Nghiên cứu mới cho biết: "Chơi coin" giúp bạn dễ có người yêu hơn

Anh Việt |

Khi việc hẹn hò trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, việc 'khoe' các khoản đầu tư của bạn vào các loại tài sản có khả năng tăng trưởng cao có thể giúp tạo sự khác biệt cho bạn.

Trong bối cảnh ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) đang đến gần, không ít người độc thân tại Mỹ đang đặt ra một tiêu chí khá đặc biệt trong việc tìm người yêu: Một người không chỉ ổn định về mặt tài chính, mà còn sở hữu hiểu biết đáng kể về tiền điện tử, theo CNBC.

Một cuộc khảo sát của nền tảng đầu tư tài chính eToro cho thấy, 33% người Mỹ khẳng định muốn hẹn hò với một người đề cập đến tiền điện tử trong hồ sơ hẹn hò trực tuyến của họ. 75% trong số này bày tỏ mình sẽ tham gia buổi hẹn hò thứ hai với một người thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin.

Nghiên cứu mới cho biết: Chơi coin giúp bạn dễ có người yêu hơn - Ảnh 1.

Việc sở hữu các tài sản kỹ thuật số khác, như NFT, cũng là một tiêu chí được những người tham gia khảo sát trên eToro đánh giá cao.  Theo đó, gần 20% người độc thân sẽ cảm thấy 'hứng thú' với bạn hơn nếu bạn đặt NFT làm ảnh hồ sơ của mình trên mạng xã hội hoặc trang web hẹn hò.

Tiền điện tử, và đặc biệt là Bitcoin, đã trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021. Hiện nay, 16% người Mỹ cho biết cá nhân họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew. Đối với những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 29, con số này tăng vọt lên 31%. Nam giới cũng có tỷ lệ cao gấp đôi so với phụ nữ trong việc sử dụng tiền điện tử, khoảng 22% so với 10%.

Khi việc hẹn hò trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, việc 'khoe' các khoản đầu tư của bạn vào các loại tài sản có khả năng tăng trưởng cao có thể giúp tạo sự khác biệt cho bạn.

Tuy nhiên, việc nắm giữ tài sản có mức biến động khá lớn này có thể không dành cho tất cả. Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD.

Tham khảo CNBC

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại