"Ngọc nữ mới của showbiz Việt" Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông

PA DUN - ẢNH: MAI NÂU |

'Từ năm 18 tuổi đã muốn kết hôn, sau này thì thấy mình non quá. Bây giờ 28 tuổi thì mới cảm thấy à thôi từ từ', Phương Anh Đào tâm sự.

Cuộc hẹn với Phương Anh Đào khá vội vã tại một nhà ăn của khách sạn nhỏ, nơi cô gái sinh năm 1992 ở tạm trong chuyến ra Hà Nội. Mọi thứ giản đơn tới mức Phương Anh Đào thủ thỉ chuyện chưa make up khi chúng tôi đề cập việc chụp hình: "Em không sợ chụp mặt mộc, chỉ lo chị không ưng" rồi cười xòa làm dáng.

Cuối cùng, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện giản đơn như thế, như những người bạn lâu ngày gặp lại, không hề có chút khoảng cách nào.

Bắt đầu với cái tên Phương Anh Đào. Nhiều người từng nghĩ rằng có lẽ cái tên của cô xuất phát từ việc đảo ngược tên và họ có nghĩa là họ Đào tên Phương Anh. Tuy nhiên, trên thực tế Phương Anh Đào tên đầy đủ là Đào Phương Anh Đào.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 1.

Trước khi được biết đến với tư cách là gương mặt mới của làng điện ảnh, Phương Anh Đào từng được gọi là hot girl vì ngoại hình xinh xắn nổi bật. Có giai đoạn đầu đi diễn, Phương Anh Đào chật vật tìm cho mình một "lối nhỏ", định hình cho mình phong cách riêng giữa vô vàn bông hoa trên màn ảnh.

Và rồi, sự may mắn và cần mẫn của Phương Anh Đào đã lần đầu ra trái ngọt. Năm 2018 được xem là năm bùng nổ của Phương Anh Đào khi liên tục góp mặt trong các bộ phim điện ảnh gây tiếng vang.

Có lẽ với nhiều người đó là sự may mắn nhưng với Phương Anh Đào ngoài may mắn đó cũng là những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Còn nhớ hôm ấy, Phương Anh Đào say sưa kể về những vai diễn của mình, về những khó khăn nhiều khi tới mức kiệt sức trên phim trường. Nhưng dù câu chuyện có mệt mỏi đến thế nào, tiếng cười giòn tan của cô gái trẻ cũng khiến câu chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Được gọi là "Ngọc nữ" cũng thấy vui

Người ta từng gắn cho Phương Anh Đào với rất nhiều danh xưng như "Ngọc nữ mới của phim điện ảnh Việt", "bản sao Tăng Thanh Hà" hay thậm chí là "kẻ soán ngôi Nhã Phương". Rồi người ta hay kể cho nhau nghe chuyện Phương Anh Đào lột xác thế nào để thoát khỏi danh hot girl một cách nhanh chóng.

Nhưng có lẽ, với Phương Anh Đào, cô chẳng đi tìm kiếm cho mình những danh xưng mà chỉ hi vọng rằng mình đủ đam mê và khát vọng để theo đuổi con đường mà mình đã chọn.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 2.

"Mình cũng thấy mọi người hay gọi mình thế này thế kia rồi được nhắc tên cùng các anh chị như chị Nhã Phương, Tăng Thanh Hà. Các chị đều rất xinh đẹp và tài năng, đặc biệt là có những tác phẩm tốt gửi tứi fan hâm mộ.

Những nỗ lực, cống hiến của các chị được các fan hâm mộ ghi nhận. Còn với bản thân Phương Anh Đào, mình luôn xác định là một người mới, một diễn viên trẻ đang cần phải nỗ lực nhiều.

Những danh xưng đó là mọi người đặt chứ Đào chưa từng nhận. Được gọi thì cũng tất nhiên cũng thấy vui. Mình chỉ biết rằng sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có những tác phẩm tốt gửi tới khán giả mà thôi", Phương Anh Đào tâm sự.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 3.

Trong khi nhiều nghệ sĩ chọn cho mình nhiều con đường để duy trì sự nổi tiếng và phát triển tên tuổi thì có vẻ như Phương Anh Đào lại chọn một lối đi khác: "Thành công là điểm đến và mỗi người có những cách thức khác nhau. Có những công thức chung để nổi tiếng và mọi người hướng đến nhưng mình cũng có những lựa chọn riêng. Đối với bản thân Phương Anh Đào, mình nhận định là 1 người hơi rụt rè đám đông, và không có khiếu hài hước.

Mình không có sự duyên dáng và vui vẻ nên thôi mình làm cái gì chưa tốt thì khoan hẵng đừng làm. Đào không bao giờ muốn ép bản thân đi theo số đông. Cuộc sống đã nhiều áp lực nên hãy cố gắng làm thứ mà mình thích. Mình rất quan trọng chuyện bản thân muốn gì chứ không phải là mọi người muốn gì".

Khi được hỏi liệu có định "rẽ ngang" đi hát sau màn hợp tác với Đen Vâu vào năm 2019 hay không thì cô nàng cười rộ lên và nói: "Trời ơi hợp tác với anh Đen Vâu được 1 lần giờ đi đâu cũng thơm lây".

Chia sẻ về việc góp giọng trong "Lối nhỏ", Phương Anh Đào cho biết đó là một việc vô cùng ngẫu nhiên. Ban đầu Phương Anh Đào chỉ có ý định tham gia quay MV nào ngờ đâu cuối cùng lại góp giọng trong bài hát. Nữ diễn viên sinh năm 1992 cũng thật thà thừa nhận chưa bao giờ nghĩ tới việc lấn sân sang ca hát.

Sai lầm của phụ nữ là làm đẹp để phục vụ đàn ông

Trong buổi trò chuyện, Phương Anh Đào tiết lộ cô có thể lăn xả trên phim trường, không ngại đóng cảnh khổ sở nhưng ở thời điểm hiện tại lại "không dám đóng cảnh nóng".

Theo Phương Anh Đào, cô cũng có những tiêu chí riêng cho sự nghiệp của mình: "Nếu cảnh nóng phụ vụ cho yếu tố câu view thì chắc chắn mình sẽ từ chối. Còn nếu đó là mạch chính của diễn biến tâm lý hay mạch phim cần thiết thì mình sẽ cân nhắc.

Nghệ thuật là sự phản ánh cuộc sống, tâm lý con người, đôi khi nó mơ mộng huyền ảo nhưng đôi khi cũng trần trụi, thực tế".

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 4.

Khi được hỏi đùa rằng, có phải vì không tự tin với cơ thể hay không thì Phương Anh Đào thật thà trả lời rằng: "Mình phụ nữ mà đằng trước đằng sau chẳng có gì thì làm sao mà đóng cảnh nóng được".

Nói về chuyện làm đẹp, theo Phương Anh Đào nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ rất cần thiết, thiết yếu nhưng thất bại của phụ nữ chính là chạy theo nhu cầu về thẩm mỹ của đàn ông.

"Nhiều khi phụ nữ làm đẹp để phục vụ đàn ông của mình. Nhưng với mình thì khác hẳn, nhiều khi mình làm đẹp hay lựa chọn học cái này cái nọ phải nghĩ rằng làm để phục vụ bản thân. Để sau này, lỡ có điều gì xảy ra mình chẳng có thể đổ thừa cho ai.

Theo mình, người phụ nữ muốn đẹp thì hãy làm đi, thoải mái nhưng phải biết làm vì ai, mục đích làm gì. Ví như nhiều phụ nữ cần làm đẹp để tự tin hơn thì Đào rất ủng hộ. Với người phụ nữ sự tự tin rất quan trọng, tự tin mới xông pha cuộc đời này được", Phương Anh Đào tâm sự.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 5.

Theo Phương Anh Đào, phụ nữ không nên chạy theo để làm thỏa mãn những yêu cầu về thẩm mỹ của đàn ông. Bởi đàn ông yêu ai đó chân thành không phải vì cô đó có bộ ngực đẹp, chiếc mũi xinh, dáng vóc gợi cảm mà họ yêu vì vẻ đẹp ở trong tâm hồn. Tất nhiên, cũng có những mối quan hệ, sự cảm mến dựa trên vẻ bề ngoài nhưng để đi bên nhau dài lâu thì điều quan trọng lại nằm phía sau bìa sách đẹp đẽ.

Có giai đoạn, người ta nhiệt tình đồn đoán Phương Anh Đào và Ái Phương vì những loạt hình vô cùng đẹp đôi bên nhau.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 6.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Phương Anh Đào lại vô cùng phấn khích khi biết mọi người "ghép đôi" với Ái Phương: "Mình thích và ngưỡng mộ chị Phương lắm. Bình thường dáng của mình đã khá đô con, lại còn diện cao gót nên thân hình lúc nào cũng to cao.

Nếu làm việc với các bạn diễn nam cũng có cảm giác cứ ngang ngang nhau và không có cái hình ảnh kiểu cặp đôi như mọi người thường thấy.

Khi gặp chị Phương mình nhận ra đây chính là người chị soái tỉ mà mình có thể dựa vào. Chị ấy đô và cao, ngoại hình cho mình cảm xúc có thể dựa dẫm, cảm giác như người này có thể bảo vệ mình được nè.

Chị là người có kiến thức, kinh nghiệm và rất là ga lăng, hoà nhã", Phương Anh Đào chia sẻ.

Khi nói về chuyện tình cảm, Phương Anh Đào thủ thỉ "cho mình xin phép giữ cho riêng mình" rồi hài hước nói về chuyện ba mẹ ở quê giục giã chuyện chồng con thế nào.

Khác với nhiều cô gái cùng độ tuổi, Phương Anh Đào không hề có gu bạn trai cho riêng mình. Với cô thì có những điều không thể nào đúng với những thời điểm khác nhau.

"Mình nhìn thì có vẻ là một người lý trí nhưng thực chất trong tình yêu lại giải quyết mọi thứ bằng trái tim. Nhìn lại 1 vài cuộc tình đã qua thì gu bạn trai của mình không có gì ổn định, nó thay đổi theo từng giai đoạn. Người đó với mình lúc nào cũng phải là người trách nhiệm, cho mình cảm giác tin tưởng. Còn trầm tính hay sổi nổi hay ngoại hình ra sao thì nó thay đổi nhưng cốt lõi vẫn như vậy.

Bản thân Phương Anh Đào trong tình cảm là người rất hết mình, là người yêu tới bến, yêu ai cũng giống như yêu lần đầu. Từ năm 18 tuổi đã muốn kết hôn, sau này thì thấy mình non quá. Bây giờ 28 tuổi thì mới cảm thấy à thôi từ từ. Thời gian qua đi, thế giới quan của mình cũng thay đổi và rộng mở, mình nhận ra nếu lập gia đình không chỉ có tình yêu, có nhiều thứ mới đi cùng với nhau lâu dài được", Phương Anh Đào trải lòng về chuyện tình cảm.

Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 7.
Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 8.
Ngọc nữ mới của showbiz Việt Phương Anh Đào: 18 tuổi đã muốn lấy chồng, khuyên phụ nữ đừng làm đẹp để phục vụ đàn ông - Ảnh 9.

Xin cảm ơn Phương Anh Đào về cuộc trò chuyện.


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên