Ngư dân bắt được cá mè nặng gần 50kg ở hồ thủy điện Tuyên Quang

Long Anh - Minh Sơn |

Một ngư dân bắt được con cá mè nặng gần 50kg ở lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Ngư dân bắt được cá mè nặng gần 50kg ở hồ thủy điện Tuyên Quang - Ảnh 1.

Con cá mè nặng gần 50kg được ngư dân bắt và thả nuôi trong bè cá của gia đình.

Ngày 4/12, trong quá trình dùng vó bắt cá ở hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (lòng hồ thủy điện Tuyên Quang), anh Phùng Xuân Sơn (trú xã Sơn Phú, huyện Na Hang), đã bắt được một con cá mè ước chừng nặng gần 50kg.

Anh Sơn cho biết, để đưa được cá vào bờ, anh đã phải huy động nhiều người kéo giúp và dùng thuyền di chuyển để thả nuôi vào bè cá của gia đình.

Cũng theo anh Sơn, đây là lần đầu tiên bắt được con cá mè to như vậy. Tại hồ sinh thái Na Hang, ngư dân thường chỉ đánh bắt được cá trắm, mè lớn cân nặng từ 10-20kg. Con cá mè nặng gần 50kg này là rất hiếm.

Trước đó, tháng 9/2021, một ngư dân (người Dao ở xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) khi đi thăm lưới tại lòng hồ thủy điện trên cũng đã bắt được con cá mè nặng 44kg.

Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình nằm trên địa phận của 2 huyện Na Hang và Lâm Bình được hình thành do quá trình ngăn nước làm Nhà máy thủy điện Tuyên Quang.

Hồ rộng 8.000ha có khả năng chứa nước từ 1.000 triệu đến 1.500 triệu m3.

Theo ước tính, trung bình mỗi năm sản lượng nuôi thủy sản trên lòng hồ đạt gần 1.000 tấn với nhiều loại cá đặc sản như: Bỗng, chiên, lăng chấm; sản lượng khai thác hơn 300 tấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại