Người gây ra vụ án 'thi thể lìa đầu' ở TPHCM lãnh án tử hình

Tân Châu |

Ngày 5/1, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Trần Huy (36 tuổi, quê Lâm Đồng) về tội “Giết người”.

Người gây ra vụ án thi thể lìa đầu ở TPHCM lãnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Huy vừa bị Tòa tuyên án tử hình vì giết hàng xóm.

Theo hồ sơ vụ án, Trần Huy thuê trọ tại đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM), là hàng xóm với ông H.H.V. và ông T.Q.T.

Khoảng 16h ngày 26/9/2021, Huy cầm dao đi đến nhà ông H.H.V. để tìm ông T.Q.T. Khi chủ nhà nói "không biết" thì Huy bất ngờ rút dao đâm chém kiên tiếp vào vùng ngực của ông H.H.V. cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Nghe tiếng kêu lớn, 2 người dân ở gần đó chạy tới kiểm tra thì phát hiện H.H.V. đang nằm dưới đất, còn Huy ngồi ở phía đầu ông H.H.V. nên cả 2 hoảng sợ bỏ chạy. Sau đó, Huy tiếp tục cầm dao cắt lìa đầu ông H.H.V. rồi cầm ra đầu hẻm vứt xuống đất.

Huy tiếp tục tìm đến nhà ông T.Q.T. nhưng cửa đã khóa, vợ của ông T.Q.T. quá sợ hãi nên không dám mở cửa nên Huy dùng dao và gạch đập vỡ kính và ném đá vào nhà ông T.Q.T.

Đến 17h30 cùng ngày, công an khống chế bắt giữ được Huy. Tại cơ quan điều tra, Huy thừa nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên và cho rằng mình bị ảo giác nên mới ra tay sát hại ông H.H.V. chứ bản thân hung thủ không có mâu thuẫn với nạn nhân.

Tại phiên tòa, Huy khai có cho ông T.Q.T. một con gà. Sau đó, ông H.H.V. hỏi mua lại con gà trên rồi xảy ra mâu thuẫn. Tiếp đó, Huy bị ông H.H.V. hăm dọa, thách thức…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại