Người đàn ông chèo thuyền kayak bị hải cẩu "tặng" ngay con bạch tuộc vào mặt

Trần Phương |

Hải cẩu đã hất thẳng con mồi vào mặt người chèo thuyền mà không biết rằng nó đang được "lên phim".

Người đàn ông chèo thuyền kayak được con hải cẩu tặng ngay con bạch tuộc vào mặt - Ảnh 1.

Một con hải cẩu biển New Zealand đã trở thành "ngôi sao" trên mạng xã hội sau khi một đoạn video được lan truyền cho thấy dường như nó muốn "gây hấn" một người chèo thuyền kayak, bằng cách quăng thẳng một con bạch tuộc vào mặt anh ta.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước, khi Kyle Mulinder đang dạo chơi bằng thuyền kayak cùng với bạn bè của mình ở ngoài khơi Kaikoura Đảo Nam, New Zealand. Bỗng nhiên anh vô tình thấy mình đang ở trong cuộc chiến giữa một con hải cẩu và một con bạch tuộc khổng lồ mà nó muốn cho bữa ăn trưa.

Trong khi con động vật có vú biển đang cố gắng để hạ gục con mồi đang ngậm trong miệng bằng cách lắc mạnh đầu, anh chàng Kyle Mulinder lại nhận được cái tát yêu trọn tám xúc tu của bạch tuộc đang bị văng lên khỏi mặt nước.

haicau-bachtuoc

Đoạn video này đã được bạn anh là Taiyo Masuda quay lại bằng máy GoPro.

"Một con hải cẩu bơi ngay bên cạnh chúng tôi với một con bạch tuộc ngậm trong miệng, rồi nó nổi lên, cố gắng nhai xúc tu của con mồi nhưng cuối cùng lại cho chúng tôi một cái "ôm" vào giữa mặt", anh bạn quay phim cho biết.

Trong đoạn video, người ta nghe thấy "nạn nhân" hét lên: "Có một con bạch tuộc trên thuyền tôi!", Taiyo Masuda trả lời: "Làm gì có, thật điên rồ".

Được biết, thành phố Kaikoura là nơi sinh sống của cả một cộng đồng hải cẩu đông đúc. Ngoài ra, chúng là những động vật được Chính phủ New Zealand bảo vệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại