Nghịch lý giá Ford tại Việt Nam: Everest kèm 'lạc', Territory giảm giá sâu dù mới ra mắt

KHÔI NGUYÊN |

Giá bán 2 dòng SUV của Ford là Everest và Territory tại các đại lý có sự khác biệt. Territory là mẫu xe mới hiếm hoi trên thị trường vừa được mở bán đã giảm giá.

Everest và Territory là 2 mẫu SUV được Ford bán tại Việt Nam. Cái tên Everest đã rất quen thuộc khi có mặt từ năm 2005, còn Territory lại là cái tên hoàn toàn mới vừa được giới thiệu và bán ra từ tháng 10/2022. Territory xếp dưới 1 phân khúc so với Everest.

Mặc dù mới ra mắt được khoảng 1 tháng, Ford Territory đang được các đại lý chào bán với giá thấp hơn giá bán lẻ mà Ford Việt Nam công bố. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng Ford tại TP. HCM, giá các phiên bản Trend và Titanium của Territory đang được giảm 30 triệu đồng. Khách mua xe còn được tặng thêm vài phụ kiện như dán kính, phủ gầm... Bản Titanium X được cho biết đang khan hàng nên không có ưu đãi giá.

Nghịch lý giá Ford tại Việt Nam: Everest kèm lạc, Territory giảm giá sâu dù mới ra mắt - Ảnh 1.

Phiên bản Titanium và Trend của Territory đang được khuyến mãi mạnh tay.

Giá công bố của Territory Trend là 822 triệu và 899 triệu đồng. Giá sau giảm còn 792 triệu và 869 triệu cho 2 bản tương ứng. Xe được lắp ráp tại Việt Nam.

Tuy nhiên, mức giảm giá Territory không đồng đều tại các đại lý. Có đại lý tại Hà Nội chỉ giảm giá 15 triệu đồng cho bản Trend, còn bản Titanium giữ nguyên giá. Gói phụ kiện tặng kèm khách mua xe 2 phiên bản Trend và Titanium được cho biết có giá khoảng 20 triệu đồng.

Giá bán thực tế của Territory đang thấp hơn hẳn so với các đối thủ. Sportage có giá khởi điểm từ 929 triệu đồng. Tucson có giá từ 845 triệu đồng nhưng đang được bán với giá cao hơn so với mức niêm yết.

Ngược lại, Everest là mẫu xe đã có tên tuổi lâu đời nhưng lại được bán với giá tăng so với mức niêm yết và những gói phụ kiện bắt buộc phải mua nếu muốn nhận xe sớm. Có những gói phụ kiện có giá lên tới cả trăm triệu đồng. Các phiên bản Titanium và Titanium bị bán kèm "lạc" cao hơn so với các bản Sport.

Nghịch lý giá Ford tại Việt Nam: Everest kèm lạc, Territory giảm giá sâu dù mới ra mắt - Ảnh 2.

Các bản Titanium và Titanium+ của Everest có giá bán phụ kiện đi kèm cao nhất, lên tới hơn 100 triệu đồng.

Hiện tại, Everest được nhập khẩu từ Thái Lan với giá niêm yết từ 1,099 tỷ đến 1,452 tỷ đồng.

Mặc dù bị bán theo dạng "bia kèm lạc", Everest lại có doanh số không ngừng tăng. Trong tháng 10, có 1.289 xe Everest bán ra, giúp mẫu xe này dẫn đầu doanh số toàn phân khúc SUV 7 chỗ cỡ D. Hồi tháng 9, doanh số Everest là 799 xe, cũng khá cao và bám sát doanh số các đối thủ như Fortuner, Santa Fe. Mẫu xe này mới ra mắt thế hệ mới từ tháng 7/2022.

Nghịch lý giá Ford tại Việt Nam: Everest kèm lạc, Territory giảm giá sâu dù mới ra mắt - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại