Nghệ sĩ Trung Dân: Nhìn bà xã quằn quại trong cơn đau xé ruột, tôi vô cùng xót xa

Tùng Ninh |

"Tình cảm này chắc có lẽ đến chết vẫn không thay đổi. Trong cuộc sống, tôi bế tắc về nhiều thứ, không về kinh tế nhưng bế tắc về tinh thần. Vợ tôi là người an ủi, chia sẻ và động viên, luôn đứng phía sau tôi ủng hộ" – nghệ sĩ Trung Dân nói.

Trung Dân là một nghệ sĩ nổi tiếng ở cả sân khấu lẫn màn ảnh. Nhắc đến anh, công chúng nhớ ngay đến hình ảnh một diễn viên đa tài, có khả năng biến hóa khôn lường trên sân khấu, từ bi đến hài, từ ác độc đến kỳ quặc.

Là gương mặt vô cùng quen thuộc với sân khấu và màn ảnh, nghệ sĩ Trung Dân luôn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem bởi khả năng hóa thân tài tình vào mỗi vai diễn. Anh cũng được biết đến là người sống toàn tâm vì nghề do kinh tế hiện đã khá giả.

Nghệ sĩ Trung Dân: Nhìn bà xã quằn quại trong cơn đau xé ruột, tôi vô cùng xót xa - Ảnh 1.

Tại chương trình Đời nghệ sĩ  tuần này, nghệ sĩ Trung Dân đã tâm sự cùng khán giả về câu chuyện sự nghiệp của mình. Anh nói:

"Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã nhận thấy bản thân không có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Về diễn xuất, tôi chỉ làm theo bản năng.

Vai diễn đầu tiên của tôi khi còn học phổ thông là vai ông Táo. Rất may, với sự đầu tư và tập luyện hết mình, vai diễn này được bạn bè yêu thích, tạo động lực để tôi đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sau này.

Thời đó, thi đại học rất khó, phải học giỏi lắm mới đậu được đại học. Tôi thì không học giỏi và phải chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Cuối cùng, tôi đậu rồi theo học về sân khấu. Và theo suy nghĩ của mình, tôi làm việc cho đến giờ phút này".

Bên cạnh con đường nghệ thuật, nghệ sĩ Trung Dân còn lần đầu chia sẻ về cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ:

"Bà xã tôi không phải là mối tình đầu. Trước đó, tôi phải lòng hai người phụ nữ khác nhưng mọi chuyện vẫn không đi đến đâu. Sau đó, tôi gặp bà xã của mình và kết hôn. Cả hai sống hạnh phúc với nhau đến tận bây giờ.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không xuất phát từ tình yêu lứa đôi mà do gia đình hai bên tác hợp. Những ngày đầu về sống chung một nhà, tôi không hề có tình cảm và yêu cô ấy. Tôi sống với vợ vì trách nhiệm, vì bổn phận, vì chữ nghĩa.

Nghệ sĩ Trung Dân: Nhìn bà xã quằn quại trong cơn đau xé ruột, tôi vô cùng xót xa - Ảnh 3.

Tới ngày bà xã sinh con đầu lòng và quằn quại trong cơn đau xé gan xé ruột, tôi vô cùng xúc động và xót xa, từ đó nảy sinh tình cảm. Tôi cũng không biết tôi bắt đầu yêu cô ấy từ lúc nào.

Tình cảm này chắc có lẽ đến chết vẫn không thay đổi. Trong cuộc sống, tôi bế tắc về nhiều thứ, không về kinh tế nhưng bế tắc về tinh thần. Vợ tôi là người an ủi, chia sẻ và động viên, luôn đứng phía sau tôi ủng hộ.

Khi tôi đưa ra một quyết định nào đó cho con đường sự nghiệp của mình, vợ tôi luôn có ý kiến để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Đến bây giờ, bất cứ chuyện gì tôi cũng chia sẻ với cô ấy, từ câu chuyện nghề nghiệp, chuyện kinh tế và chuyện nuôi dạy các con. Tôi thấy tất cả đều trơn tru. Tôi không mơ ước gì hơn, chỉ muốn sống với bà xã đến trọn đời. Bởi vì suy nghĩ của cá nhân tôi dành cho cô ấy đến thời điểm này là cả một bầu trời".

Nghệ sĩ Trung Dân: Nhìn bà xã quằn quại trong cơn đau xé ruột, tôi vô cùng xót xa - Ảnh 4.

Cuối cùng, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ về quan điểm sống đầy tích cực của mình. Anh nói:

"Tôi không cho mình là một người nổi tiếng. Tôi chỉ nghĩ mình là một người nghệ sĩ biết diễn, mọi người biết mình. Nó có sự giao thoa qua lại một cách nhẹ nhàng.

Tôi không nổi trội và cũng không thích làm cho mình nổi trội. Bởi lẽ, sự nổi trội đôi lúc phải trả giá nhiều thứ. Mình có đủ sức để trả giá về mặt tinh thần và kinh tế hay không? Thôi thì "Trời cho bao nhiêu thì mình hưởng bao nhiêu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại