Ngân Quỳnh: Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi

Tùng Ninh |

"Từ số tiền lớn đó, tôi mua nhà mua cửa, nuôi con ăn học đàng hoàng" – nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh được biết đến là một trong những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng cách đây 30 năm.

Ngân Quỳnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật cải lương gồm có cha là nghệ sĩ cải lương Hoài Châu, mẹ là nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, nên ngay từ sớm đã có được nền tảng vững chắc để bước lên sân khấu. Cô từng đoạt giải ba Tiếng hát Phát thanh Truyền hình toàn quốc năm 1997.

Ngân Quỳnh: Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi - Ảnh 1.

Ngân Quỳnh và chồng

Các chị em của Ngân Quỳnh đều là những kỳ nữ tài sắc vẹn toàn trên sân khấu như Thanh Hằng, Thanh Ngọc, NSND Thanh Ngân.

Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Ngân Quỳnh bất ngờ theo chồng bỏ cuộc chơi, chuyển về Huế để sinh sống và mất tích khỏi giới sân khấu.

Tại chương trình Chuyện cuối tuần vừa qua, Ngân Quỳnh đã chia sẻ đôi điều về cuộc sống gia đình của mình.

Tên tuổi tôi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi

Từ năm 20 tuổi, tôi đã nổi tiếng trong làng cải lương và được hát đào chính, làm diễn viên chính. Tuy nhiên, sau đó tôi lấy chồng và phải theo chồng ra Huế sống.

Ở Huế lúc đó không có thông tin, báo đài, tôi cũng ít được đi diễn, nên tên tuổi của tôi bị chôn vùi lúc nào không hay. Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu, nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên. Khán giả không còn nhớ tới tôi nữa.

Ngân Quỳnh: Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi - Ảnh 3.

Tôi sinh con và nuôi con tới năm 5 tuổi thì bắt đầu muốn quay trở lại Sài Gòn. Nhưng năm đó tôi đã 32 tuổi. Với một nghệ sĩ cải lương ở độ tuổi đó, việc tạo dựng lại tên tuổi ở Sài Gòn là quá mơ hồ. Thông thường, người ta chỉ tạo dựng tên tuổi khi còn trẻ.

Tuy nhiên, đam mê với nghề trong tôi vẫn còn rất lớn. Vì thế, tôi không tính đến chuyện nổi tiếng nữa. Tôi muốn quay trở lại Sài Gòn vì đó là cái nôi của nghệ thuật, nơi tôi có thể làm nghề.

Từ đó, tôi tính quay lại Sài Gòn để đi hát kiếm tiền đã chứ không phải tìm kiếm sự nổi tiếng. Một đêm tôi có thể chạy vài show, đi hát hội chợ, đám cưới, nhà hàng, tiệc tùng này nọ rồi gom tiền lại, góp gió thành bão.

Thời đó, một show tôi chỉ được 40, 50 ngàn. Nhưng một đêm tôi cố gắng chạy nhiều show, rồi góp lại sẽ được một khoản tiền lớn. Từ số tiền lớn đó, tôi mua nhà mua cửa, nuôi con ăn học đàng hoàng.

Ngân Quỳnh: Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi - Ảnh 4.

Một tay tôi điều khiển từ trên xuống dưới, nắm kinh tế, tiền bạc gia đình

Thời gian lấy chồng rồi ở Huế, dù rất vất vả, khổ sở, nhưng tôi nghiệm ra mỗi người đều có một số phận khác nhau. Không nên vì sự nổi tiếng, tiền bạc mà phá tan gia đình, hạnh phúc của mình, cũng không nên buồn cho hại sức khỏe.

Mỗi khi buồn, tôi thường rất mệt mỏi, nên tôi cố gắng bỏ qua chúng cho mình khỏe mạnh. Từ đó, tôi gần như trở thành nữ tướng trong nhà, một tay điều khiển từ trên xuống dưới, nắm kinh tế, tiền bạc gia đình.

Nhưng tôi không hề cảm thấy mình lấn lướt chồng. Đôi khi tôi cũng nghe lời ông xã mình lắm. Tuy tôi là trụ cột gia đình nhưng mua bán gì, giữ bao tiền trong người đều báo cáo lại cho chồng. Mọi việc trong nhà tôi cũng thường xuyên hỏi ý kiến chồng.

Ngân Quỳnh: Tôi vẫn đứng hát trên sân khấu nhưng tên tuổi hoàn toàn bị lãng quên, chôn vùi - Ảnh 5.

Tôi nghĩ, sống trong cuộc sống, người chồng cũng là bạn, cần phải tôn trọng. Với lại, chồng tôi thường có những quyết định rất hay, nên tôi nghe theo.

Vợ chồng tôi sống rất thật lòng với nhau, không hài lòng về điều gì đều nói cho nhau nghe. Ngay từ khi yêu nhau, tôi đã nói thẳng những gì mình không thích để chồng phải sửa đổi. Ngược lại, chồng đôi khi cũng không hài lòng về tôi và nói với tôi.

Điều giúp vợ chồng tôi hạnh phúc là, dù ở vị trí trụ cột gia đình, nhưng tôi luôn giữ cái nết phụ nữ trong mình, không thể để mình vượt qua ranh giới để lấn lướt chồng.

Chồng tôi tuy không nắm kinh tế nhưng lại có một khí chất rất hay. Đó là ưu điểm lớn nhất khiến tôi yêu anh ấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại