Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan "thảm" khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt

Cao Thanh Hương |

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan "thảm" khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt
Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan "thảm" khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt

"May là thời đó chưa xảy ra vấn đề lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em. Nếu có chuyện gì xảy ra với Lan thì chắc mẹ sẽ chết vì nhà quá nghèo", Ngọc Lan chia sẻ.

Diễn viên Ngọc Lan có một tuổi thơ thiệt thòi so với nhiều người nhưng chính những ngày gian khó ấy đã góp phần tạo nên một Ngọc Lan đầy bản lĩnh, gai góc của ngày hôm nay.

Mồ côi cha từ khi 1 tuổi

Ba của Ngọc Lan mất vì bệnh ung thư phổi khi cô mới hơn 1 tuổi còn người anh trai hơn 7 tuổi. Bao nhiêu nhọc nhằn mưu sinh đè nặng lên đôi vai của mẹ. Năm ấy bà mới 31 tuổi. Mẹ của Ngọc Lan không đi bước nữa, bà ở vậy tảo tần nuôi 2 đứa con nhỏ, không một lời than van.

"Lan nhớ là hồi nhỏ, cuộc sống của gia đình mình khó khăn lắm. Mẹ làm công nhân lại làm ca 1, sáng phải có mặt ở công ty rất sớm. Công ty ở xa mà mẹ thì đi xe đạp nên cứ 5h là mẹ đi làm.

Anh Hai học lớp 3, lớp 4 nên tự đi bộ tới trường được, còn Lan mới 3,4 tuổi đang học mầm non. Thế là mẹ phải lôi Lan đi cùng khi mẹ đi làm.

Từ nhà tới trường đi xe đạp chừng 5, 10 phút. Mẹ chở Lan tới trường, thả Lan ở đó rồi đi làm. Trường mẫu giáo đối diện với chợ, Lan nghĩ là mình có ba phù hộ nên mới may mắn không bị gì.

Bác bảo vệ tầm 5 rưỡi, 6h tới mở cửa, dọn dẹp để đón học sinh. Con nít mà, thấy cổng trường mở là chạy ào vô xích đu mà lúc đó làm gì có ai tranh giành với mình đâu. Lần nào bác tới cũng thấy Lan ngồi đó rồi, thế là bác để ý, ngủ lại ở trường để tìm hiểu.

Từ hôm biết hoàn cảnh của Lan, bác ngủ lại trường luôn và canh giờ mẹ chở Lan tới thì mở cửa cho Lan vô phòng ngủ thêm, tới giờ thì gọi dậy lên lớp.

May là thời đó chưa xảy ra vấn đề lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em. Nếu có chuyện gì xảy ra với Lan thì chắc mẹ sẽ chết vì nhà quá nghèo", Ngọc Lan nhớ lại những ngày thơ bé của mình.

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 1.

Ngọc Lan cho biết cô có 1 tuổi thơ cơ cực

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 2.

Ba mất sớm khi Ngọc Lan mới hơn 1 tuổi và anh trai cô hơn 7 tuổi.

Ở nhà lá, sạt 1 bên mái

Bởi hoàn cảnh gia đình như thế nên Ngọc Lan tự lập từ lúc còn rất nhỏ. Học mẫu giáo, Ngọc Lan đã biết tự tắm gội vì mẹ không có thời gian. Tới khi Ngọc Lan bước vào tiểu học, anh trai ngày ngày thay mẹ đưa em đi học.

Hồi đó nhà Ngọc Lan nghèo lắm, nghèo tới nỗi 3 mẹ con phải sống trong một cái nhà lá, một bên bị sạt xuống, ở giữa hở một lỗ rất to. Mỗi lần trời mưa là 3 mẹ con chỉ biết ôm nhau. "Mỗi lần trời mưa là nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che cho anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt", Ngọc Lan kể.

Dù khó khăn là thế, sống cực khổ là thế nhưng khi nhớ lại tuổi thơ của mình, Ngọc Lan vẫn bảo mình không bị thiếu thốn.

"Mẹ Lan là người phụ nữ tuyệt vời. Kim chỉ nam của mẹ là, thà ở nhà ăn mắm ruốc giòi chứ ra ngoài không để cho người ta biết mình khổ.

Cho nên ra đường, anh em Lan có thể không bằng người ta nhưng không bị thiếu thốn. Trong hoàn cảnh như thế, người ta có khi 3 năm mặc 1 bộ đồ, còn Lan năm nào cũng được mẹ may 1 bộ đồ mới đi học, kèm bộ đồ năm cũ.

Sau này nghĩ lại thì mình mới thấy hồi đó cơ cực, chứ thời điểm đó, Lan không biết và cũng nghĩ nhà mình bình thường. Mình không phải đi bán vé số hay lượm ve chai như những bạn khác là may mắn lắm rồi".

Hỏi Ngọc Lan, nhà nội nhà ngoại có ai biết hoàn cảnh của 3 mẹ con không, có ai giúp đỡ không? Ngọc Lan tâm sự, nhà nội ở dưới quê cũng nghèo lắm nên nói không thể giúp 3 mẹ con được.

Nhưng có giai đoạn, cô chú lên nhà trông Ngọc Lan cho mẹ đi làm. Nhưng thời gian đó không dài, phần vì cô chú còn bận công việc riêng, phần vì mẹ Ngọc Lan không muốn làm phiền người khác.

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 4.

Mẹ của Ngọc Lan dù mới 31 tuổi nhưng ở vậy nuôi con.

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 5.

Bà làm công nhân, thức khuya dậy sớm, cực khổ vô cùng nhưng không 1 lời than thở

Không bao giờ tâm sự khó khăn vì sợ mẹ buồn, lo

Tuổi thơ của Ngọc Lan cứ thế trôi qua trong cả sự bình yên, yêu thương của mẹ và cả những khó khăn không sao tả hết nhưng 3 mẹ con vẫn lầm lũi chở che nhau.

Đồng tiền đầu tiên Ngọc Lan kiếm được là thời học trung học phổ thông ở trường Hùng Vương. Ở lớp, Ngọc Lan là bí thư. Vì cao rao, xinh xắn nên cô bí thư được cả lớp cử là đại diện tham gia cuộc thi người đẹp nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 do trường tổ chức.

Ngọc Lan - cô học sinh lớp 10 năm ấy là 1 trong 5 học sinh được trường chọn lên thắp hương bàn thờ Tổ. Năm đó, Phó Tổng biên tập báo Mực Tím về trường dự chương trình văn nghệ mừng lễ giỗ Tổ của trường.

Ngọc Lan ngồi hàng đầu nên được Phó Tổng biên tập chụp hình. Không ngờ, tấm hình đó được lên trang bìa báo Mực Tím số giỗ Tổ Hùng Vương.

Sau lần đó, Phó Tổng biên tập trở lại trường hỏi Ngọc Lan có muốn làm người mẫu không. Vì tò mò không biết người mẫu là thế nào nên cô gật đầu đồng ý.

Từ lúc trở thành người mẫu báo Mực Tím, cầm những đồng tiền đầu tiên về nhà, Lan hí hửng và nhất quyết đòi mẹ nghỉ làm. Anh trai thì đã tự lập. Lan lại kiếm được tiền nên muốn mẹ nghỉ ngơi để nhận phần trụ cột kinh tế trong nhà về mình. Ngọc Lan bảo "mẹ gồng gánh bao nhiêu năm qua là quá đủ rồi. Lan không muốn mẹ vất vả thêm nữa".

Hỏi mẹ có đồng ý cho Ngọc Lan theo nghề người mẫu không, cô tâm sự: "Mẹ tin tưởng Lan tuyệt đối vì từ nhỏ tới lớn, Lan chưa bao giờ làm gì khiến mẹ buồn lòng hay lo lắng. Mẹ có thể để Lan ngồi trước cổng trường mẫu giáo để đi làm thì mẹ thừa hiểu là Lan nghe lời mẹ nhiều đến nhường nào. Chính vì thế, mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của Lan".

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 7.

Ngọc Lan ảnh hưởng tính cách này của mẹ để bây giờ cô là 1 phụ nữ đầy bản lĩnh.

Ngọc Lan: Khi trời mưa nhà Lan thảm khủng khiếp. Mẹ ôm che anh Hai, anh Hai ôm che cho Lan khỏi ướt - Ảnh 8.

Hiện tại, mẹ của Ngọc Lan có một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc bên con cháu.

Ngọc Lan bảo, cô "nhiễm" tính mẹ. Không bao giờ than thở với ai về những khó khăn trong cuộc sống của mình. Bởi thế sau này khi Lan gặp những chuyện không vui, khó khăn trong cuộc sống hay hôn nhân, tình cảm, Ngọc Lan cũng chưa bao giờ tâm sự cùng mẹ. Cô không muốn mẹ buồn, mẹ lo lắng vì mình.

Ngọc Lan chia sẻ thêm, cô ra riêng tự lập từ rất sớm, bởi không muốn mẹ phải thức hôm thức đêm đợi mình đi diễn về. Còn mẹ giờ ở với người anh trai đã lập gia đình. "Bản tính mẹ Lan tiết kiệm lắm, không ăn xài gì hết nên cuộc sống của mẹ bây giờ khá thoải mái", Ngọc Lan bộc bạch.

Đọc thêm về:

  Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên