Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng đoán được

HẠ LINH |

Những nồi bánh canh này đã gắn liền với nhiều người miền Tây. Có ai nhận ra là món bánh canh gì không?

Miền Tây có nhiều món ăn vô cùng thú vị, không chỉ người dân ở đây yêu thích mà nhiều khách du lịch đến cũng mê mẩn, ăn một lần mà nhớ mãi, điển hình như món ăn dưới đây.

Hãy thử xem và đoán tên món ăn thú vị này nhé!

Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng nhận ra là món gì (Nguồn: Mai Nails)  

Có thể nói, hầu như đa số những người đoán được đều là người dân miền Tây hoặc những người từng đi du lịch ở đây. Đó chính là bánh canh bột xắt.

Bánh canh thì quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi, nhưng bánh canh bột xắt thì sao? Giải nghĩa cho cái tên này thì "bột" ở đây là bột gạo dùng để làm bánh canh, còn "xắt" là từ miền Nam có nghĩa là cắt, thái ở miền Bắc. Cái tên này chỉ cách làm ra món ăn chứ không phải đặt theo các nguyên liệu như các món bánh canh khác (bánh canh cua, bánh canh ghẹ...).

Cụ thể, để làm món này, người nấu phải tự tay chọn gạo, ngâm gạo rồi xay gạo thành bột. Sau đó, người ta sẽ cho vào túi vải để lọc bỏ phần nước đi, chỉ lấy phần bột đã ráo sau khi vắt. Điểm đặc biệt nhất ở đây chính là dùng một chiếc chai cái mỏng bột rồi cứ thế dùng dao xắt thả vào nồi bánh, nhờ đó mới có món bánh canh bột xắt.

Người miền Tây có món ăn cực đặc biệt, nhìn cách làm không phải ai cũng đoán được - Ảnh 2.

Bánh canh bột xắt nấu với thịt vịt được xem là lý tưởng nhất. Cũng có nơi nấu với thịt heo, gà, tôm, cua nhưng có thể nói, bánh canh thịt vịt thường đắt hàng nhất. Ngoài gia vị như đường, muối thì món này có vị ngon béo hơn là nhờ có thêm nước cốt dừa vào phần bột và vào cả phần nước khi nấu bánh canh.

Nếu có dịp về miền Tây, hãy thử ăn món bánh canh này nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại