Người dân Sài Gòn mang dao kiếm, mã tấu đi đổi lấy quà Tết

Minh Toàn |

Hàng chục loại hung khí như dao, mã tấu, kiếm, rựa, côn nhị khúc, roi điện… được người dân phường 25 (quận Bình Thạnh, TP HCM) mang tới công an giao nộp để đổi lấy quà Tết.

Sáng 26/1, Công an phường 25 (quận Bình Thạnh, TP HCM) tổ chức ngày hội "Đổi hung khí, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ lấy quà tặng". Đây là công việc nhằm chủ động đấu tranh ngăn ngừa tội phạm có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, lực lượng công an phường phối hợp cùng khối Dân vận mở cuộc vận động với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và toàn dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Người dân Sài Gòn mang dao kiếm, mã tấu đi đổi lấy quà Tết - Ảnh 1.

Người dân giao nộp hung khí rồi nhận lại các phần quà. Ảnh : C.T

Chỉ trong chưa đầy 2 giờ, tại trụ sở công an phường 25 đã có nhiều người tới giao nộp hung khí. Trong đó có 31 người giao nộp tổng cộng 47 hung khí như dao lê, mã tấu, kiếm, rựa, dao bấm, côn nhị khúc, roi điện… Khi người dân giao nộp thì sẽ nhận lại một phần quà là chai dầu ăn, 1 kg đường với giá trị khoảng 50.000 đồng.

Lãnh đạo công an phường 25 cho biết: "Việc người dân tham gia giao nộp hung khí, công cụ hỗ trợ… là việc làm ý nghĩa. Người dân đã có ý thức về mối nguy hiểm của việc tàng trữ các loại vũ khí trên. Thông qua việc giao nộp cũng góp phần ngăn ngừa và kéo giảm các hình thức của tội phạm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại