Ngày 30 Tết trò chuyện cùng Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý: Tôi là người sống rất bản năng

THẾ HUÂN |

Trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, bà xã NSND Công Lý cũng dành thời gian nhìn lại những câu chuyện đã qua và hé lộ những dự định của hai vợ chồng trong năm mới Quý Mão.

Hơn 1 năm qua, mọi tâm sức của Ngọc Hà tập trung hết cho việc giúp chồng hồi phục sức khỏe. Một mình cô kề cận, chăm sóc ròng rã mấy tháng trời NSND Công Lý nằm viện, rồi sau đó là cả một hành trình dài đưa chồng tới chỗ này chỗ kia điều trị.

Bận rộn cỡ đó nhưng với Ngọc Hà, Tết vẫn là dịp đặc biệt mà cô phải tự tay chuẩn bị từng thứ trong tổ ấm nhỏ của mình, từ việc sửa soạn bàn thờ gia tiên, dọn dẹp nhà cửa cho tới lễ lạt tiếp khách…

Trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, bà xã NSND Công Lý cũng dành thời gian nhìn lại những câu chuyện đã qua và hé lộ những dự định của hai vợ chồng trong năm mới Quý Mão.

Bố mẹ chồng tôi tâm lý và không hà khắc

Chị đã chuẩn bị những gì để đón Tết Quý Mão 2023?

Một trong những việc tôi chú trọng nhất là chuẩn bị bàn thờ gia tiên, vì tại nhà riêng của vợ chồng tôi thờ đầy đủ tổ tiên, ông bà nội ngoại. Người ta vẫn thường nói “tu đâu cho bằng tu nhà”, để có được Công Lý vượt qua “cửa tử” như ngày hôm nay thì có lẽ cũng nhờ ơn gia tiên.

Cũng như nhiều gia đình khác, cuối năm chúng tôi dành thời gian vệ sinh, trang trí nhà cửa, mua sắm các loại cây hoa để trưng bày. Bởi vì thời điểm gần Tết đã có khá nhiều khách khứa đến nhà chúc Tết anh Lý nên tôi cũng bày dọn sẵn luôn hoa quả, bánh kẹo để tiếp đón.

Anh Lý hay được mọi người tặng những món quà quê, tặng cây đào, cây quất… Nhưng tôi vẫn cố gắng mua sắm thêm để vợ chồng đón Tết đầy đủ, ấm cúng hơn.

Mọi người thường nói lấy chồng đích tôn thì người vợ thường vất vả và áp lực hơn, chị có cảm thấy như vậy không?

Tôi nghĩ mình may mắn vì bố mẹ chồng cũng hiểu con trai họ là một nghệ sĩ, hiểu cuộc sống của một nghệ sĩ như thế nào, hiểu được tính chất công việc của hai vợ chồng. Ông bà tâm lý và không hà khắc.

Ngày 30 Tết trò chuyện cùng Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý: Tôi là người sống rất bản năng - Ảnh 1.

Chính xác thì tôi không phải làm dâu vì hai vợ chồng ở riêng từ lúc cưới đến bây giờ. Anh Lý cũng đang ốm nên bố mẹ chồng không đòi hỏi tôi phải thế này, phải thế kia. Thay vào đó, ông bà mong muốn tôi dành thời gian để tập trung chăm sóc chồng tốt hơn, không cần bận tâm quá nhiều tới những việc khác.

Vừa phải chăm sóc chồng, vừa phải chu toàn việc nhà cửa, đã bao giờ chị bị quá tải?

Chúng tôi đã ở bên nhau 6 cái Tết rồi. Thường vào khoảng thời gian này thì anh Lý hay phải đi quay Táo Quân, rồi trở lại với công việc của Nhà hát, họp hành liên tục, phải đi thăm hỏi người này người kia… thành ra tôi là người chuẩn bị hết mọi thứ trong nhà.

Nhà thì chỉ có hai vợ chồng thôi nên tôi thấy cũng đơn giản, không có gì là quá phức tạp cả. Nhất là bây giờ còn đang ở thời đại công nghệ, mình cần gì thì đặt qua mạng rồi họ giao đến tận nhà.

Bố mẹ hai bên cũng không quá cầu kỳ và câu nệ. Thỉnh thoảng anh Lý vẫn ghé qua thăm nhà, Tết chỉ khác ngày thường một chút vì đó là dịp nghỉ lễ nên cả gia đình quây quần với nhau nhiều hơn.

Riêng mẹ đẻ của tôi rất tâm lý và yêu chiều các con. Lúc nào mẹ cũng chỉ muốn con phải khỏe mạnh lên, vui vẻ, phấn chấn lên để chăm chồng. Mẹ tôi rất thương anh Lý. Bà sống cùng tòa nhà với chúng tôi nên việc ăn uống của hai vợ chồng cũng được mẹ lo cho, khi tôi bận hay đi vắng cũng có mẹ hỗ trợ việc nhà.

Vợ chồng anh chị có lên lịch trình đặc biệt nào cho ngày Tết này không?

Anh Lý là một người rất lười đi du lịch. Kể cả những lần đi công tác nước ngoài, mọi người thường tranh thủ thời gian để đi thăm quan, mua sắm, đi chơi, nhưng anh Lý thì xong công việc là về phòng xem TV, cùng lắm là đến nhà người quen.

Tết của hai vợ chồng tôi hầu như chỉ ở nhà. Chiều 30 Tết, chúng tôi về nhà bố mẹ chồng, mùng 1 - 2 thì sang nhà ngoại, còn lại hầu như ở nhà tiếp khách.

Ngày 30 Tết trò chuyện cùng Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý: Tôi là người sống rất bản năng - Ảnh 2.

Thật ra tôi cũng muốn thay đổi, nhưng hiện tại sức khỏe của anh Lý đang như thế nên việc di chuyển chưa được thuận lợi. Lần gần đây nhất hai vợ chồng đi nước ngoài là khi đến Nhật Bản chữa bệnh. Lúc ấy anh Lý cũng bắt đầu chịu đi ra ngoài tham quan, thư giãn đầu óc, không còn ngồi một chỗ như trước.

Với tôi, Tết dù ở đâu thì quan trọng nhất vẫn là tinh thần phải khỏe, lòng mình phải “an”. Đầu năm tôi hay dành thời gian đi lễ chùa nữa.

Tôi và anh Lý chưa bao giờ giận nhau quá một ngày

Vợ chồng bên nhau hằng ngày như thế hẳn cũng không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm?

Mình ở gần bố mẹ thường xuyên đôi khi còn bị bố mẹ cáu, huống gì là chồng. Hai vợ chồng ở cạnh nhau nhiều, nhìn nhau nhiều cũng có lúc thấy chán chứ.

Mối quan hệ nào cũng vậy, kè kè bên nhau suốt rồi cũng sẽ có lúc phát mệt lên. Ví dụ như khi anh Lý ốm, không muốn ăn, còn tôi thì cứ nhắc anh phải ăn đi mới có sức đề kháng, ăn vào mới có sức để tập. Thế là anh ấy cáu, mà khi anh cáu lên thì tôi cũng nổi nóng, vì đó là thành ý, là cái tâm của mình mà tại sao người ta lại cáu lên, lại khó chịu.

Ngày 30 Tết trò chuyện cùng Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý: Tôi là người sống rất bản năng - Ảnh 3.

Nhưng tôi và anh Lý có nổi nóng thì cũng chỉ lúc đó thôi, chưa bao giờ giận nhau quá một ngày. Có những lúc tôi cũng tủi thân chứ, nhưng cảm giác đó không xuất hiện quá nhiều trong mối quan hệ của vợ chồng tôi.

Thời gian điều trị bệnh vừa rồi, tâm lý của anh bị ảnh hưởng rất nhiều, bác sĩ nói anh bị trầm cảm. Một người bình thường có nốt mụn trên mặt là đã không vui rồi, huống gì một người vừa ốm dậy và cơ thể yếu đi như thế. Anh Lý lại là nghệ sĩ nên càng có sự mặc cảm, tự ti, khép mình lại và không muốn để người khác biết được mình đang trong tình trạng như vậy.

Tôi hiểu, anh Lý đang là người bệnh, anh ấy đang trầm cảm với bệnh tật của mình, thì tôi càng phải thông cảm, yêu thương để giúp cho anh ấy vượt qua. Nếu anh Lý không khỏe, bản thân tôi cũng cảm thấy không khỏe. Anh Lý phải khỏe, phải vui thì tinh thần tôi mới không căng thẳng.

Đã bao giờ chị nghĩ đến hai chữ “bỏ cuộc”?

Tôi chưa bao giờ nghĩ. Những gì tôi đang làm là tình cảm tôi dành cho người đàn ông bên cạnh mình, người mà tôi lựa chọn làm chồng. Khi đã lựa chọn người đàn ông này thì họ có như thế nào mình vẫn phải bên cạnh. Thú thật, tôi là người sống rất bản năng, yêu ai là yêu hết mình.

Tôi thương anh như thế nào, yêu anh ra sao, tất cả đã thể hiện qua những hành động của tôi trong thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời họ, chẳng phải vì một lý do nào khác.

Ngày 30 Tết trò chuyện cùng Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý: Tôi là người sống rất bản năng - Ảnh 4.

Ngọc Hà và Công Lý lên kế hoạch gì trong năm Quý Mão 2023?

Dự định gần nhất là hai vợ chồng sẽ xây dựng một kênh TikTok, để anh Lý chia sẻ cuộc sống đời thường, tới gần công chúng hơn chứ không chỉ còn là một nghệ sĩ Công Lý trên phim, trên sân khấu.

Ngày xưa anh Công Lý là một người rất “cổ”, thậm chí ăn mặc, sinh hoạt theo kiểu từ thời thập niên 80. Khi ở cạnh thì tôi dần thay đổi cho anh, mình giản dị nhưng phải phù hợp với xu thế, mình chân phương - gần gũi nhưng vẫn sang trọng, khán giả họ cũng thích như vậy hơn.

Kể cả trang Facebook cũng thế, anh Lý chỉ để chế độ bạn bè mới biết được thông tin. Nhưng sau này, tôi cho công khai nhiều thứ hơn, để khán giả cập nhật thông tin về các vai diễn, các hoạt động nghệ thuật của anh, chứ không phải mở ra để mọi người nhìn vào đời tư.

Đợt tới khi anh Lý khỏe hơn, anh sẽ chia sẻ những cảm xúc, những suy nghĩ, những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày đến với mọi người.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!


theo Thể thao văn hoá

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên