Ngoại trưởng Blinken: Mỹ không khuyến khích Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga

Hoàng Phạm |

Ngoại trưởng Blinken cho biết, Mỹ không khuyến khích, cũng không hỗ trợ để Ukraine tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Mỹ Blinken. Ảnh: AP

Mỹ không khuyến khích Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga, nhưng sẽ tiếp tục viện trợ quân sự để Kiev tự bảo vệ chính mình, Ngoại trưởng Antony Blinken phát biểu với báo giới ngày 6/12.

Theo ông Blinken, Mỹ “không khuyến khích, cũng không hỗ trợ để Ukraine tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga”. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh vẫn kiên quyết cung cấp cho Ukraine các thiết bị mà họ cần để bảo vệ chính mình, bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ tự do của họ”.

Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Blinken đưa ra sau các vụ tấn công liên tiếp nhằm vào sân bay của Nga trong 2 ngày qua

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sáng 5/12, Ukraine đã cố gắng sử dụng UAV do Liên Xô sản xuất để tấn công vào các sân bay quân sự Dyagilevo ở Vùng Ryazan và Engels ở Vùng Saratov với mục đích vô hiệu hóa máy bay tầm xa của Nga. Các hệ thống phòng không của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã chặn UAV Ukraine bay tầm thấp.

Ngày 6/12, thêm một sân bay khác của Nga bị tấn công bằng UAV. Vụ tấn công xảy ra ở thành phố Kursk. Hậu quả của cuộc tấn công là một bồn chứa dầu trong khu vực sân bay đã bốc cháy, tuy nhiên đám cháy không lan rộng.

Kursk nằm gần biên giới Ukraine, trong khi Ryazan và Saratov nằm sâu bên trong lãnh thổ Nga, trong đó Saratov cách tiền tuyến tới 700km./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại