Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này

Hoa Hướng Dương |

Con cá 'siêu khủng' này thường tấn công cả thợ lặn cũng như cá mập.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một ngôi sao bóng bầu dục (NFL) có tên Sam Barrington đã đi câu trên một con thuyền tại bờ biển Florida (Mỹ) và kéo lên được một con cá 'khủng'. Con cá to đến nỗi một vận động viên thể thao chuyên nghiệp cũng phải 'toát mồ hôi hột' mới kéo nó lên nổi.

Tuy nhiên cả nhóm người đi câu chỉ để giải trí nên những con cá bị mắc câu đều được thả về đại dương ngay sau đó. Sam đã liên tục bắt được những con cá 'khủng', chúng là những con cá mú 'quái vật' khổng lồ (Tên khoa học: Epinephelus itajara). 

Ngôi sao bóng bầu dục cũng toát mồ hôi hột khi kéo lên quái vật ăn thịt cả cá mập này - Ảnh 1.

Cá mú. Ảnh: Youtube

Cá mú (một loại cá nước mặn lớn thuộc họ Cá mú) là loài cá nằm trong Sách đỏ và được xếp vào loài Cực kỳ nguy cấp. Mỹ đã bắt đầu bảo vệ loài cá này vào năm 1990, vùng biển Caribbean là vào năm 1993

Cá mú khổng lồ có thể dài đến 2,5 mét và nặng hơn 300 kg (trong đó kỷ lục là con cá mú nặng 309 kg bắt vào năm 1961 ở ngoài khơi Fernandina Beach, Florida). Loài cá 'quái vật' này thậm chí còn ăn thịt cả cá mập, bạch tuộc, rùa biển... Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp cá mú hung hăng tấn công thợ lặn.

Xem video:

Người đàn ông lực lưỡng cũng toát mồ hôi hột khi kéo lên sinh vật này

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại