Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoài cổ đến từ mẫu xe máy chạy điện có giá tới 420 triệu đồng

Hieu.DC |

Một phương án di chuyển vừa thân thiện môi trường, vừa đem lại sự hoài cổ, nhưng lại có giá không hề rẻ.

Chúng ta vẫn thường biết đến các công ty sản xuất ô tô sử dụng động cơ điện, nổi tiếng nhất có thể kể đến Tesla của tỷ phú Elon Musk, giúp giảm thiểu lượng khí thải thải ra môi trường, thế nhưng ít ai lại biết đến mảng xe máy chạy điện vô cùng màu mỡ mà rất nhiều nhà sản xuất đang hướng đến.

Cho đến gần đây, một công ty có tên "Tarform" đến từ New York và Stockholm, Thụy Điển, đã chính thức công bố mẫu xe 2 bánh thân thiện với môi trường đầu tiên của họ với thế giới. Ngay sau khi ra mắt, mẫu xe này đã nhận được sự chú ý lớn của cả cộng đồng người dùng cũng như các chuyên gia về xe cộ.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoài cổ đến từ mẫu xe máy chạy điện có giá tới 420 triệu đồng - Ảnh 1.

Mẫu xe máy chạy điện có phong cách "steampunk", mang đầy nét cổ điển

Cụ thể, chiếc xe sẽ có giá từ 18.000 USD, tương đương gần 420 triệu đồng, được trang bị một cục pin giúp xe chạy được quãng đường tối đa gần 150 km.

Bao bọc xe chủ yếu là các bộ phận làm từ nhựa được tạo ra bởi công nghệ in 3D, tuy nhiên phần ghế da và lớp vỏ đồng bao quanh bảng điều khiển lại đem tới sự cổ điển và sang trọng.

Được biết, chiếc xe là thành quả của bàn tay Taras Kravtchouk, một người đã từng làm việc cho các công ty lớn như Spotify, Google và T-Mobile.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoài cổ đến từ mẫu xe máy chạy điện có giá tới 420 triệu đồng - Ảnh 3.

Mức giá đặt trước của xe là 18.000 USD, tương đường gần 420 triệu đồng

Về cấu tạo, xe sử dụng dây chuyền động dễ bảo trì, yên tĩnh khi hoạt động. Chiếc xe của Tarform cũng có thêm tính năng kết nối với smartphone, có tác dụng gửi thông báo/lời nhắc đến cho người dùng mỗi khi xe cần sửa chữa.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoài cổ đến từ mẫu xe máy chạy điện có giá tới 420 triệu đồng - Ảnh 4.

Xe được tích hợp công nghệ kết nối với smartphone, thông báo tình trạng của xe cho người dùng

Có thể nói đây là một bước tiến lớn với ngành sản xuất xe máy, đem lại những giải pháp giao thông thân thiện với môi trường, giảm tiếng ồn hơn cho các đô thị đông dân. Mặc dù vậy, giá bán của chiếc xe này vẫn còn quá cao.

Trong khi đó, các nhà sản xuất xe mô tô nổi tiếng khác như Harley-Davidson cũng bắt đầu thực hiện kế hoạch làm xe máy điện, hứa hẹn trong tương lai sẽ cho ra mắt những mẫu xe còn đẹp hơn và đặc biệt hơn.

Tham khảo Popular Mechanic

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại