Nghệ An: Nữ cán bộ y tế từng khám cho bệnh nhân 418 âm tính lần 1 với Covid-19

Ngọc Tú |

Sau khi nhận thông tin bệnh nhân 418 đã nhiễm Covid-19 là người mình từng khám trước đó, chị L. đã chủ động khai báo y tế, lấy mẫu và đang được cách ly.

Tối 26/7, Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm ban đầu đối với nữ cán bộ y tế Đặng Thị L. (25 tuổi, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) - công tác tại Khoa Cấp cứu, Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, nữ cán bộ này âm tính với Covid-19.

Được biết, chị L. từng trực tiếp khám cho bệnh nhân số 418 nhiễm Covid-19.

Cụ thể, sáng 21/7, chị L. trực tiếp khám cho bệnh nhân 418. Chị L. tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Đến sáng 24/7, chị L. ra ga Đà Nẵng mua vé tàu SE10 nằm ở giường số 9, toa số 6 để đi về Ga Si (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Sau đó, chị được người thân đi xe máy đến đón về nhà ở xóm 4, xã Viên Thành.

Nghệ An: Nữ cán bộ y tế từng khám cho bệnh nhân 418 âm tính lần 1 với Covid-19 - Ảnh 1.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19 ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Sau khi nhận thông tin bệnh nhân 418 nhiễm Covid-19 là người mình từng khám, chị L. đã chủ động khai báo y tế.

Hiện tại, sức khỏe của chị L. bình thường, không ho, không sốt. Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, chị L. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế xã Viên Thành và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các lần tiếp theo. Tại nhà riêng của chị L., lực lượng chức năng đã phun thuốc khử trùng.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có 1.716 người trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua. Hiện số người này đã được cơ quan y tế thống kê, giám sát chặt chẽ và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại