Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết "2 con nặng 1kg", mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn

MH |

Chuyện trọng lượng và giá cả của con ốc hương này khiến netizen bàn tán xôn xao.

Những loài vật hay cây trái có kích thước khủng thường thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Như mới đây, người dùng TikTok truyền tay nhau đoạn video về một con ốc hương size "siêu to khổng lồ", khác hẳn với loại bình thường mà chúng ta thường ăn.

Trong video, có thể thấy con ốc hương có phần vỏ to gần bằng bàn tay một người lớn. Khi trồi cơ thể ra bên ngoài còn thấy nó có kích thước khủng hơn. Qua cuộc trao đổi trong clip, người bán quả quyết 2 con ốc hương cỡ này sẽ nặng 1kg, giá bán là 750k/kg.

Con ốc hương size khủng đang khiến netizen xôn xao  

Dưới phần bình luận, cư dân mạng ngỡ ngàng trước kích thước của chú ốc hương này. Nhiều người cho rằng ốc hương tầm trung có trọng lượng rơi vào khoảng 30 - 40 con/kg với giá bán dao động từ 350k - 500k. Nếu size ốc càng lớn thì giá cũng càng cao. Dù vậy, chuyện 2 con ốc hương trong video nặng 1kg khiến netizen nổ ra tranh cãi:

- "Ốc này 850k/kg vẫn rẻ"

- "Giá đó với size ốc đó là rẻ, nhưng cỡ 2 con đó mà 1kg thì nên xem lại cái cân"

- "Ốc hương giá theo mùa. Chỗ mình Mũi Né ốc tầm này dân địa phương mua ăn đã 800 - 850k/kg nhưng mỗi vựa chỉ được vài kg nên đa phần đều cháy hàng"

- "Hình như cô kia đang bán cá nên nói 2 con 1kg á, chứ ốc hương cỡ này ít nhất cũng phải 4, 5 con mới đủ cân"

Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng đã có sự nhầm lẫn nào đó ở đây về trọng lượng của con ốc hương

Ốc hương thuộc loại ốc xoắn, vỏ có màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố chủ yếu dưới đáy bùn, cát sâu từ 5 - 20m ở biển. Kích thước lớn nhất của một con ốc hương thường dài không quá 10cm và nặng khoảng 60g. Sở dĩ nó có tên gọi mĩ miều như vậy là vì hương thơm tự nhiên lan toả ngay cả khi còn tươi sống. Đây cũng được xem là một trong những loài ốc thơm ngon và đắt tiền nhất, được sử dụng phổ biến khắp Việt Nam.

Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 6.
Ngỡ ngàng trước con ốc hương size khủng được người bán quả quyết 2 con nặng 1kg, mức giá còn khiến dân tình tranh cãi hơn - Ảnh 7.

Nguồn: @bathunanca2901

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Ốc

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại