"Người phán xử tiền truyện" bị chê toàn cảnh bạo lực và tình dục, Trần Tú bức xúc đáp trả

Ý An |

Trần Tú cho rằng: "Đừng ai nghĩ rằng nghệ sĩ phải nhịn nhục trước những lời lăng mạ, chửi bới, rủa xả từ phía khán giả".

Sau nhiều ngày khiến khán giả nóng lòng ngóng đợi, tối qua (21/5), tập đầu tiên của "Người phán xử tiền truyện" đã chính thức lên sóng.

Tuy nhiên, thay vì được đón nhận như sản phẩm truyền hình "Người phán xử" trước đó thì tập phim chiếu mạng này lại khiến rất nhiều khán giả cảm thấy thất vọng.

Nội dung "Người phán xử tiền truyện" bị đánh giá là nhạt nhẽo, chủ yếu gây sốc bằng những cảnh tượng máu me, bạo lực, nóng bóng... không phù hợp với đối tượng xem dưới 18 tuổi.

Thậm chí, có những khán giả khó tính còn nhận xét rằng: "Toàn bậy bạ không được cái tích sự gì cho trẻ con nó học theo, riết hỏng cả 1 thế hệ", hay "đề nghị cám chiếu bộ phim nhảm nhí này ngay".

Trước làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ phía dân mạng, diễn viên Doãn Quốc Đam (vai Trần Tú trong phim) đã bức xúc lên tiếng.

Người phán xử tiền truyện bị chê toàn cảnh bạo lực và tình dục, Trần Tú bức xúc đáp trả - Ảnh 1.

Doãn Quốc Đam bức xúc lên tiếng khi "Người phán xử tiền truyện" bị phản ánh có nội dung gây ảnh hưởng đế thế hệ trẻ

Doãn Quốc Đam cho rằng mọi người đã quá nghiêm trọng vấn đề khi nói việc xem "Người phán xử tiền truyện" làm ảnh hưởng đến một thế hệ.

Anh giải thích, thứ nhất "người ta có bắt xem đâu, mà trả con lại càng không khuyên khích. Đã cảnh báo trước là phim bạo lực mà? Hô chúng nó coi làm chi rồi lại kêu hỏng cả một thế hệ".

Thứ 2, rất nhiều gia đình đang giáo dục con cái sai cách. Thậm chí để con cái nhìn thấy cảnh sinh hoạt giường chiếu của bố mẹ thì không sao nhưng lại trách một bộ phim làm hỏng chúng?!

"Vậy các bạn giáo dục được không, đúng hay sai khi để con tình cờ nhìn thấy cảnh mẹ đang ngồi trên bụng bố?

Chỉ vì cảm xúc cá nhân cá nhân mà quên rằng còn một đứa nhỏ cần được bảo vệ?

Giáo dục không khi muốn dỗ chúng ăn hay để chúng ngồi yên bằng cách đưa ipad, điện thoại cho dùng. Bao nhiêu thứ không tốt trên mạng chúng đã ngấm vào người chúng?", anh bức xúc viết.

Doãn Quốc Đam nêu quan điểm, việc giáo dục con cái là việc của mỗi gia đình, việc cho chúng tiếp xúc với điều gì là lựa chọn của cha mẹ. Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho xã hội.

Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ và những người trong gia đình. Dạy chúng điều hay lẽ phải nhưng phải thực tế chứ đừng dạy như truyện cổ Grim. Đừng dối trá", anh nhấn mạnh.

Người phán xử tiền truyện bị chê toàn cảnh bạo lực và tình dục, Trần Tú bức xúc đáp trả - Ảnh 3.
Người phán xử tiền truyện bị chê toàn cảnh bạo lực và tình dục, Trần Tú bức xúc đáp trả - Ảnh 4.

Những cảnh quay máu me, bạo lực, nóng bỏng trong phim

Doãn Quốc Đam cũng bày tỏ sự không hài lòng với thái độ của một số người hâm mộ. Anh cho biết thời điểm "Người phán xử" còn rất hot trên truyền hình, có nhiều người tha thiết mong được tương tác với diễn viên trên Facebook.

Thế nhưng khi sức nóng hạ nhiệt, họ lại "bơ" đi coi như chưa từng yêu mến. Không những vậy còn có nhiều hành động mang tính xúc phạm với người diễn viên đó.

"Các bạn yêu film mở miệng ra là thần tượng người nọ, người kia. Các bạn đã giúp được gì họ hay chỉ thấy nói những lời làm đau lòng nhau?

Tôi ghét cái sự mà mọi người gọi là nổi tiếng để rồi lôi tôi lên bàn nhậu, lôi ra thêu dệt lên những tấm lụa xấu xí.

Film đang hot thì suốt ngày like? Anh ơi add em. Thấy lịch sự add rồi thì thôi không thấy tương tác. Yêu thế tốt nhất dẹp đi. Rác nhà cả đôi bên. Tôi từng gặp trường hợp rất lịch sự hỏi "anh ơi em xin chụp với anh tấm hình". Thấy lịch sự ok, chụp!

Rồi về tình cờ có người bạn tag vô thấy cái ảnh kèm dòng status: "Hôm nay săn được con chó này rồi".

Có người nói thế là chú thành công, nó yêu film quá, yêu nhân vật của chú quá. Không với tôi đó là sự không tôn trọng. Không trân trọng. Vậy nên coi được thì coi, yêu được thì yêu không ai đi van này xin xỏ các để bắt các con giời phải yêu cả", Doãn Quốc Đam bức xúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại