"Người đàn bà thép" của FPT Retail tiếp tục được Forbes vinh danh nữ quản lý chuyên nghiệp

PV |

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch HĐQT FPT Retail vừa vào Top 20 nữ quản lý chuyên nghiệp do Forbes Việt Nam vinh danh tháng 3/2022.

Theo Forbes Việt Nam, từ cột mốc đổi mới kinh tế, thế hệ nữ doanh nhân đầu tiên của Việt Nam gắn liền với quá trình đổi mới doanh nghiệp nhà nước, góp phần xây dựng nên những công ty hàng đầu Việt Nam tiêu biểu như Vinamilk, REE, PNJ… Sau họ, thế hệ nữ doanh nhân kế tiếp được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn tân tiến, quản trị hiện đại, sẵn sàng làm việc ở môi trường áp lực cao, chuyên nghiệp.

Những năm qua, Forbes Việt Nam đã liên tục giới thiệu những gương mặt nữ doanh nhân nổi bật, trong ấn phẩm tháng 3/2022 tạp chí giới thiệu danh sách 20 nữ quản lý chuyên nghiệp - những phụ nữ đang dẫn dắt và điều hành các công ty tư nhân hàng đầu Việt Nam hoặc giữ vị trí trọng yếu trong các công ty nước ngoài.

Người đàn bà thép của FPT Retail tiếp tục được Forbes vinh danh nữ quản lý chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Retail vào Top 20 nữ quản lý chuyên nghiệp của Forbes Việt Nam.

Trong phần giới thiệu về nữ Chủ tịch FPT Retail, Forbes Việt Nam cho biết năm 2021, bà Bạch Điệp và FPT Retail gặp nhiều thử thách từ đại dịch COVID-19. Nhưng đây là năm công ty gặt hái các trái ngọt với hệ thống nhà thuốc Long Châu.

Tận dụng cơ hội nhu cầu tăng cao trong đại dịch, Long Châu nhanh chóng mở rộng chuỗi lên 400 địa điểm, tăng 200 cửa hàng so với đầu năm. Năm 2021, hệ thống nhà thuốc này bắt đầu có lãi, sớm hơn hai năm so với dự kiến.

Do ảnh hưởng của COVID-19, giữa năm 2021, hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử tiêu dùng (ICT) phải đóng 50% số cửa hàng do giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh. Bà Điệp đã đẩy mạnh hoạt động bán hàng trực tuyến, nhân viên bán hàng trực tiếp thành nhân viên tư vấn trực tuyến và giao hàng.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, cuối năm 2021, FPT Shop mở thêm 52 cửa hàng, nâng số địa điểm lên 647, củng cố vị thế là nhà bán lẻ thiết bị điện tử lớn thứ hai thị trường, dẫn đầu về thị phần bán lẻ máy tính xách tay.

Bà Bạch Điệp được mệnh danh là "người đàn bà thép" tại tập đoàn FPT, công ty sở hữu 46% FPT Retail (thành lập năm 2012). Bà Điệp là người tham gia thành lập công ty từ những ngày đầu và ngồi ghế CEO của FPT Retail đến năm 2020.

Trước đó, vào năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Bạch Điệp đã được vinh danh trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam. Đến tháng 9/2020, bà Nguyễn Bạch Điệp tiếp tục được tôn vinh là một trong 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Forbes Asia công bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại