Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay

PHƯƠNG QUỲNH |

Câu chuyện về tình cô trò vô cùng ấm áp.

Trong sự nghiệp giảng dạy, điều khiến những nhà giáo hạnh phúc nhất không chỉ đơn thuần là thành tích họ đạt được, mà chính là những tình cảm chân thành đến từ các cô, cậu học trò của mình.

Mới đây, một giáo viên Tiếng Anh cấp một đã đăng tải câu chuyện vô cùng cảm động của mình trên mạng xã hội. Cô chia sẻ rằng bản thân sắp chuyển đi nơi khác làm việc nên phải nói lời tạm biệt với học sinh của mình.

Điều đáng nói là dù thời gian cô gắn bó với các em không quá lâu và đây cũng chỉ là những học trò mà cô dạy thêm ở trung tâm, vậy nhưng tình cảm mà các em và phụ huynh dành cho cô lại đong đầy đến vậy.

“Mình là giáo viên Tiếng Anh dạy cấp một ở trung tâm, sau 2 năm thì mình chuyển công tác nên đành phải nói lời chia tay bọn nhỏ. Lúc đầu bọn nhỏ cứ tưởng là đùa, tới lúc mình chia quà và bảo chụp ảnh kỷ niệm thì bọn nhỏ cứ thi nhau khóc oà lên, mủi lòng lắm mà không làm sao được, mình ráng cười mà nước mắt cứ rơi...

Bọn nhỏ là học sinh ở xã, tình cảm lắm, phụ huynh cũng tình cảm không kém. Lâu lâu bọn nhỏ đi học có kẹo hay gì đó hay ho thì lại mang tặng mình, phụ huynh thì hay mua trà sữa cho, thương gì đâu luôn.” Cô giáo chia sẻ

Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay - Ảnh 1.

Những dòng lưu bút mà các em gửi cho cô giáo của mình

Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay - Ảnh 2.

Chân dung những nhân vật chính của câu chuyện

Ngay cả khi đã rời xa lớp, mối quan hệ cô trò vẫn luôn bền chặt, cả hai bên đều giữ liên lạc và trao đổi tin nhắn với nhau thường xuyên.

Cô Minh Trang cũng trò chuyện thêm rằng: “Thời gian qua thật sự không ngắn cũng không dài, nhưng mình không ngờ tình cảm bọn nhỏ dành cho mình lại nhiều đến vậy. Trước khi ra về mà cả đám cứ bu theo mình “cô ơi cô hứa là quay lại thăm tụi con nha”. Bọn nhỏ còn lập hẳn một nhóm Zalo để mình tiện nói chuyện, sẵn mình cũng bảo không hiểu bài nào cứ nhắn lên nhóm, cô sẽ giảng lại cho.

Đọc mấy dòng lưu bút tụi nhỏ tặng trước khi đi mà mình thật sự rất muốn quay lại ngay lập tức để ôm mỗi đứa một cái.”

Nghe tin cô giáo phải chuyển công tác, học sinh và phụ huynh làm chuyện hết sức dễ thương để chia tay - Ảnh 3.

Các phụ huynh đồng loạt cập nhật tình hình cho cô giáo

Sau khi đăng tải, câu chuyện nhỏ nhưng ấm áp này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng, phần lớn là những lời khen dành cho sự đáng yêu này. Các em học sinh dù chỉ mới học Tiểu học nhưng rất ngoan ngoãn và chân thành, phụ huynh thì cực kì tâm lý còn cô giáo quả đúng là cực phẩm.

Nguồn: Minh Trang

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại