Người dùng có ý kiến vì Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm với đơn hàng từ 1 triệu đồng

Duy Vũ |

Giao hàng tiết kiệm thu thêm phí bảo hiểm với các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên. Nhiều khách hàng cho rằng phí bảo hiểm tính cả với các đơn hàng 1 triệu đồng là chưa hợp lý, khiến người dùng phát sinh thêm chi phí.

Vài ngày trở lại đây, một số người dùng phản ánh thông tin về việc Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm đối với các đơn hàng có trị giá từ 1 triệu đồng. Mức phí được tính là 0,5% giá trị hàng hóa. Điều này khiến nhiều người dùng bức xúc khi phí bảo hiểm thu cả với các đơn hàng có giá trị không lớn.

Theo một thông báo được Giao hàng tiết kiệm gửi đến khách hàng của mình, đơn vị giao nhận này thông báo điều chỉnh mức phí áp dụng đóng bảo hiểm hàng hóa.

Người dùng có ý kiến vì Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm với đơn hàng từ 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Giao hàng tiết kiệm có chính sách thu phí bảo hiểm với đơn hàng từ 1 triệu đồng. (Ảnh minh họa: autolog)

Theo đó, các đơn hàng dưới 1 triệu đồng được miễn phí bảo hiểm còn các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên sẽ tính phí bảo hiểm 0,5% giá trị hàng hóa. Trị giá các gói hàng được vận chuyển không quá 20 triệu đồng.

"Phí bảo hiểm sẽ phát sinh ngay tại thời điểm shop đăng đơn thành công, đây là cơ sở để Giao hàng tiết kiệm thực hiện bảo hiểm cho hàng hóa và sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp", thông báo nêu.

Một số người bán hàng online cho biết chính sách này được áp dụng từ 10/9, nhưng có một số đơn đã tạo trước đó vẫn bị tính phí khiến họ phải khiếu nại.

Việc Giao hàng tiết kiệm thu phí bảo hiểm với đơn hàng 1 triệu đồng trở lên khiến nhiều khách hàng bức xúc. Trên một số nhóm bán hàng online, đề tài này đang thu hút sự quan tâm của không ít người.

"Tính phí 0,5% với đơn hàng trị giá 1 triệu đồng trở lên là khó chấp nhận, cước đã cao rồi mà còn ăn cả doanh thu của shop", chị H. Yến, một người bán hàng online chia sẻ.

Cùng ý kiến, chị Nguyễn H, chủ một shop bán hàng online cho biết việc đơn vị giao vận này thu phí bảo hiểm đối với các đơn hàng có giá trị dưới 3 triệu đồng là không hợp lý vì khiến phát sinh thêm chi phí với người bán.

"Nhà tôi bán chủ yếu là các đơn hàng có giá 2-5 triệu đồng, nếu mất thêm phí bảo hiểm trên mỗi đơn thì chi phí giao hàng đội lên nhiều, khách hàng kêu trời", chị Nguyễn H nói.

Theo tìm hiểu, trước đây, Giao hàng tiết kiệm tính phí bảo hiểm đối với đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên (theo kê khai của người gửi). Đây cũng là mức nhiều đơn vị giao vận áp dụng. Vì thế, chính sách thu phí bảo hiểm với đơn hàng giá trị từ 1 triệu đồng trở lên khiến rất nhiều người dùng dịch vụ không hài lòng.

Nhiều người bán hàng cho rằng, đơn hàng 1 triệu đồng không phải là đơn có giá trị lớn. Mỗi đơn 1 triệu đồng thu thêm 5.000 đồng vốn không phải là con số đáng kể, nhưng nếu cộng với chi phí giao hàng (đang có xu hướng tăng) sẽ khiến con số này bị đội lên, gây ảnh hưởng tới tâm lý người mua. Điều đó gây thêm gánh nặng chi phí cho những người bán hàng, nhất là ở thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Chưa kể đến việc thu phí bảo hiểm với các đơn hàng từ 1 triệu đồng nhưng chất lượng dịch vụ lại không được cải thiện. Cả người gửi và người nhận vẫn gặp nhiều khó khăn khi giải quyết những đơn hàng chẳng may bị thất lạc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại