Người chồng vì thương vợ đang mang thai nên đã viết giấy yêu cầu hàng xóm tắt Wifi, diễn biến sau đó khiến cộng đồng mạng xôn xao

HY LI |

Vì vợ đang mang thai và lo lắng bức xạ sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng nên anh ta đã đề nghị hàng xóm tắt Wifi.

Ngày 31/1, trang ETToday đưa tin về một sự việc xôn xao trên MXH trong những ngày gần đây, một người dân sống ở tầng 4 tại một khu dân cư ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện trên cửa nhà có dán tờ giấy ghi chú với nội dung "Vui lòng tắt Wifi khi bạn không ở nhà hoặc buổi tối khi đi ngủ, bởi vì thai phụ sợ bức xạ ảnh hưởng, xin hãy hợp tác". Mảnh giấy này ngay khi được đưa lên MXH đã gây tranh cãi lớn.

Theo truyền thông Trung Quốc, mảnh giấy ghi chú này được chủ nhà phát hiện vào ngày 27/1. Trên cửa những nhà hàng xóm kế đó cũng có dán mảnh giấy với nội dung tương tự.

Người chồng vì thương vợ đang mang thai nên đã viết giấy yêu cầu hàng xóm tắt Wifi, diễn biến sau đó khiến cộng đồng mạng xôn xao - Ảnh 1.

Vì vợ đang mang thai và lo lắng bức xạ sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng nên chồng đã đề nghị hàng xóm tắt Wifi (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu, chủ nhân của mảnh giấy này là một người hàng xóm mới dọn đến sống ở tầng 3. Vì vợ đang mang thai và lo lắng bức xạ sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng nên anh ta đã đề nghị hàng xóm tắt Wifi khi không có nhà hoặc lúc đi ngủ, hi vọng hàng xóm xung quanh sẽ hợp tác để bảo vệ sức khỏe của đứa con chưa ra đời.

Được biết, con trai của chủ nhà sau khi đọc nội dung ghi chú đã lập tức viết một lời nhắn khác và gửi trả về người hàng xóm đó. Cậu bé viết: "Chú ơi, ban ngày cháu phải học online, còn bố cháu ban đêm phải làm việc thêm, do đó Wifi nhà cháu không thể tắt được".

Cuối cùng đứa bé còn nhắn gửi đến hàng xóm: "Hay là cô chú chuyển nhà nhỉ".

Người chồng vì thương vợ đang mang thai nên đã viết giấy yêu cầu hàng xóm tắt Wifi, diễn biến sau đó khiến cộng đồng mạng xôn xao - Ảnh 2.

Lời nhắn "đáp trả" của đứa bé gây bão MXH

Sau đó, lời nhắn đầu tiên của người hàng xóm và cả mảnh giấy đáp trả của đứa bé đều được tung lên MXH, dấy lên nhiều cuộc thảo luận liên tục. Thái độ quyết liệt của đứa bé đã được cộng đồng mạnh nhiệt tình ủng hộ, còn nhắn gửi những cư dân ở khu dân cư này không cần để tâm đến một hàng xóm như vậy.

Thậm chí, một số người cực đoan đã để lại bình luận không mấy tích cực như: "Sao anh không rút phích cắm lò vi sóng và tủ lạnh trước đi?", "Những người có chỉ số IQ và hiểu biết kém thế này thì đừng nên 'đầu độc' thế hệ sau chứ",...

Nguồn: ETToday


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại