Nghi phạm vụ hành quyết nhà báo: "Thân tín" của thái tử Saudi lộ hành tung đáng ngờ

Thi Anh |

Bức ảnh Sabah đăng tải là một trong những bằng chứng đáng chú ý nhất cho thấy sự liên quan giữa vụ ông Khashoggi biến mất và thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Một nhân vật thường xuyên tháp tùng thái tử Ả Rập Saudi đã bước vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul chỉ vài giờ trước khi nhà báo Jamal Khashoggi biến mất, NYTimes dẫn nguồn báo Thổ Nhĩ Kỳ Sabah đưa tin. Tờ Sabah đã đăng tải một bức ảnh có đề thời gian để dẫn chứng cho việc này.

Bức ảnh ghi hình nhân vật kể trên, trước đó được xác định mang tên Maher Abdulaziz Mutreb, là một trong những bằng chứng đáng chú ý nhất cho tới thời điểm hiện tại, cho thấy sự liên quan giữa vụ ông Khashoggi biến mất vào ngày 2/10 và thái tử Mohammed bin Salman.

Chính phủ Ả Rập Saudi đã bác bỏ sự liên quan tới vụ việc nhưng vẫn chưa cung cấp thông tin gì về số phận của ông Khashoggi và cho biết họ cũng đang điều tra.

Sabah cũng đăng tải những bức ảnh cho thấy ông Mutreb xuất hiện bên ngoài nhà của tổng lãnh sự, rời khỏi một khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ với một chiếc vali lớn và rời khỏi nước này từ sân bay quốc tế của Istanbul. Tất cả đều xảy ra sau ngày 2/10.

Theo thời gian được ghi trên các tấm ảnh, mà Sabah khẳng định được lấy từ camera an ninh, ông Mutreb vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi vào lúc 9h55, có mặt ở nhà tổng lãnh sự lúc 16h45, rời khỏi khách sạn Istanbul lúc 17h15 và tới sân bay rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vào 17h58.

Ông Khashoggi, một cây viết của Washington Post, đã vào lãnh sự quán lúc 13h15 và không thấy rời khỏi đó.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tiết lộ một số chi tiết cho báo giới trong nước rằng một nhóm sát thủ 15 người từ Ả Rập Saudi, gồm cả Mutreb, đã sát hại ông Khashoggi bên trong lãnh sự quán và phân xác ông này.

Mới đây, New York Times đã liên hệ ông Mutreb và ít nhất 3 đối tượng khác trong số 15 nghi phạm với đội ngũ an ninh của thái tử Mohamed. Trước đây, Mutreb đã xuất hiện trong các bức ảnh ghi lại chuyến thăm của thái tử tới Mỹ vào năm nay.

Nghi phạm vụ hành quyết nhà báo: Thân tín của thái tử Saudi lộ hành tung đáng ngờ - Ảnh 2.

Ảnh: Anadolu Agency, Getty

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại