Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên

Ngọc Tú |

Cây ATM gạo và siêu thị 0 đồng đầu tiên ở Hà Tĩnh đã được dựng lên nhằm hỗ trợ những người dân nghèo khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

2 ngày qua, rất đông người dân tập trung đến sảnh Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh để nhận gạo miễn phí từ cây ATM gạo.

Đây là cây ATM gạo đầu tiên do Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể TP. Hà Tĩnh lắp đặt để cấp phát gạo miễn phí cho người dân nghèo bị ảnh hưởng với dịch Covid-19.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 1.

Cây ATM gạo đầu tiên của Hà Tĩnh được lắp đặt để hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19.

Với thông điệp "Ai thiếu xin mời nhận, ai có vui lòng góp sức" của cây ATM gạo đầu tiên của tỉnh đã thu hút được rất nhiều người dân đến nhận gạo. Ai cũng vui mừng, phấn khởi vì được hỗ trợ trong mùa dịch khó khăn này.

Từ khi cây ATM được dựng lên, cũng có rất nhiều cá nhân, tổ chức đến để quyên góp gạo vào quỹ của cây ATM để cùng hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn này.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 2.

Lượng người đến nhận gạo rất đông và xếp hàng ngay ngắn.

Anh Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, sau một thời gian kết nối và kêu gọi, hiện cây ATM đã nhận được gần 40 tấn gạo ủng hộ cho người dân Hà Tĩnh.

Theo dự kiến, cây ATM sẽ được lắp đặt đầu tiên tại TP. Hà Tĩnh để phát cho người dân trong vòng 3 ngày từ 22-24/3. Hàng ngày ATM sẽ hoạt động 2 lần với khung giờ từ 8h30-10h30 và 13h30-17h. Sau 3 ngày, cây ATM này sẽ được chuyển đi lắp đặt tại các huyện, thành thị khác để chia sẻ khó khăn với tất cả người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 3.

Người dân đến nhận gạo đều được khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Mỗi lần đến nhận, người dân sẽ được 5kg. Những người đến nhận gạo phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người.

Sau ngày đầu phát gạo (ngày 22/4), trong sáng 23/4 có rất nhiều người dân tiếp tục tập trung đến nhận gạo. Tuy nhiên Ban tổ chức đã phải thông báo tạm dừng việc cấp phát gạo. Lý do là lượng gạo đã phát ra nhiều hơn dự kiến và ban tổ chức phát hiện một số người không đúng đối tượng nhưng vẫn đến nhận gạo. Một số còn đến nhận 2,3 lần gây mất phần của những người còn lại.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 4.

Hàng trăm người dân xếp hàng từ cổng vào để nhận gạo miễn phí.

Trong sáng 23/4, Ban tổ chức đã phải thông báo tạm dừng phát gạo để phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo những người khó khăn đều được hỗ trợ.

Ngoài cây ATM gạo, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cũng đã mở mô hình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" tại trụ sở của Hội để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người gặp khó khăn trong mùa dịch.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 5.

Do lượng người quá đông nên các thanh niên tình nguyện phải tự tay đong gạo vào túi để phát cho người dân để tránh người dân chờ lâu đến lượt.

Theo kế hoạch, siêu thị 0 đồng này sẽ phát miễn phí 3.000 suất quà mua sắm cho người dân gặp khó khăn. Mỗi người dân khi đến với "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" sẽ được lựa chọn các mặt hàng khác nhau như: gạo, đường, quần áo, gia vị... với tổng giá trị cho mỗi lượt "mua sắm 0 đồng" không quá 100.000 đồng.

Ông Bùi Nhân Sâm, Chủ tịch Hội Nông dân Hà Tĩnh cho biết, siêu thị sẽ mở cửa cho đến khi phát hết 3.000 suất quà mua sắm cho người dân. Thời gian mở cửa buổi sáng từ 8h - 11h, buổi chiều từ 14h30’- 18h mỗi ngày.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 6.

Những túi gạo nghĩa tình được phát đến tay người dân khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 7.

Người dân đến nhận gạo xếp hàng ngay ngắn và giữ khoảng cách.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 8.

Ai cũng phải đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 9.

Các thanh niên tình nguyện đứng hỗ trợ người dân đến nhận gạo.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 10.

Những túi gạo đến tay người dân nghèo.

Người dân Hà Tĩnh phấn khởi xếp hàng dài để nhận gạo từ cây ATM đầu tiên - Ảnh 11.

Liên tiếp các cá nhân, tổ chức mang gạo đến hỗ trợ vào quỹ để cây ATM tiếp tục phát gạo cho người dân nghèo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại