Người đẹp lọt top 10 Hoa hậu có học vấn khủng

Hiểu Đan |

Không đạt thứ hạng cao, chỉ dành danh hiệu 'Người đẹp truyền thông' nhưng mỹ nhân này vẫn ghi dấu ấn nhờ sở hữu học vấn khủng.

6 năm trước, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ngoài Đỗ Mỹ Linh là cô gái bước lên ngôi vị cao nhất thì Phùng Bảo Ngọc Vân cũng là cái tên được nhiều người nhớ đến. Không đạt thứ hạng cao, chỉ "giắt lưng" danh hiệu "Người đẹp truyền thông" nhưng nhan sắc trong trẻo, dịu dàng, đặc biệt học vấn khủng của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Người đẹp lọt top 10 Hoa hậu có học vấn khủng - Ảnh 1.

Không đạt thứ hạng cao, chỉ "dắt lưng" danh hiệu "Người đẹp truyền thông".

Diễn viên Việt Anh cũng từng phải bày tỏ sự thán phục về học vấn của Ngọc Vân, khi cả hai cùng xuất hiện chung trong một chương trình giao lưu.

"Cô gái vàng" trong làng Hoa hậu có tình yêu lớn đối với lĩnh vực sáng tạo khoa học, công nghệ

Ngọc Vân xuất thân từ trường chuyên Khoa học tự nhiên nhưng lại chọn Đại học Ngoại thương như một cái duyên, sau khi đoạt giải vàng về sáng chế khoa học kỹ thuật tại Malaysia vào năm 2015.

Vân có niềm đam mê lớn với lĩnh vực sáng tạo khoa học, công nghệ. Ngay từ thời học phổ thông, Ngọc Vân đã cố gắng cân bằng giữa thời gian học tập trên lớp và thời gian dành cho khoa học. Cô tích cực tham gia vào các cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ cấp trường và quốc tế. Phùng Bảo Ngọc Vân từng vinh dự được chủ tịch Hội đồng Sáng chế của các trường đại học Hàn Quốc mời làm diễn giả, đại diện Việt Nam tham dự hội thảo khoa học ở Hàn Quốc.

Lên đại học, cô cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2017, giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật, nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học...

Người đẹp lọt top 10 Hoa hậu có học vấn khủng - Ảnh 2.
Người đẹp lọt top 10 Hoa hậu có học vấn khủng - Ảnh 3.

Ngay từ thời học phổ thông, Ngọc Vân đã cố gắng cân bằng giữa thời gian học tập trên lớp và thời gian dành cho khoa học.

Khi được hỏi quan điểm về việc phái nữ làm sáng chế khoa học - kỹ thuật, Ngọc Vân bày tỏ: "Thường khi nhắc đến khoa học kỹ thuật, người ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh con trai nhưng tôi nghĩ rằng, cô gái làm khoa học, sáng chế cũng là một cô gái rất quyến rũ, bởi vẻ đẹp trí tuệ song hành cùng vẻ đẹp nội tâm".

Người đẹp sau đó tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4). Suốt khoảng thời gian đi học, Ngọc Vân đã tích cực tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường với vai trò đại sứ như đại sứ ngày hội hiến máu Đại học Ngoại thương, Đại sứ truyền thông cuộc thi Greenovation Challenge...

Dừng lại ở vị trí Top 10 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cùng danh hiệu "Người đẹp truyền thông", Ngọc Vân cho rằng, mình từng thất bại nhưng nhờ bệ phóng này cô trưởng thành lên rất nhiều, có thêm nhiều người yêu quý và mở ra cho cô những cơ hội mới.

Người đẹp lọt top 10 Hoa hậu có học vấn khủng - Ảnh 5.

Hiện tại, cô đang là giảng viên tại Đại học Ngoại thương, đồng thời theo học thạc sỹ.

Có lợi thế sau cuộc thi nhưng Ngọc Vân không theo đuổi showbiz mà tiếp tục công việc học vấn. Hiện tại, cô đang là giảng viên tại Đại học Ngoại thương, đồng thời theo đuổi sự nghiệp học thạc sỹ. Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện, xã hội.

"Tôi tâm niệm theo đuổi sự nghiệp học hành vì đó là con đường dài có nền móng vững chắc chứ không phải những gì hào nhoáng nhất thời" – Ngọc Vân chia sẻ.

Ngọc Vân cho rằng, một người phụ nữ đẹp là một người phụ nữ hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc là người biết làm đẹp cho bản thân mình: Đẹp không chỉ ở ngoại hình, mà còn ở tâm hồn, nhân cách lẫn trí tuệ. Phần nhiều các yếu tố trên có thể "mài giũa" thông qua những trang sách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại