Người đàn ông say xỉn đập vỡ cửa xe ô tô của người dân, CA bất ngờ khi biết danh tính

Feng Ling |

"Tôi chỉ muốn gặp mẹ một lần", 23 năm trốn chạy đến tên của mẹ cũng không còn nhớ, đối tượng vừa thành thật khai báo vừa rưng rưng khi nghĩ về người mẹ của mình.

Ngày 23/5, công an quận Tân Hội, thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhận được điện thoại báo án một người đàn ông say rượu làm loạn cầm đá đập vỡ cửa xe ô tô của người dân. Được tin, cảnh sát lập tức được điều động đến hiện trường và lôi người đàn ông nọ về đồn điều tra.

Người đàn ông say xỉn đập vỡ cửa xe ô tô của người dân, CA bất ngờ khi biết danh tính - Ảnh 1.

Cảnh sát khống chế ông Chu đưa về đồn điều tra

Do người này vẫn đang trong tình trạng say xỉn, ý thức không rõ ràng nên cảnh sát đành giữ người này lại đợi tỉnh hẳn mới thẩm vấn điều tra. Để xác nhận thân phận đối tượng, cảnh sát khám xét cơ thể nhưng không phát hiện chứng minh thư hay bất cứ giấy tờ tùy thân nào. Giữa trưa 12h, cảnh sát bắt đầu thẩm vấn nhưng đối tượng một mực giữ im lặng.

Người đàn ông say xỉn đập vỡ cửa xe ô tô của người dân, CA bất ngờ khi biết danh tính - Ảnh 2.

Cửa xe ô tô của người dân bị ông Chu đập vỡ

Lực lượng cảnh sát tìm đủ mọi cách nhỏ nhẹ khuyên nhủ, thủ thỉ trò chuyện nhưng chỉ thấy người này thốt lên "Tôi muốn gặp mặt mẹ tôi một lần", sau đó lại im bặt. 

Không còn cách nào, cảnh sát mới quét hình ảnh nhận dạng mặt người kết quả phát hiện người đàn ông này chính là tên tội phạm bị truy nã cách đây 23 năm vì tội cướp của, giết người vứt xác phi tang.

Được biết người này tên Chu Lượng, năm nay 48 tuổi người tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). 23 năm trước năm 1996, Chu quen biết hai người bạn khi đang ngồi câu cá bên sông ở gần nhà. Do hoàn cảnh gia đình tương đồng ba người trò chuyện rất ăn ý, rồi không hẹn mà gặp, cả ba đều có ý "cướp của để kiếm tiền".

Nói là làm, ba người đứng dậy, ra đường lớn gọi một chiếc taxi rồi cướp luôn tài xế xe đó. Về sau do người tài xế này vùng vẫy la hét, sợ người ngoài phát hiện ba người liền lấy dao chém chết nạn nhân, sau đó vứt xác xuống ruộng lúa mạch gần đó.

Người đàn ông say xỉn đập vỡ cửa xe ô tô của người dân, CA bất ngờ khi biết danh tính - Ảnh 4.

Ông Chu thẳng thắn khai báo vụ án 23 năm trước

Sau khi giết người, ông chạy trốn đến thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cứ được một thời gian lại chuyển chỗ ở, không cố định ở đâu và cắt đứt hẳn liên lạc với gia đình, 20 năm qua không liên lạc lấy một lần.

"Thời gian quá lâu tôi thậm chí còn không nhớ được tên của mẹ tôi, việc đã đến nước này rồi, tôi chỉ muốn được gặp mẹ tôi một lần". Ông Chu một mặt khai báo toàn bộ sự việc 23 năm trước một mặt bày tỏ tâm nguyện cuối cùng muốn gặp mặt mẹ. Được biết mẹ ông đã qua đời từ rất lâu, tuy nhiên nhằm ổn định tinh thần của đối tượng cảnh sát không nói chuyện này cho ông biết.

Hiện ông Chu đã được giao cho đồn công an thành phố Dư Châu, tỉnh Giang Tô- nơi xảy ra vụ án 23 năm 1996 để tiếp tục điều tra, xét xử.

Theo China Youth News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại