Nghi án tài xế taxi Vinasun trộm điện thoại của Phó lãnh sự Hàn Quốc

Minh Toàn |

Phó lãnh sự Hàn Quốc cùng bạn đón taxi hãng Vinasun để đi về quận 1 thì bị mất ĐTDĐ.

Ngày 5/1, Công an quận 1, TP HCM bàn giao hồ sơ của Trần Văn Chung (37 tuổi, ngụ quận 4, là tài xế taxi hãng Vinasun) cho cơ quan CSĐT Công an TP HCM để làm rõ về việc nghi lấy trộm ĐTDĐ của chị Cha Hyun Jin (35 tuổi, là Phó lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM).

Theo điều tra sơ bộ, chiều 29/11, chị Jin cùng bạn đón taxi Vinasun trước căn nhà 323 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Khi lên xe, chị và bạn phát hiện kim đồng hồ tính cước gần 200.000 đồng nhưng không nhảy số. Khách hỏi tài xế thì người này nói bị hỏng.

Trước thái độ của tài xế, 2 người yêu cầu dừng xe. Chung yêu cầu nữ Phó lãnh sự phải thanh toán 25.000 đồng. Chị cùng bạn mở túi xách ra lấy tiền trả.

Lúc này, tài xế thò 2 tay vào túi xách của chị một lúc rồi rút ra. Chị Jin đưa 50.000 đồng và nói khỏi trả lại tiền dư. 

Khi taxi đi khỏi thì chị Jin kiểm tra túi thì phát hiện mất chiếc ĐTDĐ Samsung Note 9 và 2 tờ tiền mệnh giá 100 USD kẹp trong ốp lưng điện thoại.

Ngày 4/1, Công an đã xác định Chung là tài xế nên mời tới công an làm việc. Chung khai là sau khi Phó lãnh sự cùng bạn xuống xe thì tài xế chạy tới đường Tôn Thất Tùng đón khách.

Sau đó, người khách nói trên xe có chiếc ĐTDĐ bị kẹt giữa hai ghế ngồi phía trước. Do lòng tham nổi lên nên Chung chiếm đoạt mà không trả về công ty để trả lại cho chủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại