Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: "Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung"

Cao Thanh Hương |
Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: "Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung"
Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: "Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung"

"Tôi đi làm, có bao nhiêu tiền đều đưa vợ giữ hết. Hợp đồng làm phim gì, bao nhiêu tiền, tôi đưa về không thiếu một xu", nghệ sĩ Huỳnh Kiến An chia sẻ.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước qua rất nhiều vai diễn trên truyền hình lẫn điện ảnh như: Hướng nghiệp, Cù lao lúa, Trang trại hoa hồng, Trần Trung kỳ án, Hậu duệ mặt trời, Cô hầu gái, Hương ga, Sắc đẹp ngàn cân, Nữ đại gia, Đêm tối rực rỡ, Gái già lắm chiêu...

Hiện tại, ở tuổi 63, nam nghệ sĩ đang có cuộc sống viên mãn cả về sự nghiệp lẫn đời tư. Người vợ tào khang suốt 36 năm qua của Huỳnh Kiến An cũng chính là mối tình đầu ngọt ngào và lãng mạn mà anh trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp mặt.

"Có bao nhiêu tiền đều đưa vợ giữ hết"

Hồi còn công tác tại đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn trong vai trò ca sĩ, Huỳnh Kiến An có cuộc gặp tình cờ với chị Hoa cũng chính là bà xã của anh.

Lần đó, đoàn đi lưu diễn ở Nha Trang. Chị Hoa quen một người trong ban nhạc nên ghé khách sạn đoàn đang ở để lấy vé mời xem đêm diễn. Run rủi thế nào, cả đoàn đều đi vắng, chỉ còn mỗi Huỳnh Kiến An đang ở khách sạn. Vậy là anh đại diện xuống tiếp. Vừa nhìn thấy chị Hoa, tim Huỳnh Kiến An như đánh rớt một nhịp.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An và vợ hồi trẻ. (Ảnh trong bài do NVCC)

"Hồi đó, tôi 25, 26 tuổi nhưng chưa có mảnh tình vắt vai nào. Đi hát, tôi cũng được nhiều cô quý mến, chăm sóc, theo đuổi nhưng mình không có cảm giác gì cho tới khi gặp cô ấy. Vừa gặp cô ấy là tôi giống như bị sét đánh, trong người làm như có tia điện xẹt qua và mình cảm nhận được ngay, đây là người phụ nữ của mình", nghệ sĩ Huỳnh Kiến An kể.

Vậy là chàng ca sĩ Sài Gòn tìm cách "tấn công" ngay. Chỉ sau vài ngày, đối phương đã bị "gục" hoàn toàn. Chị Hoa đưa anh về ra mắt gia đình. Tình yêu đầu đời và cũng là tình cuối đến với anh vô cùng thuận lợi khi được gia đình nhà vợ ủng hộ.

Sau 2 năm, họ làm đám cưới rồi lần lượt hai người con chào đời. Con trai lớn của nghệ sĩ Huỳnh Kiến An năm nay 34 tuổi, con gái út 29 tuổi. Tuy chưa lập gia đình nhưng cả hai đều có sự nghiệp riêng. Hiện tại, vợ chồng nghệ sĩ Huỳnh Kiến An sống trong một căn chung cư tại quận 7, TPHCM.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân 36 năm với bà xã, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An cho hay, mọi thứ rất thuận lợi, giản dị và vô cùng bình yên.

Anh tâm sự: "Một phần vì bà xã lúc nào cũng chiều tôi. Cô ấy luôn buông súng đầu hàng trước. Người ta đã đầu hàng, giương cờ trắng rồi thì mình còn đánh đấm gì nữa. Giận hờn gì cũng vài ba bữa là xong.

Hơn nữa, tôi rất ý thức. Từ xưa đến giờ, vợ chồng cãi nhau là vào phòng riêng chứ không bao giờ cãi nhau trước mặt con. Vợ tôi rất hiền, lại không ghen tuông.

Tôi đi làm, có bao nhiêu tiền đều đưa vợ giữ hết. Hợp đồng làm phim gì, bao nhiêu tiền, tôi đưa về không thiếu một xu. Ngày nào giao tiền, bao nhiêu %, trong hợp đồng đều ghi rõ. Đúng số, đúng ngày là giao tiền.

Ngay cả thẻ ngân hàng, tôi cũng giao vợ giữ. Tôi không có nhu cầu xài tiền, không có nhu cầu ra đường. Mật mã tài khoản, vợ tôi nắm. Facebook, hai người cũng xài chung, thành ra không có bà nào tán tôi được hết. Mọi cái, tôi rất quang minh chính đại, không có gì để vợ nghi ngờ".

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ của Huỳnh Kiến An và bà xã

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 4.

Hiện tại, các con của anh đều đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng.

Huỳnh Kiến An cũng cho biết, mỗi khi anh ra ngoài, vợ luôn chủ động xem ví của chồng còn tiền hay không và để thêm tiền nếu còn ít. "36 năm, chưa một lần vợ tôi cằn nhằn chuyện tiền nong. Thậm chí, tôi có những cuộc nhậu... xé rào, cô ấy vẫn vui vẻ chi tiền.

Ngày xưa, lúc tôi làm ăn kinh doanh, đối tác muốn đi uống bia ôm. Tôi nói rõ với vợ: Hôm nay anh đi công việc dưới hình thức uống bia ôm, em cho anh tiền. Vậy là vợ tôi đưa tiền. Từ xưa tới giờ, cô ấy tin tưởng tôi tuyệt đối", anh kể.

Chẳng những cưng chiều vợ, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An còn là một người con rể rất hiếu thảo. Kể từ ngày đi qua dịch bệnh, vợ chồng anh... siêng về Nha Trang hơn. Nơi đó, mẹ vợ anh ngày ngày trông ngóng con cháu. Bà năm nay đã gần 90 tuổi.

"Trong trận dịch vừa qua, bạn bè của tôi mất rất nhiều. Tôi chứng kiến những tấn bi kịch, tiền tài, danh vọng đều mất trong chốc lát. Tôi thấy cuộc sống này vô thường quá và mình cần phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cho nên, sau dịch, cứ không đi phim là vợ chồng tôi bay ra Nha Trang với má.

Ba mẹ ruột tôi mất sớm, khi tôi mới ngoài 20 tuổi cho nên thời gian tôi sống với má vợ còn lâu hơn. Trong lúc tôi không có gì, trong lúc tôi khó khăn nhất thì má vợ vẫn dang tay đón nhận tôi.

Bà có 4 đứa con gái, mỗi người một nơi. Chị hai ở Đà Nẵng. Chị ba không chồng con, hiện đang ở với má. Bà xã tôi thì ở Sài Gòn. Em út ở Úc. Má có 3 người con rể, cũng mỗi người một nơi. Chỉ có tôi và bà xã có điều kiện thuận tiện để về thăm má thường xuyên.

Dịch bệnh, bà lo lắng cho con cái, bà muốn con cái ở với mình mà không dám nói nên tôi chủ động dẹp bớt công việc lại để về cho bà vui, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An chia sẻ.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 5.

Huỳnh Kiến An rất hiếu thuận với mẹ vợ.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 6.

Từ sau dịch bệnh, anh và vợ siêng về Nha Trang với bà hơn. Hầu như, cứ không đi phim là vợ chồng anh lại về thăm mẹ.

Bị mang tiếng "nghiện vợ" vì không đi nhậu

Huỳnh Kiến An là một trong số rất ít nghệ sĩ chỉ biết làm nghề rồi về nhà, hiếm khi giao lưu với anh em đồng nghiệp trên bàn nhậu.

Có lẽ vì thế mà anh cũng trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Nhìn ngoại hình của anh, không ai nghĩ, năm nay anh đã 63 tuổi. Ra phim trường, những người tầm tuổi anh đều "bị" gọi là chú, chỉ có Huỳnh Kiến An vẫn được ê-kíp trong đoàn gọi bằng "anh".

Tuy nhiên, cũng chính vì không thích nhậu nhẹt mà vô tình, Huỳnh Kiến An bị một số điều tiếng không hay. Có người nói anh xa rời đồng đội. Có người lại bảo anh chảnh. Bởi lẽ, mỗi lần đồng nghiệp rủ đi nhậu, anh đều từ chối. Lâu dần, trong những cuộc vui, nhắc tới Huỳnh Kiến An, anh em thường bảo "để ông ấy ở nhà chơi với vợ đi".

Huỳnh Kiến An giãi bày: "Sự thật, tôi rất yêu quý đồng đội của mình, chỉ là tôi không thích nhậu. Tôi ít ra đường. Nếu không đi quay phim, có khi cả chục ngày, tôi không bước chân ra khỏi cửa.

Tuy nhiên, đồng đội bị ức hiếp là tôi xuất hiện liền, không ngần ngại. Có khi, người ta chưa lên tiếng, tôi đã đứng bên bảo vệ rồi. Ở đoàn phim cũng thế, ai bị quỵt lương, ai bị chậm tiền, tôi sẵn sàng lên tiếng".

Và dĩ nhiên, vợ của Huỳnh Kiến An vì chuyện này mà mang tiếng oan là hung dữ, hay ghen dù chị không ít lần... xúi chồng đi nhậu với anh em cho vui.

"Vợ tôi còn giục tôi đi nhậu nhưng tôi không đi. Thứ nhất là tôi không uống rượu được, uống vào là mặt đỏ bừng, buồn ngủ, mệt. Thứ hai là tôi ngại ra đường. Tôi biết, mình không giao du thì họ sẽ quên mình. Người ta thân nhau trên bàn nhậu, có công việc, họ sẽ rủ nhau, còn mình không đi thì người ta quên.

Nhưng có hai sự kiện tiệc tùng mà không bao giờ tôi vắng mặt. Một là tiệc đóng máy đoàn phim và hai là ngày phim ra mắt", nghệ sĩ Huỳnh Kiến An nói.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 8.

Ngoại hình trẻ trung của nghệ sĩ Huỳnh Kiến An ở tuổi 63.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An tuổi 63: Thẻ ngân hàng vợ tôi nắm, Facebook cũng dùng chung - Ảnh 9.

Vì không thích đi nhậu nhẹt mà Huỳnh Kiến An bị nói "nghiện vợ", xa rời đồng đội. Kỳ thực, anh rất yêu quý anh em đồng nghiệp và luôn bảo vệ họ khi họ bị tấn công hay gặp sự cố.

Dù ít nhậu nhẹt nhưng nghệ sĩ Huỳnh Kiến An là một trong những diễn viên ở tuổi ngoài 60 vẫn cực kỳ đắt show. Anh nhận dự án liên tục.

Một phần vì anh đóng được rất nhiều loại vai, từ người tốt đến người xấu, đểu, quan tham, dâm dê, hài hước. Một phần vì anh luôn nghiêm túc, tận tâm trong công việc. Nhờ có thực lực mà đến giờ, dù hiếm khi được đóng vai chính nhưng Huỳnh Kiến An vẫn sống vui, sống khỏe với nghề mà không phải làm nghề tay trái.

https://soha.vn/nghe-si-huynh-kien-an-tuoi-63-the-ngan-hang-vo-toi-nam-facebook-cung-dung-chung-2022050517531341.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên