Ngỡ ngàng danh tính “thi thể” dưới gầm giường của người thuê trọ

Han |

Khi dẫn thợ đến sửa ống nước, người chủ nhà tá hỏa khi phát hiện ra dưới gầm giường của người thuê trọ giấu xác của một người phụ nữ?!

Ngày 18/7, theo 163, ông Triệu (sống tại Giang Tô, Trung Quốc) có một căn nhà không sử dụng đến nên đã để lại cho một người họ Vương thuê. Vương là dân lao động nhập cư, công việc bận rộn nên thời gian Vương và ông Triệu nói chuyện gần như là không có.

Đến một ngày, Vương nói chuyện với ông Triệu về việc đường ống nước trong nhà có vấn đề. Lúc này, ông Triệu vô cùng nhiệt tình và nói sẽ tìm người thợ sửa ống nước đến nhà trong lúc Vương đi làm để tránh “mất công, mất buổi”.

Ngày hôm sau, ông Triệu đưa một người thợ sửa chữa đến để kiểm tra tình hình đường ống. Qua quan sát, người thợ đề nghị gỡ giường ra để kiểm tra vì đường ống nước chạy qua đó. Trong quá trình tháo ván giường, ông Triệu chết đứng khi phát hiện thứ gì đó giống “xác chết phụ nữ ” đang nằm dưới gầm giường.

“Không được cử động nữa, cũng đừng động vào bất cứ thứ gì tại hiện trường!”, ông Triệu ra lệnh cho người thợ sửa chữa với giọng điệu giống như cảnh sát trong phim.

Ngay sau đó, ông Triệu gọi điện cho cảnh sát báo án về việc mình phát hiện một thi thể nữ trong nhà.

Sự việc đang lan truyền đi rất nhanh, chẳng mấy chốc, người dân địa phương đã quay kín căn nhà để xem “xác người chết”. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, ông Triệu đã chặn tất cả người người hiếu kỳ ở ngoài, không cho ai bước vào hiện trường.

Ngỡ ngàng danh tính “thi thể” dưới gầm giường của người thuê trọ - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng danh tính “thi thể” dưới gầm giường của người thuê trọ - Ảnh 2.

Xác chết mà ông Triệu ngỡ tưởng lại chính là một con búp bê silicon

Ngay khi cảnh sát đến, ông Triệu đã nhanh chóng kể lại toàn bộ tình hình. Thấy hiện trường không hư hại gì, cảnh sát đã khen ngợi sự bình tĩnh và dũng cảm của ông Triệu.

Tất cả người dân và ông Triệu đều nín thở quan sát theo từng động tác của cảnh sát. Song, khi cơ quan chức năng gỡ bỏ toàn bộ tấm ván giường và tiến hành kiểm tra, họ đột nhiên bật cười lớn khiến không ít người tỏ ra khó hiểu.

“Đây không phải xác người, đây là một con búp bê silicon mà thôi”, viên sĩ quan thông báo. “Nhưng cũng thật may mắn, không có cô gái nào bị giết cả”.

Nhiều người dân sau khi nghe tin xong thì tỏ thái độ hụt hẫng rồi bỏ về còn riêng ông Triệu thì cảm thấy vô cùng xấu hổ và bẽ bàng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không hề trách móc ông Triệu, thậm chí họ còn khen ngợi hành động “báo cảnh sát” và “bảo vệ hiện trường” của ông rất đáng để người khác học hỏi.

Cuộc sống ai cũng có ít nhiều điều bí mật không thể nói cho ai biết và người đàn ông họ Vương trong câu chuyện nói trên cũng vậy. Vì thời gian đi làm vất vả, bận rộn nên Vương không có cơ hội tìm hiểu hay yêu đương nên đã mua một con búp bê silicon có kích thước giống người thật về để bầu bạn, “tâm sự” mỗi tối.

Sau khi ông Triệu nhiệt tình khẳng định sẽ đưa thợ sửa chữa đến nhà kiểm tra, Vương lo sợ chủ nhà sẽ phát hiện ra “bạn gái” của mình thì vô cùng xấu hổ nên đã tìm cách giấu đi. Song, căn phòng đơn sơ cũng chả mấy đồ đạc nên sau một hồi nghĩ đi nghĩ lại, Vương quyết định giấu tạm “bạn gái” mình xuống gầm giường rồi vui vẻ đi làm.

Có lẽ, Vương sẽ chẳng thể nào ngờ được, anh tính đi tính lại như vậy vẫn không thể tính được đến khả năng người thợ sẽ gỡ giường đi. Và cũng không thể tính được rằng “bạn gái” anh đã làm cả thôn xóm náo loạn một phen!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại