Gã đàn ông sát hại 4 người trong gia đình bạn gái rồi phóng hỏa xoá dấu vết

Feng Ling |

Nghi ngờ người tình lừa gạt tình cảm, tiền bạc của mình, người đàn ông cầm dao đâm chết cả nhà bạn gái.

Sáng ngày 24/12/2019, tòa án nhân dân cấp trung thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tiến hành truy tố bị cáo họ Hô vì tội phóng hỏa, cố ý giết người.

Qua điều tra được biết, sau một khoảng thời gian quen biết, bắt đầu từ tháng 3 năm 2018 bị cáo họ Hô cùng nạn nhân là chị Châu (đã có gia đình) xác định quan hệ yêu đương, đồng thời có liên quan với nhau về tiền bạc.

Tuy nhiên, chỉ một tuần sau, chị này bắt đầu tỏ ra xa cách, ít liên hệ với bị cáo. Nghi ngờ nạn nhân lừa gạt tình cảm và tiền bạc của mình, bị cáo liền nảy sinh ý nghĩ sát hại đồng thời tự tử chết cùng nạn nhân.

Gã đàn ông sát hại 4 người trong gia đình bạn gái rồi phóng hỏa xoá dấu vết - Ảnh 1.

Hiện trường phiên tòa xét xử bị cáo

Khoảng 7h ngày 15/1, bị cáo cầm theo dao nhọn, bình xăng đã chuẩn bị sẵn lái xe đến nhà nạn nhân. Đến nơi, bị cáo dùng dao đâm chết 4 người bao gồm người tình họ Châu, bố đẻ, chồng hợp pháp của chị này và cậu con trai mới 2 tuổi, khiến 4 người này tử vong tại chỗ. Riêng con trai lớn của nạn nhân, vì đi học không ở nhà nên mới thoát chết. Sau khi sát hại các nạn nhân, bị cáo cầm dao cứa cổ tay sau đó tưới xăng khắp phòng nơi có thi thể chị Châu rồi châm lửa đốt.

Nhận được tin báo từ người dân xung quanh, đội phòng cháy chữa cháy nhanh chóng được điều động đến hiện trường dập lửa, đồng thời đưa bị cáo đang trong tình trạng hôn mê đến bệnh viện cấp cứu.

Tòa án cho rằng, bị cáo cố ý tước đoạt sinh mệnh của người khác, dẫn đến 4 người chết, hành vi trên cấu thành tội cố ý giết người; sau khi sát hại nạn nhân bị cáo còn phóng hỏa hủy hiện trường, gây hại đến an toàn công cộng, cấu thành tội phóng hỏa. Mặc dù sau đó bị cáo có thái độ tích cực, thẳng thắn thừa nhận tội trạng, tuy nhiên do thủ đoạn tàn độc, tính chất độc ác nên không được xem xét giảm mức án.

Qua xét xử, tòa tuyên án bị cáo mức án tử hình, tước đoạt quyền chính trị cả đời vì tội cố ý giết người; và mức án phạt tù 4 năm vì tội phóng hỏa. Đồng thời phải bồi thường số tiền 129.434 NDT (khoảng hơn 400 triệu đồng) phí tổn thất kinh tế cho nguyên cáo.

Theo The Paper News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại