Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm

Tùng Ninh |

"Thời gian đó, tôi thực sự mệt, nhưng cái nghề này không cho phép nói cực, nói ra Tổ nghề sẽ lấy lại hết" – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Mới đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã livestream gửi lời xin lỗi tới các nghệ sĩ đàn em vì có lên tiếng “đụng chạm” tới họ trong nhiều ngày trước.

Sau khi xin lỗi đàn em, nghệ sĩ Tấn Hoàng tâm sự thêm về chuyện nghề của mình.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm - Ảnh 1.

Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm

Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm. Tôi đi chích vắc xin nên bị sốt, phải nghỉ vài ngày, nhưng vẫn phải hát để phục vụ khán giả vì tôi đã hứa làm clip thì phải hát cho khán giả nghe.

Hôm nọ tôi có giới thiệu về phim Hoàng hôn dịu dàng do tôi đóng hồi xưa và được khán giả yêu thích, khen ngợi, thương mến. Nhưng tôi nghĩ khán giả nên khen tác giả và đạo diễn đã làm ra tác phẩm đó chứ tôi chỉ đóng góp một phần thôi.

Tôi cũng cảm ơn nhân vật Bảy Vịt trong phim đã đưa tôi đến gần khán giả nhiều hơn. Lúc đóng phim này, tôi cũng có nhiều kỷ niệm.

Thời gian đóng phim đó, tôi bận lắm vì đang phải diễn tại sân khấu kịch Sài Gòn. Đêm nào, vở nào cũng phải có mặt tôi mới diễn được.

Đạo diễn Đinh Đức Liêm thấy thế mới bảo tôi: "Thôi mày cứ cố gắng đóng phim, quay đi rồi tao hạn chế quay đêm cho mày để mày về diễn cho sân khấu".

Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm - Ảnh 3.

Thời gian đó tôi bận tối mặt tối mũi, cứ sáng sớm 6 giờ tôi phải ra Củ Chi để 7 giờ có mặt ở đoàn phim còn chuẩn bị quay, tối đến 6 giờ chiều lại về sân khấu kịch Sài Gòn diễn kịch, diễn tới tận 11 giờ.

Diễn xong, tôi ăn uống tạm cái gì đó rồi 12 giờ đêm tiếp tục tập tuồng để đem ra Hà Nội dự thi Liên hoan Sân khấu toàn quốc. Tôi tập liên tục tới 4 giờ sáng mới xong.

Tập xong, tôi về nhà ăn uống, tắm rửa rồi đi luôn ra Củ Chi. Tôi cứ quay cuồng như vậy suốt cả tháng trời, không có thời gian ngủ.

Sáng sớm đi quay, tôi ghé ăn mỳ tim cật, xí quách để bồi dưỡng vì tôi không ăn trưa. Tôi phải tranh thủ thời gian đoàn phim ăn trưa để nghỉ ngơi. Tôi kiếm góc nào đó nằm cũng ngủ được một, hai tiếng.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm - Ảnh 4.

Tôi mê nghề hơn mê tiền. Tôi xả thân vì nghệ thuật

Thời gian đó, tôi thực sự mệt, nhưng cái nghề này không cho phép nói cực, nói ra Tổ nghề sẽ lấy lại hết. Trong lúc quay phim, tôi phải đóng nhiều cảnh lội sông nước, nhiều khi ốm nặng về diễn kịch không nổi.

Tôi ốm nhưng vậy nhưng cứ ra sân khấu là như cá gặp nước, không thấy mệt chút nào, diễn xong mới thấy mệt.

Tôi là người yêu nghề, yêu dữ lắm, yêu và mê nghề. Tôi mê nghề hơn mê tiền. Tôi xả thân vì nghệ thuật. Yêu nghề thì nghề yêu lại. Nghề sẽ đãi mình, giúp mình làm tốt, diễn tốt để khán giả khen ngợi.

Nhờ tôi phấn đấu, nỗ lực như vậy nên bộ phim Hoàng hôn dịu dàng đó rất thành công và tôi được khán giả yêu mến qua nhân vật Bảy Vịt.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng: Mấy ngày ngay tôi sốt và yếu lắm - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, tôi tập tuồng đi Hà Nội diễn hội thi Sân khấu toàn quốc cũng được huy chương vàng.

Trong cùng một thời gian, tôi làm đến 3 công việc và được kết quả rất tốt, phim được khán giả khen, kịch khán giả tới xem đông, đi thi thì đoạt giải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại