Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên

VÂN TRANG |

Nghỉ học tránh dịch lâu quá, nữ sinh quyết định ngồi đếm hạt thanh long cho bớt rảnh!

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đa số các học sinh, sinh viên đều được cho nghỉ học để phòng tránh lây lan dịch bệnh cũng như để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Nhiều trường trên phạm vi cả nước đã phải tạm ngưng công tác giảng dạy vô thời hạn. Từ đó, mà học sinh trên cả nước lại được dịp rảnh rỗi cùng nhau bày trò để giết thời gian.

Tuy nhiên, có những chuyện nghĩ rằng thực hiện được nó là điều không tưởng ấy thế mà với lũ học trò tinh nghịch nhưng rất thông minh thì mọi chuyện đều nằm trong tầm tay.

Như cô bạn này đã ngồi tách hạt thanh long rồi tỉ mỉ ngồi đếm số hạt. Không dừng lại ở đó, nữ sinh còn ngồi cân lại đống hạt rồi ước tính mỗi hạt nặng trung bình bao nhiêu.

Nữ sinh chia sẻ: "Đến tận bây giờ tôi mới biết là, trong 1 miếng thanh long nặng 13,867g (cao: 46mm, dài: 32mm) có đến 245 hạt và trung bình mỗi hạt nặng 0.0045322449g" kèm lời giải thích: "Nghỉ dịch nhàn quá nên thế".

Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Nữ sinh tỉ mỉ ngồi tách từng hạt rồi tính toán trung bình khối lượng.

Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 2.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 3.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 4.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Thành quả sau hàng tiếng đồng hồ tách hạt thanh long là đây!

Bài viết thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, không ít học trò còn dự đoán đây sẽ là trend hot thời gian nghỉ thời gian tới. Đúng là những chuyện tưởng như không thế nhưng với tụi học trò luôn có cách giải quyết theo hướng hài hước nhất!

"Thanh long bỏ hạt là có thật." – bạn T.C bình luận.

"Ok mình ghi nhận tính khối lượng hạt trung bình, mai bạn cắt thêm miếng nữa đếm lại xem có đúng không nhé" - bạn L.A bình luận.

"Từ lúc rảnh nhận ra bao nhiêu điều. Hóa ra phòng vệ sinh nhà mình lát tận 34 viên gạch", bạn V.A bình luận.

"Em đến quỳ lạy. Cầm nhíp gắp từng hạt thanh long là điều không tưởng với em", bạn M.N chia sẻ.

Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 6.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 7.

Không cần đến trường, không phải làm bài tập học sinh tranh nhau chạy theo trend "hoa quả bỏ hạt".

Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 8.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 9.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 10.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 11.
Ngồi tỉ mỉ tách từng hạt thanh long, nam sinh chuyên Toán còn làm điều không tưởng khiến ai cũng há miệng ngạc nhiên - Ảnh 12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại