Nghệ sĩ Phương Dung: "Tôi phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp trải đủ tấm chiếu"

Quỳnh Chi |

"Sau 40 theo đuổi nghệ thuật, tôi vẫn còn nhớ như in những ngày đầu tiên vô cùng gian khó, cơ cực của mình" – nghệ sĩ Phương Dung nói.

Là một nghệ sĩ sân khấu kịch nhưng Phương Dung cũng ghi dấu ấn trên màn ảnh và được khán giả biết đến với vai phản diện Tào Thị trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa.

Tại chương trình "Đời nghệ sĩ" tuần này, Phương Dung đã tâm sự về câu chuyện sự nghiệp của cô sau thành công với vai diễn Tào Thị.

Khán giả ghét cay đắng vì ác cảm với vai diễn

Vai diễn Tào Thị đã mang lại thành công cho tôi trên con đường sự nghiệp nhưng nó cũng khiến tôi gặp không ít rắc rối.

Thời gian đầu khi tôi kết hôn, mẹ chồng tỏ ra sợ sệt, có phần ác cảm với tôi bởi vai diễn Tào Thị. May mắn rằng sau đó mẹ chồng nhận ra đó chỉ là vai diễn, bà yêu thương tôi nhiều hơn.

Khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau cũng ghét cay ghét đắng tôi ở ngoài chỉ vì ác cảm với vai diễn của tôi.

Nghệ sĩ Phương Dung: Tôi phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp trải đủ tấm chiếu - Ảnh 1.

Phương Dung và vai diễn Tào Thị

Có lần tôi tham gia phim ở chùa, buổi trưa đang ăn cơm thì có một phụ nữ đến vỗ vai và la lớn: "Sao mày ác quá vậy?".

Thậm chí, một số khán giả còn vì ác cảm với vai diễn của tôi mà đi theo nghiệp diễn để được gặp tôi. Tôi nhớ một lần nọ, có một diễn viên đàn em tới gặp tôi và nói: "Hồi nhỏ em mơ ước được gặp chị để đánh chị đó, chị Tào Thị".

Khi vai Tào Thị thành công, tôi tưởng chừng sự nghiệp mình sẽ bước sang một trang mới, nhưng rồi vẫn cứ lận đận.

Sau vài biến cố, tôi bắt đầu bén duyên với hài kịch. Lúc đó, bạn diễn của tôi là nghệ sĩ Hữu Phước đã mở đường cho tôi diễn hài khi rủ tôi vào nhóm hài của anh.

Tiểu phẩm thành công và nổi tiếng nhất của nhóm hài Hữu Phước là "Một giây tốc độ, ngàn năm nói ngọng". Trong tiểu phẩm này, tôi gây ấn tượng với phần nói nhanh và nói liên tục.

Tôi phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp

Ngoài sự nghiệp truân chuyên, đường tình duyên của tôi cũng khá lận đận. Tôi có rất nhiều mối tình, cũng đã một lần lên xe hoa nhưng rồi đổ vỡ. Cho đến bây giờ, tôi vẫn sống một mình.

Không ai muốn như vậy cả. Tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác. Tôi không phải kiểu giữa tình yêu và nghệ thuật thì chỉ chọn nghệ thuật. Thực sự là vì tình yêu không chọn tôi nên tôi mới chọn nghệ thuật.

Bản thân tôi có tính cách rất mạnh, khá "đàn ông", có sự linh cảm nhất định và đặc biệt là quá ghen. Khi yêu, tôi vô cùng coi trọng sự chung thủy. Nếu đối phương có lỗi lầm, tôi sẽ không tha thứ.

Nghệ sĩ Phương Dung: Tôi phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp trải đủ tấm chiếu - Ảnh 3.

Trong thời điểm hiện tại, khi mọi thứ đã thay đổi, tôi cũng có những thay đổi nhất định để thích nghi với hoàn cảnh.

Giai đoạn trước, mỗi ngày tôi đều chạy 3, 4 phim cùng lúc. Đến độ tuổi này, tôi phải nhường cho thế hệ trẻ. Tôi có một kênh Youtube riêng và bản thân tự đứng ra điều hành rất nhiều việc.

Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật. Thuở nhỏ, tôi có năng khiếu với các công việc liên quan tới kỹ thuật như sửa chữa quạt máy, radio… Có lẽ Tổ nghề chọn tôi nên tôi đến với nghề diễn như một cái duyên.

Sau 40 theo đuổi nghệ thuật, tôi vẫn còn nhớ như in những ngày đầu tiên vô cùng gian khó, cơ cực của mình.

Tôi phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp, chỉ vừa trải đủ tấm chiếu, không có xe đạp để đi, không có miếng cơm để ăn, đến nỗi phải giả vờ đi ngang qua phòng trọ của các bạn sinh viên để ăn ké.

Dù vậy, tôi vẫn không muốn làm phiền gia đình. Vì đã nếm đủ mùi vị của những tháng ngày cơ cực nên ngày hôm nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, tôi chi tiêu rất thoáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại