Người cha chạy xe máy khắp nơi tìm con gái

Thảo Nguyễn |

Con ăn cơm xong thì xin 20.000 đồng ra ngoài mua đồ, lúc đi có mang theo điện thoại di động, nhưng sau đó thì không ai liên lạc được.

Ngày 30-5, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông chạy xe máy, phía sau chở theo hình con gái kèm thông tin "Tìm người mất tích". Nhiều người khi xem hình ảnh này đã không khỏi xót xa, đồng thời mong cơ quan chức năng cũng như cộng đồng mạng giúp tìm bé gái sớm nhất.

Khi phóng viên liên hệ vào số điện thoại ghi trên thông báo tìm người này, đầu dây bên kia là giọng của một người đàn ông, người này cho biết mình tên Danh Nhiên (SN 1986, quê Kiên Giang)- là cha của bé gái mất tích được chia sẻ trên mạng.

Người cha chạy xe máy khắp nơi tìm con gái - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Khi phóng viên đề cập đến con gái, anh Nhiên đã khóc nức nở "giờ kiếm con không có chắc tui sống không nổi”. Sau khi được trấn an, người đàn ông này mới bình tĩnh chia sẻ về việc mất tích của con gái.

Anh Nhiên cho biết vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 24-5, lúc này mới ăn cơm xong thì con gái thứ 2 của anh tên Danh Thị Minh Thu (SN 2008) xin 20 ngàn đồng đi ra ngoài mua đồ, lúc đi em có mang theo điện thoại di động.

Thấy con đi lâu không về, anh Nhiên mới lấy điện thoại ra gọi, nhưng đầu dây bên kia đã khóa máy. Lúc này lòng người anh như lửa đốt, không biết con đi đâu, làm gì và bắt đầu nghĩ quẩn.

Theo anh Nhiên, thời gian gần đây con gái anh thường xuyên gọi điện thoại với một thanh niên "tôi đi làm suốt nên cũng không để ý lắm, chỉ nghe loáng thoáng cháu nói chuyện thôi"- anh Nhiên nói.

Anh Nhiên kể thêm, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, hơn 1 năm trước anh cùng vợ và 4 người con phải dìu dắt nhau lên Bình Dương kiếm sống. "Gia đình tôi làm nghề chăn nuôi vịt, trước đây làm ăn cũng được, nhưng đợt dịch COVID-19 vừa qua không bán được vịt nên bị vỡ nợ, con cái đang học dưới quê cũng phải nghỉ học theo ba mẹ lên đây hết"- anh Nhiên cho hay.

Hiện anh Nhiên là lao động chính trong gia đình, vợ anh phải ở nhà chăm con 11 tuổi bị bại não và cháu thứ tư mới 7 tuổi. Hôm nào không đi phụ hồ thì anh đi bắt cá ở kênh rồi mang đi đổi gạo. "Con mất tích mấy ngày rồi, mà tôi cũng không có thời gian để đi tìm, vì vợ đang mang thai bé thứ 5 nữa, nếu không đi làm là chết đói cả nhà"- anh Nhiên khóc nấc.

Anh Nhiên cho biết, trước đó ngày 26-5, anh đã trình báo với công an phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương về việc con gái mất tích.

Sau khi nhiều trang mạng chia sẻ tấm hình anh Nhiên chạy xe máy đi tìm con gái, nhiều người đã nhận ra cô bé này và cho biết trước đó ít giờ Thư có chụp hình đăng facabook với một người bạn nam. Trước thông tin này, anh Nhiên cho biết do xài điện thoại "cục gạch", nên không biết thông tin gì trên mạng hết. "Nếu con đi với bạn nam, tôi cũng phải kiếm về cho bằng được, chứ nó còn nhỏ xíu đã biết gì đâu"- anh Nhiên nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại