cầu của cư dân, ngày 2/2, ban quản lý tòa nhà chỉ "để lại một lá đơn sơ sài tại lễ tân, và dặn lễ tân thông báo tới cư dân tầng 9 và 2 căn hộ bị phá hoại là 803, 1003 để xuống ký".

Sau đó, ban quản lý cắt cử một nhân viên bảo vệ ngồi trực tại tầng 9. Tuy nhiên, hàng xóm chị Y. và người dân trong toà nhà rất bức xúc vì cách giải quyết chậm trễ và thiếu trách nhiệm từ ban quản lý, chủ đầu tư.

Chiều 6/2, PV VTC News liên hệ ban quản lý toà nhà, được lễ tân và bảo vệ toà L3 thông báo tới ban quản lý và hướng dẫn ngồi chờ để ban quản lý họp ở tầng 1.

Theo quan sát của phóng viên, cuộc họp này có đại diện người dân và cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau 2,5 tiếng chờ đợi, đại diện ban quản lý toà nhà bất ngờ rời khỏi cuộc họp, di chuyển khỏi toà nhà và không trả lời báo chí.

Người phụ nữ cầm dao đi dọc hành lang chung cư: Hàng xóm sợ hãi mang con đi gửi - Ảnh 2.

Hình ảnh chị Y. cầm dao đi lại tại hành lang chung cư được camera ghi lại.

Liên quan vụ việc, đại diện Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin người phụ nữ có biểu hiện bất thường cầm dao đe doạ hàng xóm ở chung cư Le Grand Jardin.

"Chúng tôi đang xác minh thân nhân người phụ nữ này để đưa chị ta đi chữa bệnh. Người này sống cùng mẹ già bị tai biến nằm một chỗ, vì vậy chúng tôi phải lên phương án tìm người trông coi bà cụ", đại diện Công an quận Long Biên thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại