Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy

Cảnh Huệ |

Trong đợt kiểm tra tình hình sức khỏe định kỳ của tài xế tại địa bàn tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Ngày 11/1, thông tin từ ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Nghệ An) cho biết, đơn vị đã tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các tài xế lái xe trên địa bàn, qua đó, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Theo đó, vào tháng 11/2018, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp vận tải tiến hành triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.

Kết quả khám của gần 900 người thì có 10 trường hợp lái xe tải, xe khách, xe taxi dương tính với chất ma túy. Đối với các trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ buộc dừng công việc lái xe theo quy định.

Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại