Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ 'câu giờ', xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ!

Bạch Dương |

“Thực ra rơi vào tình cảnh 'dở khóc dở cười' đó chẳng ai vui nổi. Nhưng vì đứng 1 mình như ở đảo, giữa làn nước ngập sâu, lại mỏi chân quá nên mình lấy điện thoại ra check-in”, anh Minh chia sẻ với Infonet.

Sau cơn mưa lớn như trút nước vào chiều 29/5, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước. Đường phố "hóa sông" khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, ùn ứ vì di chuyển chậm. Nhiều nơi xe bị chết máy, người dân phải xuống dắt bộ trong làn nước ngập lụt đến ngang hông, trông lụp thụp như... "chuột lội".

Trong vô số cảnh người dân chia sẻ về trận mưa gây ngập cục bộ chiều qua, đáng chú ý nhất là hình ảnh người đàn ông đứng trên xế hộp Mercedes hơn 2 tỷ để check-in. Xung quanh anh mênh mông nước, mực nước đã ngập qua bánh xe ô tô.

Anh chàng diện bộ quần áo màu trắng, nổi bật trên chiếc ô tô màu đen. Tuy xe bị chết máy, không thể di chuyển, anh đứng giữa làn nước như đang ở trên đảo, nhưng anh vẫn cười lạc quan.

Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 1.
Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 2.
Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 3.
Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 4.

Hình ảnh trên đã nhận về "bão like" của cư dân mạng. Trận mưa to khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề nhưng nhìn thấy bức hình về người đàn ông này, ai nấy đều phải phì cười.

Nhiều cư dân mạng bình luận:

- Người đi có tiền thường sẽ có suy nghĩ khác với người đi bộ như mình rồi, lạc quan trong nghịch cảnh.

- Ai đó mang cho anh ấy quả dừa nữa là thành đi biển rồi.

- Xe ngập chết máy mà anh ấy vẫn vui như tắm biển.

- Người đàn ông lạc quan nhất mạng xã hội.

- Trận mưa gây ngập lụt mang đến nhiều điều bực bội nhưng cũng lắm niềm vui. Tùy theo góc nhìn của mọi người.

Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 5.

Được biết, người đàn ông trong tình huống trên là anh Nguyễn Cao Minh (hiện anh đang làm kinh doanh bất động sản ở Hà Nội).

Chia sẻ với Infonet về những bức ảnh của mình, anh Minh cho hay: "Hôm qua lúc mình di chuyển đến đoạn Dương Đình Nghệ thì lúc đó nước ngập sâu quá. Mình cũng không để ý vì chưa quen với con đường ấy. Thế là xe chết máy thôi. Sau đó mình gọi xe cứu hộ.

Trong lúc gọi xe cứu hộ thì vẫn mưa tầm tã, nước ngập vào bên trong nên mình đi ra ngoài xe để ra hiệu cho các bạn cứu hộ ở xa, để họ dễ thấy mình vì quanh đấy nhiều người cũng bị như vậy.

Thực ra trước đó đã mưa to và ngập rồi, nhưng mình không nghĩ ngập sâu nên vẫn cứ đi, đến lúc không thể đi được nữa thì trời vẫn mưa. Khoảng 20 phút sau là ngập xe.

Mình đứng giữa trời mưa đó khoảng 2 tiếng thì cứu hộ đến giúp mình. Lúc này mưa đã nhỏ hơn".

Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 6.
Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 7.
Người đàn ông ‘sáng nhất’ MXH sau mưa ngập Hà Nội: Tôi chỉ câu giờ, xem như 1 kỷ niệm đáng nhớ! - Ảnh 8.

Anh Nguyễn Cao Minh vốn lạc quan trong đời sống thường ngày.


Được mọi người nhận xét là lạc quan trong mọi hoàn cảnh, anh Minh chỉ cười và chia sẻ rằng, thực ra rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" đó chẳng ai vui nổi, nhưng vì đứng một mình như ở đảo, giữa làn nước ngập sâu, lại mỏi chân quá nên anh lấy điện thoại ra check-in để "câu giờ". Đây cũng là kỉ niệm vui đáng nhớ với anh Minh.

"Đây là lần đầu tiên mình rơi vào trường hợp này nên cũng bối rối không biết xử lý sao. Hiện tại, xe mình đã bàn giao cho hãng sữa chữa. Mình vẫn chưa nhận được thông tin gì về tình trạng xe.

Lúc ngập xe mình cũng tắt máy luôn nên chắc không hỏng hóc gì lớn. Hôm nay thì mình hơi buồn vì không có xe đi làm thôi. Đây là do thiên tai nên mình cũng chẳng trách gì cả. Qua nay mọi người cứ trêu mình là nổi tiếng rồi thì cũng thấy buồn cười thôi", anh Minh tâm sự.

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại