Ngọc Hân: "Người ta nói tôi Hoa hậu gì mà đen thế, mắt bé thế, xấu quá"

Gia Linh |

Khi mới đăng quang Hoa hậu, Ngọc Hân bị chê bai nhan sắc rất nhiều nhưng với cô điều đó không quan trọng...

Nhân dịp kỷ niệm 7 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân đã có những chia sẻ gây chú ý với cư dân mạng.

Theo Ngọc Hân kể, cô đến với cuộc thi với mục đích vui là chính nhưng rồi lại may mắn nhận được giải thưởng cao quý nhất. Tuy nhiên bên cạnh niềm vui sướng tột cùng, Ngọc Hân đã phải đối mặt với những lời chê bai từ dư luận. Họ chê cô đen, xấu và không xứng đáng với ngôi vị vừa đạt được.

Thế nhưng với một cô gái đầy bản lĩnh lại được sinh gia trong một gia đình cơ bản, nề nếp, Ngọc Hân đã bỏ qua ngoài tai mọi sự chê bai. Với cô chỉ có niềm hạnh phúc lớn lao là chinh phục được một ngọn núi khi tuổi đời còn rất trẻ:

Ngọc Hân: Người ta nói tôi Hoa hậu gì mà đen thế, mắt bé thế, xấu quá - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Hân lúc mới đăng quang.

Hoa hậu Ngọc Hân viết: "Thời gian trôi nhanh như một cái chớp mắt. Đúng ngày này cách đây 7 năm, có cô gái đang hồi hộp trên sân khấu tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Dù xác định vui là chính, nhưng trong lòng cô cũng không khỏi khấp khởi, mong chờ... Vì chỉ một lúc nữa thôi, ban giám khảo sẽ gọi tên người con gái đẹp nhất đêm nay...

Khi cô đội vương miện, người ta nói Hoa hậu gì mà đen thế, mắt bé thế, xấu quá. Cô thật chẳng để tâm lắm, vì suy cho cùng, niềm hạnh phúc kia quá đỗi lớn lao và bất ngờ.

Bố mẹ luôn dạy cô gái rằng thước đo giá trị của một con người được đo bằng tổng giá trị những việc mà mình làm cho người khác. Xấu hay đẹp là nằm ở trong tâm, vì vẻ ngoài thì dễ tàn phai, chỉ có cốt cách, tinh thần và trái tim là còn mãi.

Sau đêm đăng quang bố nói với cô gái: "Có những người lao động cả đời mà chẳng mơ đến vinh quang, vậy mà vinh quang của con và các bạn lại chỉ đến sau 15 ngày và 1 đêm trên sân khấu, vậy chẳng phải là phù du hay sao?".

Ngọc Hân: Người ta nói tôi Hoa hậu gì mà đen thế, mắt bé thế, xấu quá - Ảnh 2.

Ngọc Hân đã nỗ lực để xinh đẹp hơn sau 7 năm giành ngôi vị Hoa hậu.

Ngoài việc chia sẻ lại cảm xúc sau khi đăng quang và những lời dèm pha từ dư luận. Ngọc Hân còn khéo léo khoe với bố rằng, cô đã nỗ lực, đã cố gắng để vinh quang giành được trong thời gian ngắn ngủi không hề là... phù du:

"Ngày này, 7 năm về trước, cô ấy nhận được câu hỏi: "Theo bạn, sứ mệnh của Hoa hậu là gì?". Cô trả lời: "Hoa hậu phải là người toàn diện cả về hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong. Theo tôi, sứ mệnh của Hoa hậu là chung tay với cộng đồng làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội, từ đó góp phần cho sự phát triển của đất nước".

Suốt 7 năm, đối mặt với những áp lực đôi khi chẳng thể nói thành lời. Nhưng không than vãn hay kêu ca, mà lấy đó là động lực để phấn đấu không ngừng nghỉ. Cô làm tất cả mọi việc theo bản năng và trái tim mách bảo. Cô ấy luôn tin đó là bước đệm để sống có ích cho bản thân và cống hiến cho cộng đồng.

Cho đến hôm nay cô gái ấy có thể hoàn toàn tự tin nói với bố rằng: "Vinh quang của con không hề phù du, sức mạnh của nó đã đem lại những giá trị thật cho chính con và những người xung quanh".

Cảm ơn tất cả, ba mẹ, những người thầy, người anh, người chị, bạn bè... vì đã luôn ở bên, thấu hiểu, giúp đỡ và sát cánh, để tôi thực hiện được những gì mình đã hứa với lòng trong suốt chặng đường dài qua.

Cảm ơn "Lớp học đặc biệt" trong 7 năm qua và sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa vì đã cho tôi thật nhiều bài học và những trải nghiệm vô giá".

Những chia sẻ của Ngọc Hân nhận được rất nhiều bình luận. Có người gọi cô là Hoa hậu quốc dân, có người động viên cô cố gắng.

Những người bạn thân thiết của Ngọc Hân cũng kể lại thời điểm nghe tin cô đoạt giải và họ đã tự hào như thế nào.

"Tao vẫn nhớ cái buổi tối mày đăng quang, tao đang lượn chơi ngoài đường thì chúng nó nhắn tin: "Hân nhợn trường mình hoa hậu rồi kìa". Tao có duy nhất 1 con bạn làm hoa hậu, và tao tự hào về mày", một người bạn Ngọc Hân nhớ lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại