Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes

Ngọc Anh |

Truyền thông nước ngoài nhầm lẫn người đẹp Việt với các nghệ sĩ của nước khác.

Ở làng giải trí trong nước, Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh, Trương Thị May đều là những nghệ sĩ được đông đảo khán giả biết tới.

Tuy nhiên, khi bước trên thảm đỏ LHP Cannes, họ lại trở nên lạ lẫm với truyền thông nước ngoài, thậm chí còn bị nhầm lẫn với các nghệ sĩ nước khác.

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 1.

Ngọc Trinh (bên trái - pv) và Cổ Lực Na Trát.

Ngọc Trinh bị nhầm với mỹ nhân Cổ Lực Na Trát

Việc Ngọc Trinh ăn mặc kiệm vải trên thảm đỏ LHP Cannes 2019 trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trong suốt những ngày qua. Tuy gây tranh cãi trên báo chí, mạng xã hội tại Việt Nam nhưng một số đơn vị truyền thông của nước ngoài lại không biết Ngọc Trinh là ai.

Cụ thể, một bài viết chỉ chú thích hình ảnh của Ngọc Trinh là: "A guest" tạm dịch là một vị khách. Đây còn là cách gọi quen thuộc của giới truyền thông về một nhân vật không tên tuổi, không đủ nổi bật khiến người viết không muốn tìm hiểu danh tính.

Chưa dừng lại ở đó, một đơn vị truyền thông nước ngoài lại nhầm Ngọc Trinh là mỹ nhân Cbiz là Cổ Lực Na Trát vì cả hai người đẹp đều cùng tham gia sự kiện này.

Sau khi danh tính được nhiều người biết hơn vì bộ trang phục được đưa ra bàn tán, Ngọc Trinh bị một tờ báo Anh chế giễu vì mặc "váy nhìn thấy hết mọi thứ".

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 2.

Một bài viết chú thích Ngọc Trinh là 1 vị khách.

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 3.

Bài viết khác nhầm cô với Cổ Lực Na Trát.

Trương Thị May bị nhầm là siêu mẫu Nga

Ngoài Ngọc Trinh, á hậu, diễn viên Trương Thị May cũng có cơ hội góp mặt trên thảm đỏ của Cannes năm nay. Khác với bộ trang phục ồn ào của Ngọc Trinh, Trương Thị May khôn khéo mặc áo dài truyền thống kết hợp với áo choàng họa tiết rồng bay ấn tượng.

Nhưng khi đăng tải hình ảnh của Trương Thị May, hãng Getty Images lại nhầm cô với người mẫu Nga Natasha Poly. Thực tế, Trương Thị May và Natasha Poly có nhan sắc, gu ăn mặc khác biệt nhau.

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 4.

Trương Thị May diện áo dài đi thảm đỏ Cannes.

Tuy nhiên do số người tham dự sự kiện này quá đông nên không thể tránh được sự nhầm lẫn. Trước khi tham gia Cannes 2019, Trương Thị May cũng từng xuất hiện nhiều trên truyền thông quốc tế khi đại diện quốc gia dự thi "Miss Universe 2013".

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 5.

Nhưng cô cũng bị nhầm lẫn với Natasha Poly.

Angela Phương Trinh bị nhầm là Dương Tử Quỳnh

Cách đây 3 năm, Angela Phương Trinh diện chiếc váy in họa tiết tranh Đông Hồ khi sải bước trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 69. Ngay khi vừa có mặt, cô đã được rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp hình vì mặc trang phục độc đáo.

Song trong loạt ảnh được chia sẻ trên Getty Images, Angela Phương Trinh bị chú thích nhầm thành Michelle Yeoh - Dương Tử Quỳnh dù 2 diễn viên ở những độ tuổi khác nhau và nhan sắc không có điểm tương đồng.

Tuy bị nhầm lẫn nhưng Angela Phương Trinh vẫn thoải mái tham gia rất nhiều hoạt động sau đó của Cannes và cũng được đánh giá cao về việc chuẩn bị kĩ lưỡng trang phục khi xuất hiện trước đám đông.

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 7.
Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 8.

Angela Phương Trinh bị nhầm thành Dương Tử Quỳnh.

Lý Nhã Kỳ bị nhầm là nghệ sĩ Hong Kong

Lý Nhã Kỳ đã tham gia rất nhiều kì LHP Cannes. Mỗi lần góp mặt, cô đều đầu tư kinh phí lớn về trang phục và đem cả một ekip hùng hậu đi hộ tống. Nhưng trong mùa LHP tổ chức năm 2016, Lý Nhã Kỳ bị báo Trung chú thích nhầm quốc gia.

Cụ thể, trên thảm đỏ lễ bế mạc, Lý Nhã Kỳ diện đầm xanh thướt tha và để kiểu tóc quý phái. Hình ảnh của cô được rất nhiều trang báo của Trung Quốc như: 163, Ifeng, QQ đăng tải.

Nhưng nếu QQ giới thiệu "Sao nữ Việt Nam Lý Nhã Kỳ diện đầm xanh in hoa lãng mạn" thì 163 và Ifeng lại nhầm Lý Nhã Kỳ là sao nữ Hong Kong.

Dù có chút nhầm lẫn, nhưng ít nhiều Lý Nhã Kỳ vẫn được gọi đúng tên và được truyền thông nước bạn dành cho sự quan tâm đặc biệt.

Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 9.
Ngọc Trinh cùng dàn mỹ nhân Việt đều gặp chuyện trớ trêu khi xuất hiện tại Cannes - Ảnh 10.

Lý Nhã Kỳ tại lễ bế mạc Cannes 2016.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại