Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: "Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha..."

Hoàng Hải |

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: "Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha..."
Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: "Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha..."
Bà Phúc chia sẻ với PV.

Khi bị người dân lao vào đánh đập, bà Bảy và bà Phúc đã liên tục giải thích, đưa ra giấy tờ để làm bằng chứng và xin tha nhưng những người dân hung hãn vẫn không chịu dừng tay.

Đi bán tăm bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em

Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về câu chuyện cả nghìn dân nghi ngờ người lạ mặt đến địa phương có hành động thôi miên nên bắt giữ, đánh đập, thậm chí đốt luôn cả xe ô tô đắt tiền.

Mới đây, vào trưa ngày 22/7, trong quá trình đi bán tăm cho hội người khuyết tật, khi đi đến địa bàn thôn La Phù (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) bị người dân nơi đây nghi ngờ bắt cóc trẻ em, lao vào đánh đập tàn nhẫn khiến 2 người phụ nữ trọng thương.

Hiện tại, một trong hai nạn nhân là chị Lê Thị Bảy (40 tuổi, trú tại, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, người đi bán tăm bị đánh vào ngày 22/7) đang được điều trị tại Bệnh viện Sóc Sơn còn bà Nguyễn Thị Phúc (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội, người đi bán tăm cùng bà Bảy) sau khi làm việc với cơ quan chức năng, gia đình đã xin về nhà tự điều trị.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 1.

Sau khi bị đánh, bà Phúc bị "ném" lên xe chuyên dụng của công an. (Ảnh: Cắt từ clip).

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện hai người phụ nữ này bị đánh oan ức, sáng 23/7, PV đã tìm về xã Sơn Công, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội và có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Phúc.

Chia sẻ với PV về công việc của bản thân, bà Phúc kể, bà xin vào Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức mới được khoảng hơn 10 ngày nay.

Công việc hàng ngày của bà là đi bán tăm và giới thiệu sản phẩm của Hợp tác xã này với mọi người. Mặc dù xin vào được hơn 10 ngày nhưng bà mới chỉ đi bán hàng được khoảng 3 ngày thì xảy ra sự việc.

Kể lại thời điểm bị người dân bắt giữ, đánh đập vì nghi bắt cóc trẻ em, vẻ mặt vẫn chưa hết sợ hãi, bà Phúc cho biết, vào sáng hôm qua (22/7), bà Phúc bắt xe buýt từ Long Biên ra khu vực cầu Chương Dương để tiếp tục bắt xe buýt đi bán tăm ở tỉnh Hưng Yên.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 2.

Bà Phúc bị đánh trọng thương trước khi được đưa đến trụ sở công an. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi ra đến điểm chờ xe buýt ở khu vực cầu Chương Dương thì bà Phúc gặp bà Lê Thị Bảy.

Do có quen nhau từ trước nên bà Bảy rủ bà Phúc về địa phận huyện Sóc Sơn bán cùng cho vui và ở địa phương này cũng dễ bán.

Khi về đến địa điểm xã Mai Đình 2 người đi bộ, mỗi người một bên để bán tăm và giới thiệu sản phẩm.

Lúc đó, bà Phúc đi cách bà Bảy khoảng 10 mét.

Trong lúc đi đến một dãy nhà cấp 4 bên đường của xã Mai Đình, từ bên này đường, bà Phúc thấy bà Bảy gọi một cháu bé đang chơi ở sân ra hỏi bố, mẹ có nhà không thì có một bà cụ đi ra bảo không có và xua bà Bảy đi.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 3.

Căn nhà gia đình bà Phúc sinh sống.

Sau đó, bà Bảy đi sang nhà khác tiếp tục bán hàng thì có một người phụ nữ đi xe máy qua nói bà Bảy: "Sao chúng mày gọi trẻ con làm gì, định bắt cóc trẻ em hay sao?".

Thấy vậy, bà Phúc đi sang và nói với bà Bảy người phụ nữ kia nhiều chuỵện thì kệ họ, mình đi cứ bán hàng việc của mình rồi hai chị em lại tiếp tục đi bán còn người phụ nữ kia thì bỏ đi.

"Khoảng một tiếng sau, khi chúng tôi ra điểm bắt xe buýt ở thôn La Phù, xã Mai Đình để bắt xe buýt về Hà Nội thì chị phụ nữ lúc trước đến cùng với một người đàn ông nói chúng tôi bắt cóc trẻ em.

Nói xong có mấy người đàn ông lao vào chửi bới rồi đánh chị Bảy. Khi đó, tôi đã giải thích chúng tôi chỉ đi bán tăm và có giấy giới thiệu của hợp tác xã Tình Thương huyện Mỹ Đức nhưng họ không nghe mà cứ chửi bới.

Ban đầu, tôi không bị đánh, chỉ có chị Bảy bị người ta lao vào đánh. Thời điểm đấy, có chú bán hàng ở ngay cạnh điểm chờ xe buýt ra can ngăn và bảo vệ chị Bảy thì họ không đánh chị ấy nữa.

Lúc sau, họ lại quay sang phía tôi, bảo tôi là đồng bọn đi cùng nên họ lao vào đánh, đấm túi bụi khắp người tôi.

Đến khi tôi bị ngất và được đưa lên xe Công an thì đám người này mới dừng lại không đánh nữa. Khi bị đánh, tôi đã van xin rất nhiều nhưng họ không tha", bà Phúc sợ hãi kể.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 4.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 5.

Bà Phúc bị đánh thâm tím khắp cơ thể và bản thân do đau đớn nên cả đêm không thể ngủ được.

Cả đêm không ngủ vì đau đớn, uất hận

Bà Phúc chia sẻ, trong lúc bà và bà Bảy bị đánh, cả hai đã rất nhiều lần van xin người dân đừng đánh nữa, tất cả chỉ là hiểu nhầm nhưng không một ai nghe. Mà thay vào đó là những lời la ó, chửi bới thậm tế.

Nói về thông tin người dân nói có chai thuốc mê, bảng giá bán nội tạng và lá bùa trong túi, bà Phúc giải thích: Trong túi bán hàng của bà ngoài tăm ra thì có một tờ giấy ghi số điện thoại của thầy chữa bênh sỏi thận ở Vĩnh Phúc.

Vì con trai bà và chính bản thân bà bị mắc bệnh sỏi thận, bà mới xin được số điện thoại của thầy giỏi chữa về sỏi thận ở Vĩnh Phúc nên đã ghi vào giấy khi nào có dịp sẽ lên lấy thuốc.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 6.

Hai bên mắt của bà Phúc bị đánh bầm, tím và tụ máu bên trong mắt.

Ngoài ra, lá bùa là của chùa ở làng bà Phúc đang ở mới khánh thành, nhà chùa phát cho tất cả mọi người dân trong làng để cầu bình an.

"Trong cặp còn có một chai nước để khi nào khát tôi uống thì lúc đó, người ta bảo chai nước này là thuốc mê bắt tôi phải uống.

Khi tôi cầm chai nước uống gần hết thì họ giật lại không cho uống nữa rồi nói là giữ lại để làm bằng chứng...", bà Phúc nói.

Bà Phúc chia sẻ, hiện tại bản thân bị đau khắp cơ thể, nhất là vùng mắt, mặt, lưng, hai bên chân.

Do đau đớn và uất hận về những việc mà người khác đã gây ra cho mình nên cả đêm hôm qua (22/7), bà không thể nào chợp mắt và cả đêm có người túc trực bên cạnh để bôi thuốc và bóp cho đỡ đau buốt.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 7.

Người thân và bà con hàng xóm khi hay tin bà Phúc bị đánh đến hỏi thăm rất đông và tỏ ra bức xúc trước những việc làm của một số người dân ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn.

"Giờ tôi rất căm hận những người đã đánh và làm mất danh dự của tôi. Sự việc đã được làm sáng tỏ, tôi muốn những người đã đánh tôi phải có lời xin lỗi đối với cả hai chị em.

Việc tôi bị đánh không chỉ bị ảnh hưởng về sức khoẻ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, danh dự cuả mọi người trong gia đình tôi...

Chúng tôi rất muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc để trả lại danh dự cho tôi và gia đình...", bà Phúc bức xúc nói.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (30 tuổi, con trai bà Phúc) chia sẻ, vào khoảng 15h30 chiều qua, trong khi lên faebook, anh nhìn thấy mẹ mình và một người phụ nữ khác khi đi bán tăm thì bị đánh ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn nên anh đã tức tốc bắt xe lên Sóc Sơn.

Người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: Tôi đã van xin rất nhiều lần nhưng họ không tha... - Ảnh 8.

Con trai bà Phúc mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc và những người có liên quan để trả lại danh dự cho mẹ mình.

Khi đến nơi, do mẹ anh đang làm việc với cơ quan chức năng nên anh và gia đình chưa thể tiếp cận để xem tình trạng sức khoẻ của mẹ.

"Đến khoảng 20h (ngày 22/7), thì tôi được gặp mẹ. Lúc đấy, nhìn khuôn mặt của bà bị đánh thâm, tím vẻ mặt đau đớn, tôi rất thương bà và căm hận những người kia đã đánh mẹ tôi một cách oan ức.

Đến ngày mai, gia đình tôi sẽ làm đơn gửi Công an huyện Sóc Sơn để các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc...", anh Hùng chia sẻ.

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Lê Hồng Mạnh – Chủ nhiệm Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức cho biết, bà Phúc là nhân viên của hợp xã này.

Do Hợp tác xã của ông mới thành lập được hơn 2 tháng nên thông tin về sản phẩm còn ít người biết đến nên cần những người như bà Phúc đi bán hàng và giới thiệu sản phẩm.

Ở địa phương, bà Phúc là người hiền lành, gia cảnh lại khó khăn nên ông Mạnh đã nhận vào làm việc tại hợp tác xã của mình.

Ai ngờ, vừa mới vào làm việc được một thời gian thì xảy ra sự việc đau lòng. Ông Mạnh mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc để trả lại sự trong sạch cho bà Phúc.


Bà Phúc kể lại giây phút bị đánh trọng thương trong khi đi bán tăm ở địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức xã hội nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980