Người CA quật ngã anh hàng rong: "Tôi ước gì mình không mạnh tay"

Phạm An |

"Nếu lúc đó người vi phạm chấp hành và tôi bình tĩnh xử lý thì mọi chuyện sẽ không thế này. Sau vụ việc, tôi đã đến bệnh viện thăm hỏi anh Phong và mong gia đình tha thứ".

Xin lỗi chân thành nhưng vẫn không được chấp nhận

Sau một đêm thức trắng tại bệnh viện, thượng sĩ Lương Việt Hà mệt mỏi chia sẻ, sáng ngày 14/4/2016, anh cùng lực lượng trật tự đô thị, tổ dân phố đi dẹp lòng lề đường ở khu vực Chợ Bình Tiên (P.4, Q.6, TPHCM).

Tại đây, thì tổ tuần tra phát hiện anh Phong đang bán hàng rong gây mất trật tự nên dừng xe kiểm tra, xử lý vi phạm.

Anh Phong thấy vậy thì vội lên xe rời đi, tổ tuần tra tiếp tục yêu cầu người bán hàng rong xuống xe để lập biên bản.

“Tôi đã dùng xe để chặn phía trên xe của anh Phong. Tuy nhiên anh ta vẫn tiếp tục muốn rời đi, tôi buộc lòng phải vật anh ta xuống nhầm áp giải anh ta về phường, nhưng lỡ trượt tay khiến anh Phong ngã đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương”.

Cũng theo anh, lúc này người dân mới kéo tới cho rằng anh ra tay đánh anh Phong bị thương nặng. Rồi dùng điện thoại quay clip lại và tung lên mạng, mặc dù trước đó họ vẫn thấy anh và đội tuần tra đang làm nhiệm vụ.

“Nếu lúc đó người vi phạm chấp hành và tôi bình tĩnh xử lý thì mọi chuyện sẽ không thế này. Sau vụ việc, tôi đã đến bệnh viện thăm hỏi anh Phong và mong gia đình tha thứ.

Tôi ước gì lúc đó mình giữ được anh Phong, không để anh ngã đập đầu xuống đường”, anh Hà chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh Hà cũng đã xin phép gia đình thanh toán viện phí cho anh Phong từ Bệnh viện Q.6 sang Bệnh viện 115. Có thời gian rảnh anh lại đến bệnh viện để biết thêm về tình trạng chấn thương của anh Phong như thế nào.


Theo tổ bảo vệ dân phố P.4, Q.5 người bán hàng rong rất chai lì, đến nhắc nhở nhiều lần nhưng họ không chấp hành

Theo tổ bảo vệ dân phố P.4, Q.5 người bán hàng rong rất chai lì, đến nhắc nhở nhiều lần nhưng họ không chấp hành

Tuy nhiên hiện tại, gia đình không chấp nhận thành ý của anh Hà, cũng không chấp nhận lời xin lỗi. Chị Thúy cho biết:

“Anh ấy cũng là trụ cột trong gia đình, con tôi mới 2 tuổi cứ đòi cha, tôi và mẹ chồng cũng phải nghỉ việc để lo cho anh Phong”.

Con vẫn có hiếu dù xa ba từ năm...2 tuổi

Từ Tiền Giang đến bệnh viện thăm con, ông Phạm Thiện Nhân (50t, cha ruột anh Phong) hết đứng lại ngồi phía trước cửa ra vào của phòng bệnh để chờ đến giờ vào thăm. Ông muốn gặp anh Phong để khuyên con phải cố gắng điều trị.

Ông chia sẻ, ông và mẹ anh Phong ly dị từ lúc anh Phong mới 2 tuổi. Xa cha từ nhỏ nhưng khi lớn anh Phong vẫn thường về Tiền Giang thăm ba của mình. Tết năm nào cũng dẫn vợ con về chơi với ba, chia sẻ với ông đủ điều.


Ông Nhân muốn pháp luật xử lý đúng người, đúng tội

Ông Nhân muốn pháp luật xử lý đúng người, đúng tội

Ông Nhân chia sẻ: “Thằng Phong là đứa có hiếu lắm, lúc không đi thăm tôi được, nó lại điện thoại hết hỏi thăm sức khỏe lại dặn dò ăn uống đầy đủ.

Nó kêu tôi đừng tiết kiệm, hết tiền cứ nói nó rồi con tôi sẽ gửi cho. Thế nhưng hiện tại nó lại nằm như vậy, Nếu con tôi vi phạm, pháp luật cũng nên xử lý, và đối với anh Lương Việt Hà cũng vậy, tội ai người ấy chịu, cứ theo pháp luật mà giải quyết”

VẤT VẢ VÌ XỬ LÝ CHIẾM LÒNG LỀ ĐƯỜNG

Về công tác giữ gìn trật tự, xử lý lấn chiếm lòng lề đường tại phường 4 nói chung và chợ Bình Tiên nói riêng, các anh bảo vệ Tổ dân phố P.4, Q.5 cho biết không riêng gì phường 4, mà cả các phường lân cận cũng vậy, người bán hàng lấn chiếm lòng lề đường khá nhiều, dẹp đầu trên thì họ chuyển hàng xuống phía dưới bán, nhiều khi phải cho 4 - 5 anh em trực ngay tại nơi xử lý nhiều giờ liền họ mới chịu chấp hành

Một bảo vệ tổ dân phố tên Ngọc cho biết: “Tôi thường xuyên cùng tổ đi tuần tra xử lý và nhắc nhở người dân buôn bán hàng lấn chiếm lòng lề đường. Mặc dù nhắc nhở nhiều lần nhưng nhiều người bán hàng rong khu vực trên tỏ ra chai lì, không đi, thậm chí còn la mắng tổ tuần tra. Họ không chịu hợp tác khiến chúng tôi rất vất vả”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại