Người đàn ông Thanh Hóa tố bị vợ nhốt nhiều năm liền trong cũi sắt: "Chú cứu anh với!"

Thanh Tú |

Theo lời kể của một người em họ thì khi người này lên tầng 2 căn nhà, thấy ông Năm lom khom trong cũi sắt cầu cứu.

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Đình Hải cho biết trên Tuổi trẻ, công an huyện đang điều tra vụ việc ông Lê Văn Năm (SN 1967, thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) bị nhốt trong cũi sắt xem có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật hay không.

Ông cho hay, theo xác minh ban đầu từ giới chức địa phương thì ông Năm bị nhốt trong lồng sắt dài gần 2m, cao 1,2m, rộng 0,8m, trong thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019.

Bà Phạm Thị N. (vợ ông Năm) khi làm việc với công an đã phủ nhận lời tố bà và con trai nhốt ông Năm trong cũi sắt nhiều năm, bà nói chồng tự nguyện làm điều đó để cai nghiện ma túy.

Ông Lê Văn Minh (SN 1972, em họ ông Năm) chính là người đã nghe lời kêu cứu từ người thân của mình. Người này kể với báo Bảo vệ pháp luật, ông đi làm ăn xa quê, vào dịp Tết Dương lịch 2018 khi về quê thì anh trai ông Năm là Nhung nhờ can thiệp để phía gia đình thả ông Năm ra khỏi cũi.

Khi qua nhà ông Năm, người em họ hỏi "tung tích" anh, rồi đi thẳng lên tầng 2 căn nhà bà N., thì chứng kiến cảnh ông Năm lom khom trong cũi sắt. Thấy người thân, ông Năm van nài: "Chú cứu anh với, anh bị nhốt từ 11/9/2015 âm lịch đến nay".

"Tôi quan sát và thấy sặc mùi xú uế trong phòng, nên tôi đề nghị chị Nghĩa dọn vệ sinh phía dưới cũi sắt... Tôi nói với chị Nghĩa rằng chưa biết anh ấy nghiện hay không nhưng nhốt anh ấy là vi phạm pháp luật", ông Minh kể với nguồn trên, đồng thời cho biết dù đã đề nghị bà N. thả ông Năm ra, nhưng người vợ không chấp nhận.

Người thân của ông Năm sau đó làm đơn tố cáo sự việc tới giới chức địa phương.

Ông Năm khẳng định không có chuyện mình nghiện ma túy. Theo báo Người đưa tin, chính quyền nói trong danh sách quản lý người nghiện ở địa phương không có tên ông này.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bà N. với báo Gia đình & Xã hội thì chồng bà nghiện ma túy từ khi đứa con đầu mới học lớp 2. Bà nói chồng đem nhiều của cải bán đi mua thuốc, khi lên cơn còn đánh đập vợ con.

Bà N. cho rằng, do xấu hổ nên bà giấu hàng xóm chuyện chồng nghiện, một mình làm lụng nuôi con ăn học và "lo thuốc cho chồng".

Người đàn ông Thanh Hóa tố bị vợ nhốt nhiều năm liền trong cũi sắt: Chú cứu anh với! - Ảnh 1.

Nơi nhốt ông Năm.

Người đàn ông Thanh Hóa tố bị vợ nhốt nhiều năm liền trong cũi sắt: Chú cứu anh với! - Ảnh 2.

Căn nhà của vợ chồng bà N. Ảnh: Người đưa tin

"Cực lắm các chú ạ, chúng tôi cưới nhau chưa được bao lâu thì chồng tôi bắt đầu nghiện hút, bao nhiêu của cải đều bị ông ấy mang đi đổi thuốc, ngay cả con bò làm giống cũng đi bán nốt. Không chỉ có vậy, từ năm 2015, ông ấy bắt đầu tụ tập với mấy đứa trẻ con đáng tuổi cháu mình chơi ma túy đá. Cũng từ đó chồng tôi bị ảo giác, thường xuyên đánh đập vợ con", bà N. kể với nguồn trên.

Người vợ này khẳng định ông Năm hoàn toàn tự nguyện ở trong cũi sắt. Khi lên cơn, ông Năm tự vào cũi cho vợ con khóa, lúc hết cơn sẽ tự do thoải mái ở tầng 2 của căn nhà.

"Tôi phải giam ông ấy trên tầng để tách khỏi nhóm nghiện", bà N. nói.

Cũng theo nguồn trên, một hàng xóm tên Xuân cho biết, cả làng biết chuyện ông Năm nghiện ma túy và chuyện ở cũi sắt là do ông Năm tự nguyện, hứa cai nghiện với vợ con.

Ông Nguyễn Như Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên thông tin với Infonet, chuyện ông Năm nghiện ma túy hay không đang được xác định, bởi thông tin từ vợ con và anh trai đang mâu thuẫn.

(Tổng hợp)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại