Người mẹ Anh kể câu chuyện rùng mình: Tìm con gái tự tử nhờ tính năng Find my iPhone của Apple

Hà Thu |

Không chỉ một mà đã nhiều lần tính năng Find my iPhone của Apple tỏ ra rất hữu ích trong những cuộc tìm kiếm tung tích.

Dù xảy ra đã lâu nhưng một sự việc đậm tính bi kịch mới được chia sẻ lại cách đây vài ngày, lật lại ký ức đau buồn quá của một người mẹ tại Anh: Con gái ruột của cô - Abi Oliver (18 tuổi) đã được tìm thấy tự tử tại một công viên ở phía Tây London vào tháng 1/2018. Điều bất ngờ nhất là khi toàn bộ sự thật được tìm ra nhờ có tính năng Find my iPhone kết nối giữa điện thoại của 2 mẹ con.

Người mẹ Anh kể câu chuyện rùng mình: Tìm con gái tự tử nhờ tính năng Find my iPhone của Apple - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc là một công viên nằm ở phía Tây London. Trước đó, Abi đã có tiền sử phải điều trị nghiêm trọng và dài hạn về các triệu chứng bệnh tâm lý, dành tới vài năm qua nhiều bệnh viện khác nhau để chống chọi, thậm chí có những lúc phải thuyên chuyển tới viện cách nhà hàng trăm km. Ngày xảy ra vụ việc đau lòng, Abi có nhắc mẹ rằng mình sẽ đi thăm bạn bè, sau đó mất tích không một lời hồi đáp.

Ngay sau đó, một nhóm người đã được tập hợp cùng nhau tỏa ra đi tìm tung tích của Abi, với phương án được thống nhất là lần theo tín hiệu GPS phát ra từ chiếc iPhone của cô, đồng bộ với app Find my iPhone của Apple.

Người mẹ Anh kể câu chuyện rùng mình: Tìm con gái tự tử nhờ tính năng Find my iPhone của Apple - Ảnh 2.

Khu biệt thự Chiswick House nơi Abi được tìm thấy.

"Tôi đã phóng to địa điểm nhận được từ tín hiệu điện thoại con gái và phát hiện nó đến từ sân khu Chiswick House," trích lời mẹ nạn nhân. Sau khi tìm thấy Abi, mọi người đã cố gắng sơ cứu hồi sức tim phổi nhưng không thể cứu vãn tình thế, kể cả khi đã gọi cấp cứu ngay tại đó.

Trong phiên tòa theo sau, mẹ Abi cũng cho biết: "Tôi đã thấy vui khi con gái chủ động lên kế hoạch đi chơi với bạn bè, bình thường nó hay bị suy nhược tinh thần và còn chằng bao giờ chịu ra khỏi nhà đi mua sắm với tôi." Sau nhiều giờ không thấy Abi trở về nhà, mọi người mới tá hỏa lên đi tìm. Các điều tra viên kết luận đây là một vụ tự tử, dù không công bố nguyên nhân và hành động chính xác dẫn đến cái chết của Abi.

Theo Metro.co.uk

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại