Ngọc Quỳnh "Hoa hồng trên ngực trái": Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông

THỤC TRINH - ẢNH: MAI NÂU |

Có cuộc sống ngoài đời khác hẳn với nhân vật Thái mà anh đang đảm nhận trong "Hoa hồng trên ngực trái nhưng Ngọc Quỳnh vẫn đưa ra những nhìn nhận khách quan về những vấn đề của các gia đình hiện nay ở góc độ của người đàn ông.

Gặp Ngọc Quỳnh ở ngoài, ấn tượng đầu tiên vẫn là sự lịch lãm, phong độ như ông giám đốc Thái của "Hoa hồng trên ngực trái" nhưng cảm giác lại rất khác bởi gương mặt và cách nói chuyện của anh hiền lành, chân thật hơn nhiều.

Ngọc Quỳnh không có nhiều điều để nói về sự nổi tiếng sau 6 năm trở lại màn ảnh nhỏ của mình, nhưng khi chia sẻ về quan điểm với những câu chuyện là thực trạng cuộc sống gia đình đang được phản ánh trong phim, anh lại cho thấy cái nhìn khá thực tế và mới mẻ.

Trở thành nhân vật Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái", anh được gì và mất gì?

Là diễn viên nên tôi chưa nghĩ đến được – mất, mà quan trọng là làm thế nào để vai diễn hay, để bộ phim thành công và được khán giả đón nhận. Ngay từ lúc nhận phim, tôi cũng chưa từng có ý nghĩ là mình sẽ được tiền, được cái này cái kia sau nhiều năm không đóng phim.

Thực ra tôi nghĩ phim này cũng như các phim ngày xưa thôi chứ cũng chẳng ngờ đến nó lại "đao to búa lớn" như bây giờ. Ngày xưa cũng có rất nhiều kịch bản hay, chỉ là bây giờ qua công nghệ, mạng xã hội được mọi người chia sẻ lên nhiều, cộng với việc nội dung đánh trúng tâm lý gia đình đang rất được quan tâm.

Để nói là được gì thì cái được ở đây là phim được khán giả đón nhận tích cực, về phía tôi thì cũng hoàn thành việc lột tả được vai diễn. Mất thì mất công mất sức, mệt nhọc thôi chứ cuộc sống của tôi cũng chẳng có gì thay đổi.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 1.

Có khá nhiều ý kiến tiêu cực dành cho nhân vật mà anh đảm nhận, Ngọc Quỳnh có sợ khán giả ghét lây mình ra ngoài đời thực không?

Tôi chẳng ngại gì cả. Mình phải tỉnh táo để biết đây là một bộ phim, sau phim này còn rất nhiều phim khác nên tôi chỉ sợ rằng khi có bộ phim mới xuất hiện thì "Hoa hồng trên ngực trái", vai diễn Thái của tôi lại trôi vào dĩ vãng.

Tôi không quan trọng việc ai quý – ghét mình. Khán giả có ghét thì cũng chỉ trên phim, còn ra ngoài đời tôi vẫn được mọi người rất quý. Thậm chí có nhiều khán giả vô tình gặp mình ngoài đường còn mời uống nước, hỏi han rất nhiệt tình.

Nói gì thì nói, một người diễn viên mà có được vai diễn để khán giả lẫn đồng nghiệp soi mói, trách móc, khen chê đã là thành công rồi. Chứ còn diễn viên mà không ai để ý đến thì rõ ràng là một thất bại.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 2.

Vợ đẹp con ngoan nhưng vẫn ra ngoài ăn "phở" là vấn đề không chỉ của Thái mà xảy ra rất nhiều ở đàn ông hiện nay, anh có thể lý giải nguyên nhân vì sao không?

Bây giờ có rất nhiều người đàn ông cặp bồ ngay cả trước mặt vợ. Mắt người ngoài nhìn thì đúng là vợ đẹp con ngoan thật, nhưng có khi với người đàn ông đó thì vợ chưa chắc đã đẹp.

Như trường hợp của Thái trong phim là một giám đốc, lúc nào cũng lịch lãm, đi ra ngoài phải ngoại giao thế này thế kia, nhưng vợ ở nhà thì đúng kiểu bà nội trợ lúc nào cũng "tất ta tất tưởi", xuề xòa.

Qua 10 năm như thế thì Thái chán cũng là đương nhiên. Nếu là tôi ở ngoài có khi tôi cũng chán chứ đừng nói Thái.

Cuộc sống gia đình bao giờ cũng cần có sự thay đổi, có những sự mới mẻ. Nếu người vợ chỉ cần "vòi" chồng thêm một tí, đi làm đẹp, ăn mặc vào thì có khi lại khác hoàn toàn. Đâu phải cứ là vợ chồng với nhau thì được xuề xòa, không cần đẹp trong mắt nhau, không cần làm hình ảnh với nhau, đó là một sai lầm!

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 3.

Với tất cả những người ở ngoài đời cũng vậy, luôn phải có một cái gì đó mới. Gia vị trong cuộc sống cực kỳ quan trọng với chuyện tình cảm. Nếu người vợ khôn ngoan hơn thì sẽ biết cách "nắm thóp" chồng.

Bản chất của đàn ông là chinh phục, anh ta không cần biết người kia đẹp hay xấu hơn vợ nhưng vì đó là cái mới, cái lạ. Kể cả tôi bây giờ đã có vợ con nhưng nhiều người phụ nữ vẫn nhắn tin tán tỉnh, mình chỉ cần đồng ý thôi là "xong chuyện".

Đàn ông thời này cặp bồ nhiều, tôi cũng chứng kiến nhiều, trước thì thấy khó coi nhưng giờ thì cũng thành quen, thấy bình thường. Người đàn ông quan trọng nhất vẫn là sự nghiệp, khi có sự nghiệp thành công thì người ta sẽ có vợ con hạnh phúc. Bây giờ mà nói đàn ông không có tiền, không có địa vị thì cuộc sống gia đình cũng sẽ tương đối vất vả.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 4.

Vợ anh có ghen không khi anh có những phân đoạn ân ái với cô gái xinh đẹp như Lương Thanh?

Vợ tôi chưa bao giờ hỏi về công việc của chồng, chúng tôi tôn trọng nhau trong cách làm việc. Và chính vì thế nên cô ấy có nói với tôi một câu: "Anh muốn làm gì thì làm nhưng đừng ảnh hưởng đến gia đình".

Vào vai người đàn ông lăng nhăng, vũ phu, tệ bạc như vậy, anh có sợ các con sẽ có những suy nghĩ sai về mình không?

Con trai lớn của tôi mới 10 tuổi nhưng xem phim xong còn bảo: "Hay đấy bố ạ!".

Bạn ấy xem phim nói rằng: "Con thích vai của bố", tôi hỏi con thích ở điểm nào thì bạn ấy nói là bố diễn nhiều cảnh trông thật lắm, xem mà cảm giác như bố là người chồng của cô kia thật chứ không phải chồng của mẹ con. Tức là bạn ấy nhận thức được đó là phim chứ không phải ngoài đời.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 5.

MC Tuấn Tú từng chia sẻ rằng mất nhiều năm để thuyết phục vợ cho quay lại đóng phim, Ngọc Quỳnh cũng đã vắng bóng khá lâu rồi mới trở lại, lý do có phải cũng như vậy không?

Không, tôi thì khác hẳn. Năm 2013 tôi làm xong bộ phim "Tình yêu không hẹn trước" của đạo diễn Trọng Trinh thì bắt đầu đi vào kinh doanh, rồi làm sân khấu, làm tại nhà hát. Thực chất là tôi vẫn sống trong nghề diễn viên, vẫn làm nghệ thuật.

Cũng có những lời mời đóng phim nhưng do tôi bận quá chứ không phải vì mình không muốn đi phim hay vì một lý do ngoài lề nào đó. Thứ nữa là tôi muốn ổn định cuộc sống gia đình, ổn định kinh tế.

Còn về vợ tôi, cô ấy không quan ngại gì chuyện chồng đi làm phim. Khi lấy nhau tôi đã giao trước: "Đây là nghề nghiệp của anh và đừng xen vào bất cứ vấn đề gì".

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 6.

Theo dõi trang cá nhân thì thấy anh đi công tác khá nhiều, vậy thời gian nào là lúc dành cho vợ và các con?

Đó cũng là một thiệt thòi của gia đình, không riêng gì nghề diễn viên mà còn rất nhiều nghề khác như công an, bác sĩ,… Nhưng đặc thù công việc của diễn viên chúng tôi lại có đôi chút khác.

Có những lúc ngồi chơi cả năm cả tháng, nhưng cũng có những đợt đi liên miên 2-3 tháng. Bây giờ còn có facetime các thứ thì còn được nhìn mặt con chứ ngày xưa gọi điện cũng chỉ nghe được tiếng.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 7.

Những tình huống trong phim có khiến anh chiêm nghiệm ra điều gì đó để áp dụng vào cuộc sống gia đình ngoài đời thực của mình không?

Tôi và nhân vật Thái chẳng có gì liên quan đến nhau. Tất nhiên chuyện cãi vã trong gia đình thì ai cũng có nhưng mà làm giám đốc như Thái thì tôi chứ làm bao giờ, đi ngoại tình có con thì tôi cũng chưa, gia đình tôi rất hạnh phúc nên để mang điều gì đó từ phim vào cuộc sống của tôi là rất khó.

Nhưng phải nói rằng nhân vật trong phim chính là tấm gương để phản chiếu đời thực. Và nếu mình chưa có những điều như trong phim xảy ra thì phải nhìn vào đó để biết cách mà tránh.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 8.

Khán giả đang phân chia các nhân vật trong phim thành 3 dạng đàn ông phổ biến hiện nay: nhiều tiền nhưng lăng nhăng như Thái, hiền lành nhưng nhu nhược như Dũng và tử tế, tài giỏi nhưng vô tâm như Bảo, anh có đồng ý với cách phân loại này không?

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, còn rất nhiều thể loại đàn ông khác nữa. Còn 3 dạng đàn ông như thế thì tôi thấy trong xã hội đang phổ biến lắm, có khi nhiều nhất là cái dạng như Thái.

Theo góc nhìn cá nhân tôi nhìn nhận thì thường những ông giám đốc như Thái mà không có bồ hay một chút gì đó bên ngoài là "phí". Có thể là do tính chất công việc phải đi ngoại giao nhiều, phải công tác nhiều, xa nhà nhiều, thiếu thốn tình cảm, hoặc thậm chí là rơi vào "bẫy" của các cô gái bên ngoài.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 9.

Theo anh mẫu người đàn ông lý tưởng của gia đình là người như thế nào?

Người đàn ông mẫu mực là người mang lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình, là người thực sự đàn ông kể cả về tâm lý lẫn sinh lý. Ngoài ra không có một định nghĩa nào về người đàn ông lý tưởng bởi ai cũng thay đổi từng ngày từng giờ.

Vậy anh tự nhận xét mình được bao nhiêu trong số những tiêu chí đó?

Trên 50%.

Vợ anh đã hài lòng với mức độ này chưa?

Lúc có, lúc không. Tôi vẫn hỏi vợ rằng: "Em yêu anh, em lấy anh vì điều gì?", cô ấy bảo vì anh thế này thế kia. Tôi bảo: "Không, thế thì thôi đừng lấy", vì cái tốt, cái đẹp của tôi thì xã hội này ai cũng chấp nhận được hết nhưng cái xấu thì chỉ có người thân mới biết đến, mới bộc lộ hết. Đó mới là cái cần người phụ nữ của mình thấu hiểu.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 10.

Trong "Hoa hồng trên ngực trái", Thái nhiều lần miệt thị vợ chỉ biết ở nhà nấu cơm, giặt giũ, quan điểm của anh về việc phụ nữ ở nhà nội trợ thế nào? Anh có ủng hộ vợ mình phát triển sự nghiệp riêng sau khi kết hôn không?

Khách quan mà nói thì trường hợp vợ chồng Thái trong "Hoa hồng trên ngực trái" lỗi thuộc về cả hai người. Trong một gia đình mà cứ một người đi kiếm tiền chủ lực chính còn vợ thì thụ động, cứ lặp đi lặp lại cuộc sống như thế thì sẽ thành nhàm chán. Nếu không có gì thay đổi thì nó sẽ tạo ra bi kịch.

Còn với vợ tôi ở ngoài đời, cũng đi làm nhà nước 8 tiếng, về vẫn nội trợ, chăm sóc gia đình bình thường. Nếu vợ chỉ ở nhà, lúc bình thường thì không sao, lúc không có tiền thì tự nhiên đó là một sự ăn bám.

Quan điểm của thời đại này là cả chồng và vợ nên chung tay. Vợ tôi cũng nói rất rõ ràng rằng hai người cùng kiếm tiền thì về nhà công việc chung hai người cùng phải làm.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 11.

Được biết anh có nghề tay trái là kinh doanh online, thu nhập hoạt động nghệ thuật không đủ trang trải cuộc sống hay vì lý do gì mà anh lại làm thêm công việc này?

Có những lúc làm nghệ thuật thực sự không đủ trang trải cuộc sống. Nếu chỉ một mình tôi thì đơn giản, nhưng tôi còn vợ con, không thể không lo. Tôi cũng chia sẻ thật là cống hiến nghề gần 20 năm rồi nhưng lương của tôi chỉ hơn 4 triệu thôi. Biểu diễn thêm thì mỗi buổi được vài ba trăm nghìn, nhưng có khi cả tháng mới được diễn 1 buổi.

Nhưng nghệ sĩ thì yêu nghề lắm, bọn tôi làm chỉ mang tính phục vụ là chính. Kể cả đi đóng phim từ sáng đến đêm tính ra cũng chẳng được 1 triệu mỗi ngày.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 12.

Đã bao giờ anh chạnh lòng vì mình và nhiều đồng nghiệp cống hiến lâu năm mà vẫn không đủ đồng lương trang trải cuộc sống, trong khi đó lại có những bạn trẻ dấn thân vào showbiz và kiếm tiền dễ dàng?

Có chứ, đấy là điều đương nhiên. Bản thân tôi là người đã chạnh lòng rất nhiều. Cũng ăn học, cũng làm đàng hoàng mà sao người ta lại hơn mình? Điều đó khiến mình buộc phải chạnh lòng. Tôi nghĩ một người diễn viên mà không có chạnh lòng thì không bao giờ khá lên được. Nhưng chạnh lòng không có nghĩa là đi nói xấu người ta, đi dìm người ta xuống mà cái chạnh lòng của mình là để biết phấn đấu, làm sao cho bằng người ta.

Theo quan điểm của tôi, già hay trẻ không quan trọng, quan trọng là thời điểm. Nói gì thì nói, nó là cơ hội nhưng cũng là sức lao động. Nếu yêu nghề, hăng say với nghề thì kiểu gì cũng có kết quả, sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là lúc mất đi mình để lại được gì cho xã hội.

Ngọc Quỳnh Hoa hồng trên ngực trái: Bây giờ cặp bồ là chuyện bình thường, sự nghiệp mới quan trọng nhất với đàn ông - Ảnh 13.

Một số khán giả vẫn có cách nhìn nhận rằng nghệ sĩ bán hàng online là hạ thấp vị thế, tên tuổi, anh nghĩ sao?

Đó là một quan niệm rất sai lầm. Tôi bỏ sức lao động, tôi bỏ vốn kinh doanh để tôi thu lợi, để tôi có cuộc sống gia đình thì có gì sai. Bây giờ các anh chị giàu có rồi thì nói gì mà chẳng được. Các anh chị thử ở vị trí của chúng tôi như trước đây, lương ba đồng ba cọc, có vợ con cần nuôi, có bố mẹ cần lo thì không tinh tướng được như thế đâu.

Có thực mới vực được đạo, có tiền thì mới phục vụ được cho những cái khác. Tôi bỏ sức lao động tôi kiếm tiền không có gì là xấu, tôi có đi nhặt rác ở ngoài đường để kiếm ăn cho gia đình thì cái đấy cũng không ai chê. Lao động chân chính để kiếm tiền là hành động đẹp.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!


theo Helino

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên